Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ถ้าโลก ไม่มีดวงอาทิตย์ และดวงจันทร์ จะเกิดอะไรขึ้น

สวัสดีค่ะถ้าโลกนี้ไม่มีดวงจันทร์และดวงอาทิตย์จะเกิดอะไรขึ้น จะเป็นยังไงไปดูกันเลย 
ฟ้าจะจัดอันดับไปเรื่อยๆนะค่ะเริ่มจากถ้าโลกนี่ไม่มีดวงอาทิตย์
อันดับที่ 1 ไม่มีแรงดึงดูด ภายใน8นาที ดาวเคราะห์ต่างๆจะหยุดโคจรเนื่องจากไม่มีเเรงดึงดูดจากดวงอาทิตย์อีกต่อไปและจะเดินทางเป็นเส้นตรงผ่านอวกาศไปเรื่อยๆ
อันดับที่ 2 เข้าสู่ความมืดมิด เราจะไม่รู้สึกถึงความมืดมิดทันทีที่ดวงอาทิตย์หายไปเนื่องจากแสงยังคงต้องใช้เวลาเดินทางมาอยู่แต่หลังจากนาทีที่9โลกทั้งใบจะตกอยู่ในความมืดมิดทันที
อันดับที่ 3 ไม่เห็นดวงจันทร์ เมื่อไม่มีดวงอาทิตย์ที่ส่องสว่าง เราจะมองไม่เห็นดวงจันทร์อีกต่อไป นั่นเป็นเพราะไม่มีแสงอาทิตย์ไปสะท้อน ส่วนดวงดาวอื่นๆบนท้องฟ้าเราจะมองเห็นได้เฉพาะดาวที่มีแสงสว่างในตัวเองเท่านั้น
อันดับที่ 4 อุณภูมิลดลง ภานในไม่กี่วันอุณภูมิของโลกจะเริ่มลดลง และ ภายในสองถึงสามเดือนมันจะติดลบถึง 123 องศาเซลเซียส และภายในสี่เดือนมันจะติดลบถึง 198 องศาเซลเซียส
อันดับที่ 5 จุลินทรีย์จะอยู่รอด ดูเหมือนว่าจะมีเพียงจุลินทรีย์เท่านั้นที่จะอยู่รอดโดยอาศัยอยู่บนเปลือกโลกได้โดยได้รับความร้อนจากแกนโลกส่วนแบคทีเรียส่วนใหญ่จะตายภายใน 2-3 วัน
อันดับที่ 6 ทางรอดของมนุษย์ มนุษย์ทั้งหมดจะตายภายในเดือนแรกทางรอดของมนุษย์คือการอาศัยอยู่ในเรือดำน้ำที่อยู่ในจุดที่ลึกที่สุดและอบอุ่นที่สุดใต้มหาสมุทรหรือไม่ก็ต้องสร้างสถานที่หลบภัยที่เฉพาะเพื่อรองรับสถานการณ์นี้
อันดับที่ 7 ไม่มีการสังเคราะห์แสง เมื่อไม่มีการสังเคราะห์แสงพืชส่วนมากจะอยู่ไม่เกิน 2-3 สัปดาห์แต่การมีออกซิเจนทำให้มันอยู่ได้นานขึ้นส่วนสัตว์กินพืชจะตายตามมาหลังจากนั้นจากการขาดแหล่งอาหาร
อันดับที่ 8 สัตว์กินซากสัตว์จะอยู่ได้นานกว่า สัตว์ที่กินซากสัตว์ด้วยกัน อาจจะมีชีวิตอยู่ได้นานกว่านั้นเล็กน้อย แต่เมื่อไหร่ที่อาหารพวกมันหมดมันก็จะไม่รอดเช่นกัน
อันดับที่ 9 พื้นมหาสมุทรกลายเป็นน้ำแข็ง ภายในสองเดือนหลังดวงอาทิตย์หายไป พื้นผิวมหาสมุทรทั้งหมด จะกลายเป็นน้ำแข็ง สัตว์ทะเลที่อาศัยอยู่ในเขตน้ำตื้น จะไม่รอด ยกเว้นแต่สัตว์ทะเลน้ำลึกเท่านั้น
อันดับที่ 10 หลายสิบปีต่อมาพืชต้นใหญ่ๆจะยังสามารถยืนหยัดอยู่ได้ ด้วยลำต้นที่แข็งแรงและโครงสร้างของรากที่่มั่นคงอย่างลึก จะทำให้พืชต้นใหญ่ๆยังจะสามารถมีชีวิตรอดต่อไปได้อีกหลายสิบปี หลังจากสิ้นแสงจากดวงอาทิตย์
อันดับที่ 11 1,000ปีต่อมาน้ำในมหาสมุทรจะกลายเป็นน้ำแข็ง เนื่องจากผิวน้ำของมหาสมุทรนั้นจับตัวเป็นน้ำแข็ง ทำให้น้ำเบื้องล่างยังคงมีการเคลื่อนไหว แต่มันจะกลายเป็นน้ำแข็ง หลังจากเวลาผ่านไปประมาณ 1,000ปี
อันดับที่ 12 1,000ปีต่อมาชั้นบรรยากาศของโลกจะล้มเหลว ท้ายที่สุดโลกของเราจะเข้าสู่ยุคน้ำแข็งอย่างสมบูรณ์ หลังจากต้องพบเจอกับความหวามเย็น กว่า ลบ 240 องศาเซลเซียส อีกทั้งระบบบรรยากาศที่เคยปกป้องโลกจากรังสีความร้อน และรังสีอันตรายต่างๆจะสูญเสียสมดุลและแตกตัวออกทำให้โลกได้รับรังสี cosmic (คอสมิก) จากอวกาศอย่างเต็มๆและแน่นอนว่าอุกกาบาตและขยะอวกาศที่ล่องลอยไปมาจะพุ่งเข้าชนโลกอย่างจังหลายต่อหลายลูก
และนี้ก็คือสิ่งทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นหากไม่มีดวงอาทิตย์อยู่อีกต่อไปหรือพูดง่ายๆคือเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นคือจุดจบของมนุษยชาติและโลกใบนี้นั่นเองค่ะ
เอาแค่นี้ก่อนนะค่ะแล้วต่อไปก็จะเป็นถ้าโลกนี้ไม่มีดวงอาทิตย์ และดวงจันทร์ 2
3
People who like your story
0
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 0 Comments
0
You have to keep it in the box
ถ้าโลก ไม่มีดวงอาทิตย์ และดวงจันทร์ จะเกิดอะไรขึ้น
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?