Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

15 ข้อที่บ่งบอกความเป็นตัวฟ้าใส

สวัสดีค่ะ พบกับหนูอีกแล้วนะค่ะ วันนี้คุณครูให้หัวข้ออะไรน๊า  เด๋วไปดูก่อนนะค่ะ รู้แล้วค่ะ ว่าหัวข้อวันนี้คืออะไร หัวข้อในวันนี้คือ...
00        15 ข้อที่บ่งบอกความเป็นฉัน      00
เพื่อนๆคงอยากรู้แล้วสินะงั้นเราไปดูเลย
1. หนูชอบตื่นเช้าค่ะ   เพราะการตื่นเช้าจะทำให้เรามีเวลาทำอะไร
ได้มากกว่าคนอื่นได้ตักบาตรตอนเช้า ได้ไปตลาดตอนเช้า
ได้ช่วยทำงานบ้านได้สูดอากาศสดชื่นตอนเช้าด้วยค่ะ
2. เมนูโปรดของหนู คือไข่เจียว และ หมูชุบเกล็ดขนมปังค่ะ หนูว่ามันทำง่ายและอร่อยมากเลยค่ะ  ของหวานคือพานาคอดต้า ผลไม้คือ มะม่วงสุก  มะม่วงมัน  องุ่น  แอปเปิ้ลหนูมีคลิปการทำหมูทงคัชสึหรือหมูชุบเกล็ดขนมปังด้วยนะคะ เพื่อนคนไหนอยากทำ
ก็ดูคลิปได้เลยนะคะ ไม่ยากค่ะ
3.  หนูชอบสะสมตุ๊กตาค่ะ  ที่บ้านหนูมีตุ๊กตาเยอะมากส่วนใหญ่ก็จะได้มาจากการคีบตุ๊กตาค่ะ บางส่วนได้มาจากการได้รางวัลอย่างเช่น หมอนชิบะค่ะ ตอนนี้หนูรอโนบิ กับบูตะ   อยู่
นะคะ ครูแนท
4.  หนูชอบอ่านหนังสือค่ะ   ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเรียน  หนังสือนิยาย   หรือหนังสือการ์ตูน  เวลาว่างๆ ก็จะหยิบหนังสือมาอ่านค่ะ ถ้าการ์ตูนก็ต้องซอมบี้แพลนเลยค่ะ มีหลายตอนเลยและมีประโยชน์มากเลยนะคะ
5.  หนูเป็นคนที่ชอบสีทุกสีค่ะ เพราะว่าทุกสีมีความหมายแตกต่างกันนะคะ   เช่น  
สีขาว คือ ความบริสุทธิ์  ความสะอาด  สดใส สีเขียว สดชื่น สีดำดูโหด แต่ถ้าเสื้อผ้า หนูจะใส่สีชมพู เพราะสีสวยน่ารักดีค่ะ 
6.  ชอบเล่นเกมส์ค่ะ เกมส์ออนไลน์ที่หนูเล่นก็จะมี  mine craft, Poke Saga, ROV   Block Puzzle ค่ะ  เกมส์กระดานหนูก็ชอบเล่นค่ะ อย่างเกมส์ The Game of Life, Bad Dog. Uno Stacko, Domino, ถ้วย Stack ค่ะ จริงๆ บางทีหนูก็ชวนเพื่อนไปเล่นเกมส์กระดานที่ More than Game ค่ะ  เวลาเล่นเกมส์อย่าลืมแบ่งเวลาด้วยนะคะ
7.  หนูชอบร้องเพลงและฟังเพลงค่ะ  ก็จะมีหลายเพลงเลยนะคะ ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาค่ะ   ถ้าช่วงนี้ เพลงไทยก็จะเป็นเพลงบุพเพสันนิวาสแบบแร็บค่ะ ถ้าเพลงสากลก็ เพลง Faded ของ Alan  Walker ค่ะ
8.   หนูเป็นลูกคนเดียวค่ะ กว่าพ่อแม่จะมีหนูต้องใช้เวลารอมานานถึง11ปีเลย หนูรักพ่อแม่มากเลยค่ะ พ่อแม่ดูแลหนูดีมากเลยค่ะ ถึงหนูเป็นลูกคนเดียว หนูก็ลูกพี่ลูกน้อง หลายคนค่ะ เป็นพี่สาว 4 คน น้องชาย 1 คน  และน้องสาวคนเล็กอีก 1 คนค่ะ เยอะไหมคะ อิอิ เวลาไปเที่ยวกัน
