Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ความรักในแบบที่เป็นแม่หนึ่งของฟ้าใส


สวัสดีค่ะ พบกันอีกแล้วนะคะ หัวข้อในรอบนี้ก็คือ
๐๐๐๐         ความรักในแบบที่เป็นแม่ของฉัน        ๐๐๐๐
ใกล้ถึงวันแม่แล้วสินะ หัวข้อนี้มาพอดีเวลาเลยค่ะ
หนูจะเขียนเรื่องราวความทรงจำระหว่างหนูกับแม่หนึ่ง
ว่าแม่หนึ่งทำอะไรให้หนูบ้าง รักหนูแค่ไหน ดูแลหนูดียังไง
เพื่อนๆ คงอยากรู้จักแม่หนึ่งของหนูแล้วนะคะ งั้นเดี๋ยวเรามาดูกันเลยค่ะ 
แม่บอกว่าแม่ใช้เวลานานมากเลยกว่าจะมีหนู รอมาประมาณ 11 ปี เลยค่ะ พอแม่มีหนู แม่ก็ดูแลตัวเองให้ดีที่สุด แม่เป็นคนไม่ชอบดื่มนม แต่พอแม่ท้องหนู ทุกๆ วันตอนเช้า แม่ต้องดื่มนมทุกเช้า และยังต้องกินน้ำส้ม น้ำลูกพรุน นมร้อนๆ แล้วก็น้ำเปล่า 1 แก้ว ในตอนเช้าทุกๆ วันเลยค่ะ ตอนท้องแม่จะหิวทุกๆ 2 ชั่วโมง (หนูกินเยอะขนาดนั้นเลยเหรอเนี่ย) บางทีแม่ต้อง หาผลไม้เตรียมไว้กินตลอดเพื่อไม่ให้หิวค่ะ แม่จะฟังเพลง อ่านหนังสือ ให้หนูฟังตอนหนูอยู่ในท้องค่ะ แม่ยังเล่าให้ฟังอีกว่า มีอยู่ครั้งหนึ่ง แม่กินข้าวเหนียวกับไก่ทอด แล้วแม่ก็รู้สึกว่า หนูไม่ดิ้นเลย แม่รออยู่ 6 ชั่วโมง ก็ยังไม่ดิ้น แม่เลยรีบไปหาหมอ คุณหมอเลยตรวจ และอัลตราซาวด์ดูค่ะ ปรากฎว่า หนูหลับค่ะ ZzzZzz แม่เลยบอกว่า สงสัยหนูแพ้ข้าวเหนียว ตั้งแต่นั้นมา แม่ก็ไม่กล้ากินข้าวเหนียวอีกเลยค่ะ ตอนที่แม่ท้องอยู่ หนูเลยรู้สึกว่า แม่รักหนูมาก รักหนูตั้งแต่หนูอยู่ในท้อง แม่ยอมทำสิ่งที่แม่ไม่ชอบ
เพื่อหนู แม่ยอมอดสิ่งที่ชอบเพื่อหนู หนูรักแม่หนึ่งมากค่ะ
แม่เล่าให้หนูฟังว่า ที่หนูชื่อฟ้าใส ก็เพราะว่า ตอนก่อนที่หนูจะเกิดมีพายุเข้าติดต่อกันมาหลายวัน พอถึงวันที่หนูเกิด ท้องฟ้าสดใส
แล้ววันนั้นก็ฟ้าใสทั้งวันเลยค่ะ เลยตั้งชื่อหนูว่า ฟ้าใสค่ะ เห็นไหมคะว่าแม่รักหนูแค่ไหน ขนาดชื่อยังต้องรอดูก่อนคลอดเลยค่ะ อิอิ
หนูชื่อ เขมิกา ซึ่งแปลว่า ผู้มีความเกษมสันต์
เพราะอย่างนั้นก็เลยทำให้หนูเหมือนเป็นคนมีความสุข สนุกสนาน อยู่ตลอดเวลาเลยค่ะ
แม่เป็นคนเลือกชื่อเองเลยค่ะ แม่รักหนูมาก 
ตอนเด็กๆ หนูเป็นคนที่ผมน้อยค่ะ แม่หนึ่งจะทำผมให้หนูแบบสวยๆ บางครั้งก็มัดจุก มัดแกะ หรือมีที่คาดผมให้ค่ะ หรือบางครั้งก็ทำหมวกจังกึมมาให้ใส่ค่ะ จะได้ดูสวยๆ น่ารักๆ ค่ะ จนตอนนี้หนูโตแล้ว แม่ก็ยังทำผมสวยๆ ให้หนูตลอดเลยค่ะ ดีนะคะที่แม่ถ่ายรูปตอนเด็กๆ เก็บเอาไว้เยอะ ก็เลยเอามาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันค่ะ ตอนเด็กๆ หน้าหนูก็จะกลมๆ หน่อยนะคะ อิอิ แม่บอกว่า ปกติจะมัด 2 จุกค่ะ เพื่อนๆ ลองสังเกตุดูนะคะ จุกจะเล็กมากๆ เลยค่ะ แม่บอกว่า ผมหนูมีอยู่แค่นั้น ต้องมัดบ่อยๆ ผมจะได้ยาวเร็วๆ หนูก็เลยรู้สึกว่า แม่รักหนูมากเลยค่ะ ดูแลหนูดีมากค่ะ
