Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ภาพยนตร์ ละคร หรือการ์ตูนที่สนุกที่สุดสำหรับฟ้าใส

สวัสดีค่ะ   เพื่อนๆ  พี่ๆ  น้องๆ ทุกคน  วันนี้คุณครูของพี่ให้หัวข้อมาคือ.....
๐๐๐     ภาพยนตร์  ละคร  หรือการ์ตูนที่สนุกที่สุดสำหรับฉัน     ๐๐๐
หนูจะเล่าถึงภาพยนตร์   ละคร  หรือการ์ตูนที่หนูชื่นชอบมากที่สุด
และคิดว่าสนุกที่สุดกว่าทุกเรื่องเท่าที่เคยได้ดูมา พร้อมกับเล่าเรื่องโดยย่อ
และข้อคิดที่ได้จากเรื่องที่หนูจะเล่า ให้เพื่อนฟังกันนะคะ
ส่วนจะเป็นเรื่องอะไรนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ
หนูว่าหัวข้อนี้คุ้นๆ อยู่นะคะ หนูไปดูบันทึกเก่า ก็เลยรู้ว่าเพิ่งทำไปเมื่อเดือนเมษายนปีนี้เองค่ะ แต่ตอนนี้หนูได้ดูหนัง ละคร การ์ตูนเพิ่มมาแล้วค่ะ หนูเลยมีเรื่องที่สนุกๆ มาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังเพิ่มค่ะ
ปกติหนูจะชอบดูหนังซุปเปอร์ฮีโร่ค่ะ เพราะว่ามันสนุกดี แล้วหนูก็ชอบฮีโร่ด้วยหนูชอบเกือบทุกคนเลย ได้แก่ สไปเดอร์แมน ไอรอนแมน ดอกเตอร์สเตนท์ กอมโมร่า กรูท แล้วก็มีหนังออกมาเรื่องหนึ่งค่ะ ชื่อเรื่องว่า เวน่อม ค่ะ หนูเห็นตัวอย่างครั้งแรกจำได้ว่ามันเป็นตัวโกงของเรื่องสไปเดอร์แมน แล้วมันจะสนุกเหรอ แล้วมีเพื่อนที่ไปดูมาแล้วบอกว่าไม่สนุก หนูก็เลยคิดว่าจะไม่ดู แต่หนูก็อยากรู้นะคะว่าเป็นยังไงก็เลยไปดูค่ะ
พอไปดูแล้วไม่เหมือนที่คิดไว้เลยค่ะ สนุกมากเลยค่ะ ดูได้ไม่เบื่อเลย เรื่องเป็นอย่างนี้ค่ะ เวน่อมเป็นปรสิตจากต่างดาวค่ะ นิสัยดุร้ายชอบกินเนื้อค่ะ แล้วเข้ามาสิงพระเอกค่ะ พระเอกเป็นคนดี แต่เวน่อมไม่ดีค่ะ แล้วมาอยู่รวมกัน ก็เลยขัดกันไปขัดกันมาค่ะ แต่พออยู่กับพระเอกเรื่อยๆ ก็เริ่มชอบพระเอกค่ะ สุดท้ายก็เลยเป็นคู่หูกันค่ะ ที่หนูชอบเรื่องนี้ เพราะนอกจากสนุกและตลกแล้วนะคะ มันมีข้อคิดด้วยค่ะ ว่าคนที่ไม่ดีเวลาอยู่กับคนดีๆ ไปนานๆ แล้วทำสิ่งดีๆ บ่อยๆ ก็อาจจะทำไม่ดีน้อยลงค่ะ ก็เหมือนกับพวกเรานะคะ ถ้าเกิดเราคบเพื่อนดีๆ ที่ตั้งใจเรียนเราก็จะเรียนดีขึ้นค่ะ แต่ถ้าคบเพื่อนที่เล่นชอบโดดร่ม ก็จะทำให้คะแนนเราไม่ดีเหมือนดังสุภาษิตที่ว่า "คบคนพาล พาลพาไปหาผิด คบบัณฑิต บัณฑิตพาไปหาผล" นั่นเองค่ะ ใครยังไม่ได้ดูไปหาดูเลยค่ะ สนุกแน่นอนค่ะ
ดูหนังต้องมีนี่เลยค่ะ ป๊อปคอร์น อิอิ
ต่อจากภาพยนตร์ ก็มาถึงละครค่ะ  ต้องขออภัยนะคะช่วงนี้การบ้านเยอะค่ะ และไม่ค่อยมีละครอะไรที่ชอบด้วย เลยไม่ได้ดูละครค่ะ แต่จะดู ซีรี่ย์แทนค่ะ ที่หนูชอบได้แก่ CSI ค่ะ มี CSI หลายแบบนะคะ แต่ที่ชอบคือ CSI MIAMI ค่ะ ชอบตอนสืบสวนจากหลักฐานของศพค่ะ ให้ความรู้ แล้วก็สอนให้เรารู้จักสังเกตุด้วยค่ะ แม้จะเป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ก็ไม่ควรมองข้าม
มาถึงการ์ตูนที่ชอบแล้วค่ะ ช่วงนี้การ์ตูนที่หนูชอบ หนูคิดว่าเพื่อนๆ หลายคนคงชอบเรื่องนี้เหมือนกันคือ ผู้เห็นความจริง มีเพียงหนึ่งเดียว ถึงตัวเป็นเด็ก แต่สมองเป็นผู้ใหญ่ ชื่อของเขา คือ ยอดนักสืบโคนัน นั่นเองค่าๆๆๆ  หนูชอบเรื่องสีบสวนอยู่แล้วค่ะ ดูได้เรื่อยๆ เลยค่ะ ถึงแม้จะเป็นตอนเดิมๆ หนูก็ดูค่ะ หนูชอบดูที่เป็นแบบการ์ตูนนะคะ แบบใช้คนแสดงหนูไม่ค่อยชอบ หนูว่ามันไม่น่ารัก 555 ข้อคิดที่หนูได้จากเรื่องนี้คือ เวลาโกรธควรมีสติค่ะ เพราะหลายๆ ตอน
นี่ฆ่ากันตายเพราะเรื่องอารมณ์ล้วนๆเลยค่ะ อย่างเช่น อิจฉา อยากได้ของ โมโห หรือน้อยใจ อะไรพวกนี้ค่ะ  (สงสัยคนที่ทำไม่ได้เรียนธรรมะ)  แต่หนูก็สงสัยแบบที่สารวัตรเมงูเระนะคะ ที่ถามโคนัน ว่า "ทำไมเวลามีเรื่อง ต้องมีโคนันอยู่ด้วยทุกครั้ง" 555 นั่นสินะคะ
หนังสนุกมากเลย มาเบิล
ทำไมเงียบจัง
โห! หลับเฉยเลย
ดูหนังแล้วอย่าหลับเหมือนมาเบิลนะคะ
และทั้งหมดนี้ก็คือ ภาพยนตร์ ละคร และการ์ตูนที่หนูคิดว่า สนุกที่สุดสำหรับหนูตอนนี้ค่ะ แต่ละเรื่องให้ข้อคิดไม่เหมือนกันนะค่ะ ข้อคิดไหนดีก็เอามาใช้ได้นะค่ะพบกันเรื่องหน้าค่ะ
มาดูการ์ตูนกันดีกว่าคะ
เฮ้!  หลับอีกแล้ว
67
People who like your story
15
Press enter to post, Shift+Enter for new line
5
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เดชา พุทธรักษา
You have to keep it in the box
ภาพยนตร์ ละคร หรือการ์ตูนที่สนุกที่สุดสำหรับฟ้าใส
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?