Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ของที่ฟ้าใสไม่เคยทิ้ง

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ  พี่ๆ   น้องๆ  วันนี้คุณครูให้หัวข้อมาคืออะไรเอ่ย ขอไปดูก่อนนะคะ
๐๐๐       ของที่ฉัน/ผมไม่เคยทิ้ง    ๐๐๐
     หนูจะเล่าถึงของบางอย่างที่หนูยังคงเก็บรักษาเอาไว้จนถึงทุกวันนี้
ไม่ว่ามันจะเก่ามากแค่ไหนก็ตาม สิ่งนั้นคืออะไร และหนูจะบอกเหตุผล
ว่าทำไมหนูถึงไม่ยอมทิ้งของสิ่งนั้น เพื่อนๆอยากรู้ไหมคะว่ามันคืออะไร
ใครอยากรู้ยกมือขึ้น  งั้นเราไปดูกันเลยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
สิ่งแรกเลยที่หนูไม่เคยทิ้ง นั่นก็คือ สายสะดือค่ะ
แม่เก็บไว้ให้หนูดู จะได้เห็นว่าเป็นยังไง แม่ถามว่าจะให้ทิ้งไหม หนูตอบว่า ไม่ค่ะ หนูอยากเก็บเอาไว้จนหนูโตเลยค่ะ เพราะหนูว่าเป็นอะไรที่หายาก ที่ยากเพราะว่า เป็นสายสะดือของหนูไงคะ แม่บอกว่า สายสะดือเป็นสัญลักษณ์แทนความรักของแม่และหนูค่ะ แม่บอกว่า สายสะดืออันนี้คืออันที่ติดมากับหนูค่ะ แม่ต้องหมั่นดูแลทำความสะอาดอยู่ตลอดค่ะ พอแห้งมันก็จะหลุดออกมาค่ะ จะทิ้งหรือเก็บไว้ก็ได้ แม่เลือกเก็บไว้ค่ะ และสายสะดือคือสิ่งแรกที่หนูไม่เคยทิ้งค่ะ จะเก็บไว้ตลอดไปเลยค่ะ
สิ่งที่สองที่หนูไม่เคยทิ้ง  คือชุดผ้าห่อตัว Piglet ของหนูค่ะ ในชุดก็จะมี ผ้าห่อตัวหรือผ้าห่มที่หนูห่มทุกคืน
หมอนหลุม Piglet  หมอนข้าง Piglet  กำไลข้อมือ
Piglet และ  กระดิ่งของเล่น Piglet ที่หนูชอบเล่นค่ะ
แม่ซื้อผ้าห่มมาให้หนูใหม่หลายผืนแล้วค่ะ แต่หนูก็ยังอยากจะเก็บชุด Piglet นี้ไว้ค่ะ แม่จะเอาไปซักบ่อยค่ะ แต่แม่ต้องเอาไปซักช่วงเช้า แล้วให้แห้งก่อนหนูกลับบ้านค่ะ เพราะถ้าไม่มี Piglet หนูจะนอนไม่หลับค่ะ เวลาขาด แม่ก็เย็บซ่อมให้ค่ะ และนี่ก็คืออีกสิ่งที่หนูไม่เคยทิ้งค่ะ จะเก็บไว้ตลอดไปเลยค่ะ
สิ่งต่อไปที่หนูไม่เคยทิ้งนั่นก็คือ ฟันน้ำนมของหนูค่ะ หนูเก็บไว้ทุกซี่เลยค่ะ เพราะปกติ ถ้าฟันน้ำนมของหนูหลุด หนูจะเอามาเก็บไว้ในกล่อง แล้วตอนกลางคืน จะมีนางฟ้าฟันน้ำนม เอาเงินมาให้ที่ใต้หมอน
ที่หนูนอนค่ะ ตื่นมาตอนเช้าก็จะเจอเงินที่นางฟ้าฟันน้ำนมใส่ไว้ใต้หมอนค่ะ หนูเคยอธิษฐานว่า ฟันซี่ใหญ่ขอ 1,000 บาทนะคะ ตื่นมาตอนเช้า นางฟ้าฟันน้ำนมใส่ไว้ใต้หมอน 100 บาทค่ะ แต่หนูก็ดีใจนะคะ และนี่ก็คือสิ่งที่หนูไม่เคยทิ้งเลยค่ะ 
หนูจะเก็บไว้ตลอดชีวิตไปเลยค่ะ ฟันหนูไม่เคยผุเลยนะคะ อิอิ
สิ่งที่หนูไม่เคยทิ้งอีกอย่างก็คือ  เจ้าโฮ่งค่ะ   มันคือตุ๊กตาหมาของ AneePark นั่นเองค่ะ  หนูได้มาเป็นของขวัญวันเกิดตอน 2 ขวบค่ะ อี้ทิพให้หนูมา  จนตอนนี้หนู 10 ขวบแล้วค่ะ  มันก็ยังอยู่กับหนูอยู่เลยค่ะ  หนูนอนกอดมันทุกคืนเลยค่ะ  ถ้าคืนไหนหนูไม่นอนกอดมัน หนูก็จะนอนฝันร้าย  แต่พอได้นอนกอดมันหนูก็จะฝันดี  จะว่าไปก็ 8 ปีแล้วสินะ  ที่เจ้าโฮ่ง
อยู่กับหนูถึงจะเก่าแค่ไหนหนูก็ไม่ยอมทิ้งมันหรอกค่ะ  เพราะว่ามันเป็นเพื่อนยามหลับของหนู  เพื่อนๆ
 ว่ามันน่ารักไหมคะ  แล้วแบบนี้จะทิ้งเจ้าโฮ่งลงได้ไง เพื่อนๆมีไว้สักตัวไหมคะ  แต่ตัวนี้ไม่ให้นะคะ  อิอิ
และทั้งหมดนี้ก็คือ  ของที่หนูไม่เคยทิ้งค่ะ   ไม่ว่ามันจะเก่ามากแค่ไหนก็ตามหนูก็ยังคงเก็บรักษาเอาไว้จนถึงทุกวันนี้  เช่น  สายสะดือ  ฟันน้ำนม   ที่ยังคงเก็บไว้ก็เพราะมันมีคุณค่าทางจิตใจ หายาก ถ้าไม่เก็บไว้ก็คงไม่มีให้เห็นอีกส่วนชุดผ้าห่อตัว และเจ้าโฮ่ง ที่ยังคงเก็บไว้เพราะมันน่ารัก เป็นเพื่อนหนูตอนนอนค่ะ เพื่อนๆ คนไหนมีเก็บอะไรไว้บ้างคะ  มาบอกกันได้นะคะ  ที่จริงแล้วมีอีกหลายอย่างที่หนูไม่เคยทิ้งนะคะ เช่น ชุดนักเรียนตั้งแต่เรียนเนอสเซอรี่จนชั้นประถม และยังมีตุ๊กตาอีกหลายๆ ตัวที่หนูไม่ได้เขียนถึงด้วยนะคะ แต่หนูก็ยังคงเก็บทุกอย่างเอาไว้ไม่เคยทิ้งเลยค่ะ และที่สำคัญที่สุดที่หนูไม่เคยทิ้งก็คือ ความรักที่พ่อกับแม่ให้หนูมาค่ะ จะทิ้งได้ไงละคะ อิอิ  บายค่ะเพื่อนๆ
22
People who like your story
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
3
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เดชา พุทธรักษา
You have to keep it in the box
ของที่ฟ้าใสไม่เคยทิ้ง
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?