Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

สัตว์เลี้ยงสุดรัก

วันนี้มาเล่าเรื่องสัตว์เลี้ยงสุดรักครับบ
ผมมีสุนัขมี2ตัวครับบผมเลี้ยงมันมาตั้งเเต่ป2เเล้วครับบตั้งเเต่ป1ครับบผมกําลังไปบ้านน้าครับบผมเห็นร้านขายสุนัขอยู่ผมก็บอกว่าพ่อเเม่ครับบอย่ากได้สุนัขครับบพ่อเเละแม่บอกว่าลูกเลี้ยได้หรอลูกอย่งเล็กอยู่เเม่ก็บอกว่าเด่วซื้อตั่งเเต่ป2นะครับบผมพูดว่าโอเคครับบตั้งเเต่ป2ผมบอกว่าซื้อได้อย่างครับบพ่อพ่อบอกว่าได้เลยมันถึงเวลาลูกชอบเเล้วนะผมกับพ่อเดินไปร้านขายสัตว์ครับบเปิดเข้าผมถามคนซื่อว่ามีพันธุ์พุดดลมีไหมครับบเจ้าของร้านก็ถามว่ามีครับบเหลือ2ตัวคร้าผมถามพ่อว่าพ่อครับมันมี2ตัวครับพ่อบอกว่าโอเคลูกตอนกลับผมเลี้ยงมันจนโตให้อาหารสัตว์เเละอาบนํ้าให้สุนัขครับบตั้งเเต่ป3ครับบผมออกเดินเล่นกับสุนัขตัวที่1ครับจนเดินไปมาครับรถเขาก็มอเตอร์ไซค์เขาก็ขับมาอย่างรวดเร็วครับบผมก็ฆหลีกออกมาทันเเต่วะสุนัขตายครับบเขาก็ขับมอเตอร์ไซค์บอกว่ไม่รับผิดชอบครับบผมว่าเขาทําไม่รับผิดชอบผมก็โมโหผมก็ฝังสุนัขผมวางดอกกุหลาบครับผมก็คิดถึงมันมากเลยเเละมันน่ารักมาก
ผมมีเเมวน่ารักมากมี1ตัวครับบตั้งเเต่ป2ครับผมขอจากน้าสาวครับเพราะว่าน้าสาวเขาเลี้ยงเเมว4ตัวครับบผมขอน้าสาวว่า น้าครับขอเลี้ยงหน่อยครับน้าสาวก็บอกว่าได้เลยเเละน้าสาวบอกว่าทําเเมวของน้าหายถ้าทําหายน้าสาวจะไม่ให้อีกตัวหนึ่งป4ผมเลี้ยงให้อยู่ในบ้านเพราะว่าสุนัขกับเเมวเด่วกัดกันอีกผมให้อาหารผมเลี้ยงมันก็มาหาผมครับบผมชอบเเมวมีขนปุ่ยที่น่ารักจุงเบยผมเป็นคนที่เล่นกับเเมวมากเลยครับผมจะดูเเละเเมวอย่างเรียบร้อยครับบ
ผมมีกระต่าย2ตัวครับบผมเลี้ยงมันตั้งเเต่ป1ถึงป4ครับบตอนนั้นญาติพ่อบอกว่าให้มาเลี้ยงกระต่าบหน่อยได้ป่าวพ่อบอกว่าได้ครับบพ่อก็เรียกผมว่าลูกมานี้เร็วผมก็วิ่งมาเลยครับผมบอกว่ามีอะไรครับบพ่อก็บอกว่าญาติพ่อส่งกระต่ยมานะพ่อบอกว่าเลี้ยงมันให้ดีนะ2ตัวเนี้ยพ่อบอกว่าเลี้ยงไหวเหลอผมก็บอกว่าเลี้ยงไหวครับบตั้งเเต่ป2ผมก็เลี้ยงมันเเละให้อาหารมันเเละให้นํ้าป4ผมเลี้ยงเเละผมก็หอมมันด้วยครับบน่ารักมากเลยครับบผมชอบกระต่ยมากเลยครับบ
น่ารักมากชอบที่สุดเเล้วครับบกระต่ายหูเเละตัวมันก็น่ารักเเล้วนะครับบ
และสัตว์อีกอย่างหนึ่งครับบที่ผมอยากเลี้ยงมากที่สุดก็คือโคล่าครับบตั้งเเต่ป4ผมชอบโคล่ามากเเต่น่าเสียดายเพราะว่าโคลาไม่ได้อยู่เมืองไทยมันออสเตรียรับบผมชอบมันมากเลยครับตอนกินใบ้ไม้ครับบผมอยากเลี้ยงมากเลยเเต่ว พ่อ เเม่ บอกว่าห้ามเลี้ยงเพราะว่าจับไปตอนที่ตดมันเหม็นมากผมก็เสียดายทั้งสองข้อครับบอยากเลี้งมากเลยครับบมันน่ารักมากเลยครับบผมอยากจับมันมากเลยครับอย่ากได้จุ่ง
