Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

สถานการณ์โลกกลม-ฟ้าใส

สวัสดีค่ะวันนี้คุณครูให้หัวข้อมาคือ
๐๐๐              สถานการณ์โลกกลม           ๐๐๐ 
๐๐๐มีเหตุการณ์ใดบ้างที่หนูต้องเจอกับคน๐๐๐
๐๐๐บางคนบ่อยๆหรืออะไรบางอย่างซ้ำๆ๐๐๐
๐๐๐โดยบังเอิญจนน่าแปลกใจ๐๐๐
นั่นสินะคะ มีสถานการณ์ไหนบ้าง งั้นเราไปดูกันเลยค่ะ
สถานการณ์โลกกลมอย่างแรกเลยคือ.....  การที่ได้ไปเจอกับปอไหมและปอแก้วค่ะ
เรื่องมันเป็นอย่างนี้ค่ะ คือ   ตอนแรกหนูเรียนอนุบาลที่โรงเรียนถนอมพิศแถวลาดพร้าวค่ะ แต่ช่วงอนุบาล2 รถโรงเรียนไม่ยอมรับส่งค่ะ ก็เลยต้องย้ายโรงเรียนมาเรียนที่โรงเรียนอนุบาลนิรมล ซอยรามอินทรา 67 ค่ะ ซึ่งที่นั่นหนูก็ได้เจอปอไหมและปอแก้วค่ะ แต่อยู่กันคนละห้องค่ะ หนูอยู่อนุบาล 3/2 แต่ปอไหมและปอแก้วอยู่ อนุบาล 3/1 ค่ะ ก็เจอกันบ้างที่โรงเรียนในตอนเช้านะคะ แต่ก็ไม่สนิทหรือรู้จักกันหรือคุยกันค่ะ พอจบอนุบาล 3 ก็แยกย้ายกันไปเรียนต่อ ป.1 ค่ะ แล้วหนูก็ไปเรียนโสมาภา นวมินทร์ห้อง IEP ค่ะ แต่หนูอยู่แค่เทอมเดียวเองนั่นก็เพราะเรื่องการเดินทางค่ะ หนูต้องตื่นและมารอรถโรงเรียนตอนตี 5 ครึ่ง ส่วนตอนเลิกเรียนก็ถึงบ้านประมาณ 1 ทุ่มค่ะ รู้สึกเหนื่อยมากเลยค่ะ พ่อกับแม่ก็เลยย้ายหนูให้มาเรียนที่ใกล้ๆ บ้านนั่นก็คือ โรงเรียนสุขฤทัยค่ะ  และแล้ว...และแล้ว...ก็เกิดสิ่งมะ-หัด-สะ-จอ-รอ-หัน-กา-รัน-ยอ หรือมหัศจรรย์นั่นเองค่ะ   ก็คือเกิดสถานการณ์โลกกลมขึ้นกับหนู นั่นก็คือ หนูได้มาเรียนอยู่ห้องเดียวกับปอไหมและปอแก้วค่ะโลกมันช่างกลมจริงๆ เลยค่ะ ว่าอย่างนั้นไหมคะ แล้วหนูก็เรียนด้วยกัน อยู่ห้องเดียวกัน และเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่นั้นจนถึงวันนี้เลยค่ะ นี่แหล่ะค่ะ สถานการณ์โลกกลมที่ได้เจอปอไหม ปอแก้ว และได้อยู่ด้วยกัน จนเป็นเพื่อนสนิทกันค่ะ
สถานการณ์โลกกลมอย่างที่สองเลยคือ...ความบังเอิญที่เกิดวันเดือนเดียวกันค่ะ แต่คนละปีนะคะ อยากรู้ไหมคะ คนนั้นคือใคร อยากรู้แล้วใช่ไหมคะ นั่นก็คือ พี่น้ำหวาน กรรณาภรณ์ พวงทอง ดารานักแสดงช่อง 7 ค่ะ พี่น้ำหวานนี้ เป็นคนหมู่บ้านเดียวกันกับพ่อของหนูค่ะ คุณแม่ของพี่น้ำหวานเป็นเพื่อนกับป้าแก้วของหนูค่ะ ตอนแรกก็ไม่รู้ค่ะ เห็นย่าบอกว่าให้ดูละครที่พี่น้ำหวานเล่น แล้วเพิ่งมารู้ว่าพี่น้ำหวานนั้น เกิดวันที่ 17 สิงหาคม เหมือนหนูเลยค่ะ แต่ของพี่น้ำหวานเป็นปี 2530 ค่ะ ส่วนหนู 2551 ค่ะ ห่างกัน 21 ปี แต่ก็ยังเกิดสถานการณ์โลกกลมที่ได้เกิดวัน และ เดือน เดียวกันได้ค่ะ เห็นไหมคะ ว่าสถานการณ์โลกกลมไม่ใช่แค่เดินผ่านกันไปกันมา แล้วมารู้จักกันค่ะ อาจจะเป็นคนที่รู้จักกันห่างๆ แต่ก็ยังเกิดวันและเดือนเดียวกันอีกด้วยค่ะ อิอิ  
นี่แหล่ะค่ะ สถานการณ์โลกกลมของฟ้าใส บางทีคนที่หนูรู้จักหรือเจอกันบ่อยๆ อาจจะเป็นญาติหรือเพื่อนเก่าๆ ก็ได้นะค่ะ หรือบางทีเพื่อนที่เรียนอยู่ด้วยกัน อาจจะได้เจอกันตอนทำงานอีกก็ได้   ลาไปก่อนนะคะ เจอกันเรื่องหน้าค่ะ เพราะโลกมันกลมเดี๋ยวก็หมุนมาเจอกันอยู่ดีค่ะ อิอิ บ๊าย บายยยยย
ไปกันจ๊ะ
จร้า
นั่นใครอ๊ะ
ไม่รู้จิ
ณ     ห้องป.5/1
ใช่สิ อ้าว! อยู่ห้องเดียวกันกับเราด้วย
ใช่หรอ
บูตะ  ชิบะ  โนบิ  มาเบิล  อย่ามัวแต่คุยกัน ออกมาอธิบายเกี่ยวกับระบบสุริยะ ให้ครูฟังหน่อยจ้า
ผมไม่รู้ครับ
ผมจำไม่ได้ครับ
ระบบสุริยะประกอบด้วย
ดวงอาทิตย์   ดาวพุธ   ดาวศุกร์   โลก
ดาวอังคาร   ดาวพฤหัสบดี   ดาวเสาร์    ยูเรนัส    เนปจูน โลกกลมๆ ใบนี้มีอะไร
ให้เรียนรู้อีกเยอะจ้า
เรามาร้องเพลง
The  Final   Countdown กัน
พี่เกิดวันที่
17 สิงหาคม 30
เราเกิดวันที่
17 สิงหาคม 51
ผมเกิดวันที่
17 สิงหาคม 49
ฉันเกิดวันที่
17 สิงหาคม 50
นั่นคนที่เคยเรียน โรงเรียนเดียวกันเมื่อตอนอนุบาลนิ
สถานการณ์โลกกลม
11
People who like your story
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
5
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เดชา พุทธรักษา
You have to keep it in the box
สถานการณ์โลกกลม-ฟ้าใส
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?