นี่แหล่ะคือความรักในแบบที่เป็นแม่หนึ่งของหนูค่ะ เพื่อนๆ คงรู้จักแม่หนึ่งของหนูมากขึ้น ความทรงจำของหนูกับแม่หนึ่งมีมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสนุกๆ 
เรื่องซึ้งๆ หรือเรื่องตลกๆ (ส่วนเรื่องเศร้าไม่ค่อยจะมีค่ะ) มาเขียนบันทึกลงใน
DifferSheet คงจะยาวค่ะ เพราะที่เขียนมาทั้งหมดนี้แค่เศษ 1 ส่วนอินฟินิตี้เองค่ะ 
จริงๆแล้ว ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้เรื่องแม่ของหนูเพิ่มให้ย้อนไปดูบันทึกที่หนูเคยเขียนไว้นะคะ ตามลิงค์นี้ค่ะ http://www.differsheet.com/preview/1645/37490
เป็นบันทึกที่หนูไปแข่ง DifferSheetมาค่ะ หนูอยากบอกว่า หนูรักแม่มากค่ะ
วันนี้คงต้องขอลาไปก่อนนะคะ จะพาแม่ไปกินข้าวในวันแม่นี้ค่ะ บายค่ะ
ตอนนี้หนูอยู่ป.5 แล้ว แม่ก็ยังดูแลหนูเรื่องการเรียนเหมือนเมื่อก่อน หนูว่าบางทีอาจจะมากกว่าเมื่อก่อน เพราะว่าแม่เริ่มให้หนูเตรียมความพร้อมที่จะไปสอบเข้า ม.1 แล้วค่ะ เวลาที่หนูทำการบ้านหรืออ่านหนังสือ แม่ก็จะคอยช่วยอธิบายเวลาที่ไม่เข้าใจค่ะ  หนูเห็นแม่อ่านหนังสือของหนูทั้งเล่มก่อนจะมาอธิบายให้หนูฟัง และก่อนสอบแม่ก็จะมาทบทวนให้หนูด้วยค่ะ แล้วก็ยังทบทวนให้เพื่อนๆ หนูด้วยค่ะ ไม่ใช่แค่เรื่องเรียนนะคะที่แม่สอนหนู เรื่องอื่นๆ ก็สอนค่ะ อย่างเช่น พอเวลาวันหยุดแม่ก็จะสอนหนูทำขนมด้วย เพื่อนๆ ก็มาช่วยกันทำด้วยนะคะ สนุกมากเลยค่ะ แม่หนูไม่เหมือนใครตรงที่รักหนูแล้วก็รักเพื่อนๆของหนูด้วยค่ะ 
รักแม่หนึ่งมากที่สุดเลยค่ะ
งานวันแม่ปีนี้ แม่ก็มางานเหมือนทุกๆ ปีค่ะ หนูก็ได้ทำจดหมายจากใจถึงแม่ด้วยค่ะ หนูได้กราบแม่และมอบพวงมาลัยหอมๆ ให้แม่ด้วยค่ะ และในงานวันแม่ที่โรงเรียนปีนี้หนูยังมอบดอกมะลิให้กับแม่พิมพ์ของหนูด้วยค่ะ
แม่ห่วงหนูมากเลยค่ะ ดูตรงนี่ค่ะ ----->
ทำบัวลอยค่ะ
เตรียมไปแข่งค่ะ
หนังสือ
หมวกจังกึมค่ะ
วันตรุษจีน
23
People who like your story
4
Press enter to post, Shift+Enter for new line
 • 4 Comments
 • ภีรดา เอกธราวรกุล เก่งมาก และน่ารักมากๆ เลยค่ะน้องฟ้าใส เตรียมฝึกฝนไว้นะลูก แล้วเจอกันงานแข่งสิ่นปีนี้จ้า ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงนะคะ
  Aug 14, 2018
 • เจษฎาพร กุฎี สวยมากครับฟ้าใส
  Aug 14, 2018
 • ชมชนก บุรพธานินทร์ สุดยอดไปเลย เก่งมากเลย
  Aug 15, 2018
 • กีรัตยา ญาณะณิสสร เก่งจุงเขียนยาวมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
  Aug 16, 2018
3
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เดชา พุทธรักษา
You have to keep it in the box
ความรักในแบบที่เป็นแม่หนึ่งของฟ้าใส
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?