Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

บันทึกนี้ถึง…

สวัสดีครับมาเล่าเรียงบันทึกนี้ถึงครับบ
บันทึกถึกพ่อครับมีวันหนึ่งพ่อของผมบอกว่าไปล้างจานดิผมก็บอกว่าไม่ล้างพ่อของผมก็พูดว่าล้างเลยถ้าไม่ล้างจานเดียวโดนตีนะพ่อของผมมีนิสัยที่ดี พ่อของผมชอบฟังเพลงของภาคเหนือเพราะว่าพ่อของผมเป็นคนภาคเหนือครับบพ่อก็เป็นคนใจดีเเต่วะพ่อดุผมรักพ่ออยู๋ครับบพ่อของผมก็ล้างรถ เเละซักผ้า
บันทึกยายครับบตอนตั้งเเต่ตอนเด็กยายสอนผมว่าเป็นคนดีนะ ถ้าเป็นคนไม่ดียายจะไม่มายุ่งนะตอนนั้นผมอยู่ป2ครับเเต่วะยายผมป่วยครับบเเต่วะผมช่วยเดินเขาห้องนํ้าครับเเละช่วยเช็ดตัวให้เเละช่วยประคองยายครับบยายของเป็นคนที่ใจดีมากเลยครับบตอนตั้งเเต่ป3ยายเขาก็ป่วยหนักผมก็ช่วยอย่างเต็มที่วันสุดท้ายผมก็กลับกรุงเทพวันพุธผมโทรหาเเม่วะยายให้ป่วยยังเเม่ก็บอกว่ายายเสียเเล้วนะผมก็ช็อกขึ้นมาผมก็ไปต่างจังหวัดผมก็ไหว้ยายเเม่ก็บอกเสียใจผมร้องไห้จนไม่หยุดเเต่วะเเม่ผมก็บอกวะไม่เป็นไรจนถึงวันเผายายผมก็วางไม้จันทร์ผมก็พูดในใจว่าขอให้สู้คตินะยายเวลาผมร้องไหจนไม่หยุดญาติก็ร้องไห้มากกเวลาปล่อยกระดูกของยายลงนํ้าผมบอกในใจว่ายายไปสูสวรรค์นะครับบผมคิดถึงยายครับบเเละผมรักยายมากเลยครับบ
เรื่องของเเม่ครับวันหนึ่งตั้งเเต่ตอนเด็กครับเวลาผมชื้อของเล่นครับบเเม่ก็ชื่อของเล่นให้ผมเเม่ของผมก็บอกว่าห้ามซื้อของเล่นเยอะนะมันเเพงมากเเม่ชอบของถูกครับบเเต่วะเเม่ของผมไม่ชอบคนขี้เกียจเเต่วะตอนนี้สั้งสอนผมวะอย่าขี้เกียจดิถ้าขี้เกียจเเม่จะไม่ยุ่งกับลูกนะเเต่วะเเม่ของเป็นคนใจดีมากเลยครับเเต่วะตอนที่เเม่ขี้จักยานล้มผมก็ช่วยเเม่ครับบเเม่ของผมเป็นฟังเพลงของภาคเหนือครับบเเต่วะเเม่ของผมทําอาหารอร่อยมากเลยครับบที่เเม่ชอบอาหารภาคเหนือมากเวลาโดนตีเเม่ของผมก็รักผมก็รักเเม่ครับบผม
เรื่องพี่สาวครับมีวันหนึ่งพี่สาวของผมชอบเที่ยวมากเลยครับบเเละชอบกินอาหารเผ็ดครับบตั้งเเต่ตอนเด็กพี่สาวของผมก็บอกว่าไปเทียวกันมัยผมก็พูดว่าไม่ไปพี่สาวก็บอกว่าพี่ไปสวนสนุกนะไปป่าวผมก็พูดว่าไปดิพี่ผมก็ไปตั้งเเต่ป3ผมก็ไปเที่ยวจังหวัดพัทยาครับบมีเพื่อนด้วยครับบเล่นอย่างสนุกสนานมาเลยครับเวลาตอนกลางคืนพี่ก็พากินมือคํ่าเเละเพื่อนเเละตอนเช้าไปกลับกรุงเทพครับบผมพี่ของผมเป็นคนที่ใจดีมากเลยครับบผมรักพี่สาวมากเลยครับบ
เรื่องตาตั้งเเต่ตอนโตตาของผมรักผมมาตํ้งเเต่ตอนเด็กเเล้วครับบตาชอบเพลงภาคเหนือเหมือนของพ่อเเละเเม่ผมเลยตาชอบอาหารอีสานมากเพราะว่าตาชอบกินเผ็ดมากครับบตอนที่ยายเสียตาก็เสียใจมากตาก็ร้องไหอยู่ผมก็ไปหาตาผมก็พูดว่า"ตาครับไม่ต้องเสียใจครับบผมก็พูดว่าตาอย่าร้องไห้ต้องอดทนด้วยนะครับบ"ตาก็พูดว่า"ขอบใจมากนะหลาน"ผมก็บอกว่าไม่ห่วงเรียงยายนะครับบตาก็พูดว่าโอเคนะหลานตาของผมเป็นคนที่ใจดีมากเเละตาส้งสอนตั้งเเต่เด็กจนโตผมรักตามากเลยครับบ
