Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ความสุข และความทุกข์ ของฟ้าใส

สวัสดีค่ะ พบกับฟ้าใสอีกแล้วนะคะ วันนี้หนูจะมาพูดถึงเรื่อง
๐๐๐       ความสุข และความทุกข์     ๐๐๐
หนูจะเล่าเรื่องที่หนูคิดว่านี่คือความสุขที่สุดในชีวิต และความทุกข์ที่สุดในชีวิตที่เคยได้พบเจอมา พร้อมกับข้อคิด หรือบทเรียนต่างๆ ที่ได้รับจากเหตุการณ์นั้นๆ ค่ะ อยากดูใช่ไหมค่ะ  งั้นเราไปดูกันเลย
โจทย์นี้ยากอีกแล้ว ตรงความทุกข์นี่ละค่ะ ก็รู้ๆกันอยู่ว่าหนูเป็นคนที่ไม่ค่อยมีความทุกข์ แต่หนูจะพยายามหาเรื่องที่หนูคิดว่าหนูทุกข์ที่สุดก็แล้วกันค่ะ
มาดูเรื่องความสุขกันก่อนเลยค่ะ (เยอะมาก) หนูคิดว่าเรื่องที่ทำให้หนูมีความสุขที่สุดในชีวิตมากที่สุดก็คือ...คือ...คือ...การได้อยู่กับพ่อแม่นั่นเองค่ะ คือถ้าอยู่กับพ่อแม่ ก็จะมีแต่ความสุขค่ะ เวลาหนูหิวก็มีของให้กิน เวลาหนูอยากได้อะไรพ่อแม่ก็ซื้อให้ (แต่ต้องไม่เกินไปนะคะ) ก็คือสบายนั่นเองค่ะ พอสบายแล้วก็จะมีความสุขค่ะ ลองคิดดูง่ายๆ นะคะ ถ้าเราไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ เราก็จะลำบากนะคะเพราะเรายังเด็กยังไม่สามารถทำงานหาเงินมาซื้อของกินเองได้ค่ะ หิวก็ต้องอดกิน อยากได้อะไรก็ไม่ได้ แล้วเราก็จะมีความทุกข์มาแทนความสุขแน่นอนเลยค่ะ ความสุขที่ได้อยู่กับพ่อแม่ของหนูเป็นความสุขที่หนูคิดว่าสุขที่สุดแล้วค่ะ ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลๆ เลย แถมมีได้ทุกวันด้วยนะคะ แต่ถ้าแบบว่าเหตุการณ์ที่มีความสุขที่สุดในชีวิต (ตอนนี้นะคะในอนาคตอาจจะมีความสุขมากกว่านี้อีก) นั้นคือการได้ไปเที่ยวเชียงคานกับพ่อและแม่ค่ะ มันสนุก และสบาย ที่สำคัญคือพ่อกับแม่ก็ได้พักผ่อน แล้วก็สนุกไปกับหนูด้วย ได้ทำอะไรหลายๆอย่างร่วมกัน ปั่นจักรยานริมแม่น้ำโขง ไปเที่ยวเล่นกับกระต่ายที่ภูควายเงิน ดูทะเลหมอกที่ภูทอก โห..ฟิน มีความสุขที่สุดเลยค่ะเวลาได้เที่ยวกับพ่อแม่
พูดถึงเรื่องอยู่กับพ่อกับแม่แล้วหนูคิดออกแล้วค่ะว่าหนูมีความทุกข์มากที่สุดตอนไหน ตอนนั้นหนูอยู่ ป.2 เองค่ะ ตอนนั้นหนูติดพ่อหนูมากเวลานอนก็ต้องให้พ่อกอด (แม่ก็กอดนะคะ แต่กอดต่อจากพ่อ) กินข้าวเย็นพร้อมหน้ากันทุกวัน  แล้วพ่อก็บอกว่าฟ้าใส "พ่อต้องไปทำข่าวที่เชียงใหม่นะลูก ไป 5 วัน หนูจะไปกับพ่อไหม" ตอนนั้นเปิดเทอมอยู่ค่ะ หนูเลยบอกว่าให้พ่อไปได้เลย หนูจะไปโรงเรียน พ่อก็เลยนั่งเครื่องบินไปทำข่าวคนเดียว