Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ฟ้าใสขอทำนายอนาคตอีก 20 ปีข้างหน้า


สวัสดีค่ะ วันนี้หนูได้หัวข้อมาคือ
๐๐๐๐    ขอทำนายอนาคตอีก 20 ปีข้างหน้า    ๐๐๐
โห...อีก 20 ปี ข้างหน้า หนูก็อายุ 29 ปี เลยสิคะ
งั้นหนูจะลองทำนายเกี่ยวกับบางสิ่งที่จะเกิดขึ้นอีก 20 ปีข้างหน้า
ในสิ่งที่ยังไม่มีใครเคยทำนายมาก่อนค่ะ แล้วจะเป็นยังไงนั้น มาดูกันค่ะ

ในอีก 20 ปีข้างหน้า หนูขอทำนายว่า หนูจะได้เป็นหมอสุขภาพค่ะ  จากการคาดการณ์ของหนู เดี๋ยวนี้คนส่วนใหญ่จะมีปัญหาเรื่องสุขภาพมากขึ้น  สาเหตุเพราะ  คนส่วนใหญ่ใช้มือถือมากเกินไปเลยทำให้ก้ม และนั่งนานเกินไป  ไม่ค่อยออกกำลังกายเลยทำให้เป็นโรคอ้วน กินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ หรืออาหารขยะกันมากขึ้น เลยทำให้เสียสุขภาพ หนูก็เลยอยากเป็นหมอเพื่อรักษาสุขภาพของคนทั่วๆ ไป และดูแลสุขภาพของพ่อแม่ และตัวหนูเองด้วยค่ะ หนูจึงขอทำนายว่าหนูจะได้เป็น คุณหมอค่ะ

หนูขอทำนายอนาคตในอีก20ปีข้างหน้าก็คือ บอลไทยได้แชมป์โลกค่ะ 
อีก20ปี ก็จะถึงบอลโลกอีก เพราะบอลโลก4ปีมีครั้ง  ก็จะครบบอลโลกพอดี หนูเลย
อยากทำนายว่าประเทศไทยจะได้แชมป์บอลโลกเป็นครั้งแรก และก็จะเป็นที่หนึ่งของทั่วโลก ทั่วจักรวาล  ทั่วเอกภพ และจะมีแต่ความยินดี หนูคิดว่านักบอลเก่งๆมีเยอะ ดูอย่างทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนที่จังหวัดเชียงรายสิคะ พวกเขาเป็นนักบอลเด็ก พวกเขาสามารถอยู่รอดโดยไม่กินอะไรเลย บางทีในอีก 20ปีข้างหน้าเด็กกลุ่มนี้หรือกลุ่มอื่นอาจจะเป็นแชมป์บอลโลกของไทยก็ได้ค่ะ

อีกเรื่องที่หนูขอทำนายอนาคอีก20ปีข้างหน้านะคะก็คือ  หนูว่า โปรแกรม Diiffer  Sheet จะกระจายไปทั่วประเทศและทุกโรงเรียนก็ต้องมี Differ  Sheet เป็นวิชาหลัก เพราะว่า  Differ  Sheet เป็นโปรแกรมที่ช่วยฝืกฝนให้เราได้พิมพ์ดีดดีขึ้นกว่าเดิม  หนูว่า Differ Sheet เป็นการบ่งบอกถึงความรับผิดชอบ  แล้วพัฒนาการด้านความคิดสร้างสรรค์  ความคิดใหม่ๆ  ความอดทน   ด้านการพิมพ์   ด้านจินตนาการ   โห! โปรแกรมเดียวได้หลายอย่างเลยค่ะ

อีกเรื่องที่หนูขอทำนายอนาคตอีก20ปีข้างหน้าคือ   มะนาวต่างดุ๊ด มนุษย์ต่างดาวนั่นเอง จะต้องเอายานอวกาศมาที่โลก อาจจะมาเที่ยวหรือมาทำการค้ากับเราก็ได้ค่ะ คิดดูซิคะ ตอนนี้เราเรียนภาษาอังกฤษกับภาษาจีน อีกหน่อยต้องมีภาษาต่างดาวด้วยแน่ๆ เลยค่ะ ว่าแต่เราจะเรียกคนสอนว่าอะไรดีคะ เพราะเราเรียก Teacher กับ เหล่าซือ ก็คงไม่ได้ อิอิ :)  แล้วจะให้หนูเรียกว่าอะไรดีคะ 555  เรามาเรียนภาษามะนาวต่างดุ๊ดกันดีกว่าค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็คือสิ่งที่หนูขอลองทำนายเกี่ยวกับบางสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอีก 20 ปีข้างหน้าค่ะ เพื่อนๆ รู้ไหมคะว่าการทำนายก็คือการคาดคะเน หรือ การคาดเดาค่ะ บางครั้งก็จริง บางครั้งก็ไม่จริง บางทีอาจเกิดขึ้น บางทีอาจจะไม่มีอะไรก็ได้ค่ะ ใครจะไปรู้ว่า สิ่งที่หนูทำนายไปอาจจะเกิดขึ้นจริงก็ได้ค่ะ เพื่อนๆ คิดแบบหนูไหมคะ และวันนี้หนูขอลาไปก่อนนะคะ บายค่ะ
63
People who like your story
14
Press enter to post, Shift+Enter for new line
9
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เดชา พุทธรักษา
You have to keep it in the box
ฟ้าใสขอทำนายอนาคตอีก 20 ปีข้างหน้า
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?