Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

โลกหมุนด้วยความรัก

สวัสดีค่ะวันนี้ก็ใกล้วันวาเลนไทน์แล้วเนอะ ก็ขอให้ทุกคนมีความสุขกับวันวาเลนไทน์ สมหวังในความรัก และวันวาเลนไทน์เนี่ยเราก็นึกแผนชั่วร้ายออกแล้วนั้นก็คือเราจะเอาสติกเกอร์ไปไล่แปะเพื่อนนั่นเอง เข้าเรื่องดีกว่า เรื่องชื่อว่าโลกหมุนด้วยความรัก ความหมายก็ประมาณว่าเรามีความผูกพันคนในครอบครัวใครบ้างเพราะอะไร
คนแรกก็คือแม่ของฟ้ามีความความผูกพันแบบสุดๆและความใจดีของแม่ฟ้าเนี่ยก็ใจดีมากเลยนะอยากจะบอกรักแม่เป็นล้านคำ หนูรักแม่มากเลยเชลฟ์อะไรที่เกี่ยวกับความรักก็จะมีแม่แทบทุกตอนเราควรเป็นเด็กดีให้พ่อแม่สบายใจนะคะ และเหตุผลที่ใช้โน้ตนี่ก็เพราะว่าเป็นสีที่แม่ฟ้าชอบ และแม่ฟ้าก็ชอบกินมังคุดเช่นเดียวกันเป็นอะไรที่เหมาะมากๆเลย มีความผูกพันมากอย่างที่พูดมาตอนต้นเลย
ต่อไปเป็นความรักที่ให้กับครู ครูก็เปรียบสเหมือนแม่คนที่สองของเราทั้งให้ความรักและความรู้แก่เรา และฟ้าก็ไม่ได้ให้ความรักนี้แค่ครูเพียงท่านเดียวแต่ฟ้าให้ทุกท่านที่ได้สอนและไม่ได้สอน 
ต่อไปก็เป็นตุ๊กตาค่ะมันก็เป็นตุ๊กตาหมีที่หวงที่สุดในโลกแต่ตอนนี้ก็ไม่ค่อยติดตุ๊กตาเท่าไหร่ก็เลยไม่ค่อยหวง แต่ก็หลายปีตั้งแต่ฟ้าหกขวบห้าขวบ ก็สองถึงสามปีว้าวมากตอนแรกที่ได้ก็หวงเพราะเวลาเอาไปที่ไหนชอบมีคนแกล้งเอาไปซ่อนความที่เป็นเด็กก็ไม่รู้บางครั้งก็สูงไม่ถึงช้ำใจหนักมาก แต่ตอนนี้ติดตุ๊กตามีนุ่มๆอะค่ะสีน้ำตาล เอาไปนอนตลอด
ไม่รู้ว่าขนาดไหน
อีกคนนึงที่ผูกพันคือเพื่อน เจอกันแทบทุกวัน เป็นความสุขและความรัก ไม่ว่าจะเป็นใคร คอยดูแลกัน เรียนด้วยกันต่างๆนาๆ
สุดท้าย บ้าน ไม่อยากย้ายไม่อยากให้ใครมาทำลายบ้านชอบนึกแบบนี้บ่อยจริงเหมือนถ้าเราออกไปเราจะต้องเสียใจแน่ๆคงไม่มีความสุข
จบแล้วพยามมากเพื่อทำให้ออกมาดีขอบคุณที่อ่านจนจบนะคะ สุขสันต์วันวาเลนไทน์ล่วงหน้าค่ะ
2
People who like your story
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เขียนเก่งมากเลยสิรณัฐฎ์ นี่หนูอยู่แค่ป.3เองนะคะ ถ้าหากว่าฝึกฝนเพิ่มเติมต่อไปเรื่อยๆ รับรองว่าหนูจะต้องเก่งขึ้นมากกว่าเดิมหลายเท่าเลยค่ะ
แก้วใจ ทวีปะ
You have to keep it in the box
โลกหมุนด้วยความรัก
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?