หนูก็ไปโรงเรียนเรียนตามปกติ ตอนเย็นกลับบ้านมาจะมาหาพ่อ นึกได้ว่าพ่อไปทำงาน ก็คิดถึงสิค่ะคราวนี้ หนูนั่งรองไห้เลย แม่ก็เลยเฟชไทม์ให้หนูคุยกับพ่อ ยิ่งเห็นพ่อยิ่งคิดถึง นอนก็นอนไม่หลับ ตื่นเช้ามาไปโรงเรียนก็เรียนไม่ค่อยรู้เรื่องเลยค่ะ พอตอนกลางวันกินข้าวเสร็จ เดินไปเดินมา หนูก็อ๊วกเลยค่ะ คุณครูก้อมรีบโทรหาแม่ให้มารับหนู แม่มาถึงก็ตกใจรีบพาไปโรงพยาบาล คุณหมอกับพยาบาลให้นอนที่โรงพยาบาลเลยค่ะ
หนูนอนให้น้ำเกลืออยู่ 2  คืนคุณหมอก็ยังหาสาเหตุไม่เจอค่ะ พ่อจะบินกลับมา แต่แม่บอกว่าไม่เป็นไร เพราะอีก 2 วันก็กลับแล้ว พ่อถามว่าเป็นอะไร แม่บอกหมอยังไม่สรุป หนูนอนต่ออีก 2 คืน ก็กลับบ้านได้ หมอบอกว่า น่าจะเป็นความเครียดลงกระเพาะอาหาร พอบอกคุณครูที่โรงเรียนคุณครูก็หัวเราะกันแล้วถามว่าตัวแค่นี้เครียดเรื่องอะไร แต่พอรู้ว่าคุณพ่อไปทำงานที่เชียงใหม่ คุณครูก็ร้องอ๋อ... 555 หนูออกจากโรงพยาบาล พ่อกลับมาพอดี หนูดีใจมากๆ เลยค่ะเป็นทุกข์อยู่หลายวัน หนูมาคิดดูอีกทีหนูน่าจะไปกับพ่อนะคะ เพราะว่าหนูก็ขาดเรียนเหมือนกันเพราะนอนโรงพยาบาล เฮ้อ...
มาดูการ์ตูนกันดีกว่า
พ่อไปทำงานก่อนนะ
ที่เชียงใหม่นะลูก
ค่ะ
คิดถึงพ่อจุง
วันต่อมา 
ณ  ที่โรงเรียน
ครูค่าหนูขอเข้าห้องนำ้ค่ะ
อ้วกพุ่ง
คุณแม่ค่ะ  น้องมาเบิลอ้วกเต็มห้องน้ำเลยค่ะ
ค่ะ  เดี๋ยวไปรับมาเบิลค่ะ   มาเบิลมีสัมมาคารวะหน่อยสิ
คิดถึงพ่อจัง
นอนเถอะลูกนี
มื

จบแว้วจ้า
และนี่ก็คือเรื่องราวความสุขที่สุดในชีวิตของหนู และความทุกข์ที่สุดในชีวิตในตอนนี้ค่ะ และวันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่หนูมีความสุขมากๆ ค่ะ คือหนูได้ไปงานประกาศรางวัล DifferSheet นั่นเอง หนูได้รางวัลชมเชยด้วย ดีใจและมีความสุขมากเลย แต่ว่าที่หนูมีความสุขมากที่สุดก็ตรงที่ได้ไปเจอเพื่อนๆ จากทุกโรงเรียนที่มาทำ workshop ด้วยกันค่ะ ได้ทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย คุณแม่ของน้องต้นหลิว (เรไรรายวัน) ก็มาแนะนำวิธีการเขียนด้วยค่ะ สนุกมากเลย มีเกมให้เล่นด้วย วันนี้มีความสุขมากเลย ขอไปก่อนนะคะ บ๊าย บาย
17
People who like your story
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
2
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เดชา พุทธรักษา
You have to keep it in the box
ความสุข และความทุกข์ ของฟ้าใส
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?