เรื่องของของอาชิครับตั้งเเต่ป1ผมรู้จักอาชิครับตอนนั้นเนี้ยผมไม่รู้จักรอาชิเท่าไรคับบเเต่วะผมไปทักเขาว่าชื่ออะไรครับบอาชิก็บอกว่าอาชิครับบอาชิก็บอกว่าชื่ออะไรครับบผมก็บอกว่าโชคครับบผมก็บอกว่าขอเป็นเพื่อนหน่อยได้ไม้ครับบอาชิก็บอกว่าได้ครับบอาชิเป็นเพื่อนป1ถึงป4ผมชอบเขาเวลาทําทาทางที่ให้ทุกคนในตลกครับอาชิเขาเป็นคนที่ใจดีมากตั้งเเต่สอบปลายภาคที่1ครับบมีเพื่อนบอกว่าอาชิลาออกเเล้วผมเเละเพ่อนทุกห้องก็ไม่เชื่อคุณพ่ออาชิบอกว่าอาชิลาออกเเล้วครับตอนอาชิมาโรงเรียนเพื่อนทุกห้องก็บอก บ่ายอาชิ ผมก็บอกว่าอาชิลาก่อนนะผมชอบเข้าตอนเวลาวิ่งไปเพื่อนก็วิ่งตามด้วยอาชิด้วยทั้งห้องเรารักอาชิ
เรื่องพี่ชายคนโตครับบพี่ชายของผมเป็นคนที่ใจดีมากเลยครับตอนเด็กพี่ชายของผมอายุ19ครับบพี่ชายของผมชอบเล่นฟุตบอลมากเลยเเละพี่ชายฟังเพลง"วันหนึ่งหลงป่าครับบผมก็ฟังพี่ชายเหมือนกันเเต่วะมันไฟเราะมากเเละพี่ชายของก็ชอบมอเตอร์ไซค์เเบปเท่ครับบตอนพี่ชายอายุ26พี่ชายติดยาผมก็บอกว่าพี่เลิกเถอะติดยาพี่ก็บอกว่าโอเคครับบเเละพี่ไม่ชอบหวาดเสียวมากเเต่วะผมชอบหวาดเสียวครับบเวลาที่พี่ใจดีพี่ของผมก็พาเที่ยวครับบผมรักมากเลยครับบ
รูปพ่อครับบ
รูปเเม่ครับบ
รูปพี่สาวของผมครับบ
รูปตา เเละยาย ครับบ
ขอโทษนะครับบรูปพี่ชายคนโตไม่มีนะครับบ
เรื่องของพี่ชายคนเล็กครับพี่ชายคนเล็กของผมเขาชอบเล่นrovมากผมถามพี่ชายคนเล็กว่า พี่ครับเล่นrovมันสนุกเหรอ พี่ชายคนล็กก็บอกว่ามันสนุกมากเลยน้อง ผมก็บอกว่าโอเคเดี่ยวผมมาโหลดเล่นนะครับบผมเเละพี่ชายคนเล็กมีนิสัย ก็คือชอบเล่นเกม ผมก็ติดนิสัยเหมือนพี่ครับ พี่ชายคนเล็กชอบเล่นเเบดมากเลยครับบผมก็เล่นไม่เป็นให้พี่ชายคนเล็กฝึกให้พี่ชายคนที่ใจดีมากเวลาที่ผมเเกล้งพี่ชายคนเล็กเนี้ย พี่จะโกรธมากเลยครับพี่ฟังเพลงonerepublieครับบพี่ของผมเป็นคนใจดีมากเลบครับบ
รูปพี่ชายคนเล็กครับบ
รูปอาชิครับบ
14
People who likes this
12
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เขียนอธิบายได้เก่งขึ้นมากเลยค่ะทศกัณฐ์ เล่าเรื่องได้น่าสนใจ ทำให้ผู้อ่านอยากติดตามอ่านต่อไปเรื่อยๆ แต่ถ้าปรับเรื่องการเว้นวรรคตัวอักษรให้อ่านได้ง่ายขึ้นอีกนิดจะเยี่ยมมาก (อย่าลืมใส่รูปภาพประกอบเรื่องราวด้วยนะครับ)
สุนีย์ สมวงษ์
You have to keep it in the box
บันทึกนี้ถึง…
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?