ก็จะสนุกมากเลยค่ะ
9. ในอนาคตหนูอยากเป็นหมอค่ะ  จะได้ ช่วยเหลือคนและยังได้ดูแลพ่อแม่อีกด้วยค่ะ  แม่บอกเสมอให้ตั้งใจ  แต่ก็ให้คิดอาชีพอื่นเผื่อไว้ค่ะ เพราะโตขึ้นอาจจะมีอาชีพใหม่ๆ ที่น่าสนใจก็ได้ อย่างตอนนี้หนูอยากเป็น  Youtuber กำลังพยายามอยู่ค่ะ  ติดตาม ช่องของหนู และกดติดตามได้นะคะ  [Noofahsai Painoy]
10.  หนูเรียนเร็วกว่าเกณฑ์ค่ะ   หนูเกิดราศีสิงห์คือ หนูเกิดเดือนสิงหาปี 2551 ปกติเปิดเทอมหนูต้องอยู่ ป 4 ตอนนี้หนูอยู่ ป 5 ตอนนี้หนูอายุ 9 ขวบ 8 เดือนค่ะ  เลยกลายเป็นว่าหนูอายุน้อยที่สุดในระดับชั้น ป.5 เลยค่ะ ถึงจะเรียนเร็ว การเรียนก็ดีด้วยนะคะ
11. หนูชอบวิชาวิทย์  ภาษาไทย  และคณิตค่ะ เป็นวิชาที่เข้าใจง่ายและสนุกทุกครั้งที่ได้เรียน  เลยค่ะ
12.  กีฬาที่หนูชอบคือ  บาสเกตบอลกับโรลเลอร์เบลดค่ะ และหนูก็ชอบออกกำลังกายมากเลยค่ะ หนูว่ามันดีต่อสุขภาพนะคะ  และยังทำให้สดชื่นได้ด้วยค่ะ
13. หนูเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเอง กล้าพูด กล้าทำ กล้าแสดงออก จะเห็นได้จากหลายๆ เวทีนะคะ หนูว่าการที่เราทำอะไร แล้วไม่ได้สร้างปัญหาให้ใครก็ทำไปเถอะค่ะ เป็นเรื่องดีที่เราได้ทำค่ะ
14.   หนูชื่อเขมิกา ค่ะ ซึ่งแปลว่า    ผู้มีความเกษมสันต์ค่ะ หนูเป็นคนร่าเริง ตามชื่อ มีความสุขตลอดเวลาค่ะ ชื่อเล่นหนูชื่อฟ้าใส ที่ได้ชื่อนี้ เพราะว่าก่อนวันที่หนูเกิดมีพายุเข้าทุกวันเลยค่ะ พอถึงวันที่หนูเกิด ไม่มีพายุเลยค่ะ ฟ้าใสมากๆ
15. ชอบวาดรูปค่ะ ชอบมากค่ะ เวลาหนูว่างก็จะวาดรูป บางทีก็วาดในคอม บางทีก็วาดในแท็บ บางทีก็วาดในกระดาษ แล้วแต่โอกาสค่ะ บางทีเวลาเรียนก็วาดค่ะ โดนคุณครูดุ บ่อยๆ ไม่ดีนะคะ ไม่ควรทำตาม อิอิ
และนี่คือ 15 ข้อที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของหนูคะ เพื่อนๆ ได้อ่านแล้วจะรู้ว่าหนูเป็นคนแบบไหน ถ้ามีครบ 15 ข้อนี้ ใช่เลยค่ะ เขมิกา ฟ้าใสนั่นเอง
 วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ Bye
17
People who like your story
4
Press enter to post, Shift+Enter for new line
4
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เขียนดีขึ้นทุกวันๆ แถมยังตกแต่งได้มีความหลากหลายในแต่ละบันทึกด้วย เก่งมากๆค่ะ ส่วนคำว่า "นะคะ" ต้องแบบนี้นะลูกต้องเสียงสูง ครั้งต่อไปแก้นิดนึงนะจ๊ะ
จันทร์จิรา สองวงค์
You have to keep it in the box
15 ข้อที่บ่งบอกความเป็นตัวฟ้าใส
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?