เเละผมอยากเลี้ยงก็คือหนูเเฮเตอร์ป4ครับผมในเน็ตเขาเลี้ยงหนูเเอมเตอร์ครับบผมก็บอกพ่อเเม่วะพ่อครับบขอเลี้ยงหนูเเอมเตอร์ได้ไหมครับบพ่อบอกว่าไม่ได้ลูกผมก็บอกว่าทําไมครับพ่อก็บอกว่ามันเเพงนะ 2พัน ถึง4พนนะลูก ผมบอกว่าอยากได้จุง พ่อบอกว่าป6เด่วซื้อให้ผมบอกว่าโอเคครับบผมจะให้นํ้าเเละให้อาหารมันครับบผจะดูเเละอย่างดีครับบผมอย่ากได้มากเลยครับบผมชอบหนูเเอมเตอร์มันน่ารักมาก อยากได้มากเลยครับบ
อยากได้มากเลยครับบมันน่ารักมากเป็นหนูที่น่ารักมากเลยครับบ
เเละสัตว์ที่ผมอยากเลี้ยงเเต่น่ารักมากที่สุดในโลกก็คือหมูจิ๋วครับบเพราะมันน่ารักมากผมเลี้ยงไปตั้งเเต่ป1ของยาครับบมันหายตัวหนึ่งผมไว้ตรงกรงข้างหน้าบ้านครับบมันหลุดได้เพราะว่าผมปิดประตูกรงไม่เเนนครับบโดนพ่อว่าเลยตั้งเเต่ป3บอกเเม่ซื้อหมูจิ๋วหน่อยได้หม่ายครับบเเม่ก็บอกว่าไม่ได้ลูกเพราะว่าลูกทําหายตลอดตอนนั้นผมอะอย่ากได้มากเรื่องนี้ผมจริงนะครับบหมูจิ๋วมันน่ารักกว่าเเมวมากเเละกระต่าย เเละหนูเเอมเตอร์ครับบ ผมอยาได้เเต่วะน่าเสียได้มากเลยครับบอยากได้หมูจิ๋วอย่ากได้มากเลยครับบมันนก็น่ารักมากกเลยครับบหมูเเคระก็น่ารักเท่ากันหมูจิ๋วเเต่่วะมันเลี้ยงง่ายให้อาหารมันเเละอาบนํ้าให้มันครับบตั้งเเต่ป3ครับบพี่ของผมอะมีหมูจิ๋ว6ตัวครับบพี่ก็เเบ่งให้เพื่อน3ตัวครับบผมก็ขอพี่หนึ่งตัวผมบอกว่าพี่ขอหนึ่งตัวครับบพี่ก็บอกว่าได้โอเคครับบเด่วพี่ให้นะวันจันทร์ผมบอกว่าโอเคครับถึงเวลาวันจันทร์ครับบผมโทรไปหาพี่ว่าพี่มันถึงเวลาเเล้วพี่พี่บอกว่าเจอกันบ้านพ่อเเม่นะผมบอกว่าโอเคผมก็เดินออกหน้าบ้านเจอพี่ผมบอกว่าขอบคุณมากนะพี่บอกว่าไม่เป็นไรพ่อเเม่ก็เห็นผมถือหมูจิ๋วพ่อเเม่ก็เงียบเฉยเลยครับผมก็เข้าในห้องของผมครับบผมก็เลี้ยงผมให้อาหารเเละนํ้าเเละให้เเครอทครับบผผมจะเลี้ยงอยางดีครับบผมชอบหมูจิ๋วมีขนทีหน่านุ่มครับบเเละหน้าอันเเสนน่ารักน่ารักครับบบัจจุบันตอนนี้มีกี่ตัว เฉลยนะครับสองตัวครับอีกตัวหนึ่งญาติพ่ออะครับบให้หมูเเคระครับญาติพ่อบอกว่าเอาป่วเพื่อนพ่อบอกว่าได้เพื่อนพ่อผมเรียกน้องสาวก่อนครับบเเละก็ผมครับบพ่อบอกว่าลูกเลี้ยงหมูเเคระเลี้ยงให้ดีนะลูกเลี้ยงอยู่ในบ้านเเละมก็เหมือนหมูจิ๋วเลยนะครับบผมจะเลี้ยงอย่างดีครับบเเละผมไม่พาหมูเเคระเเละหมูจิ๋วเดินเล่นข้างนอกเพราะหายเเละข้างบ้านเเละขี้โมยครับบผมไม่ชอบคนขี้โมยมากเท่าไรครับบเเต่วะผมชอบคนที่คือสัตว์อย่างนี้ผมจะชอบบมากหมูเเคระของญาติพ่อผมก็บอกว่าพ่อว่าพ่อครับกี่หมื่นครับบพ่อบอกว่า4หมื่นครับบผมบอกว่าเเพงจริงพ่อบอกว่ามันเเพงมากญาติพ่ออะไปร้านสัตว์ญาติพ่อบอกว่าเอาหมูเเคระครับบก็บาทครับบเจ้าของร้านบอกว่า4หมื่นครับบญาติก็บอกว่าเอาครับบถึงญาติให้พ่อเลี้ยงเพราะว่าญาติมีสัตว์11ตัวครับบเเละหมูจิ๋วครับบของพี่ผมก็ถามพี่ว่าพี่ราคาก็บาทพี่ก็บอกว่า5ตัว4พันเองผมบอกว่าถูกมากเลยนะครับบพี่เล่าให้ฟังเพื่อนตั้งเเต่ม6อะเพื่อนใจดีมากเพื่อนหมูเเคระ2ตัวเเละหมูจิ๋ว2ก็เหมือนนะครับบพี่ให้เพื่อนอยู่ในมหาวิทยาลัยมี2คนเพราะพี่บอกว่าตอนนั้นที่อยู่ปี1อะพี่ขี้เกียจเลี้ยงตอนนี้อยู่ปี2ครับบพี่ก็ให้อยู่ปี2ครับบตอนนั้นผมก็อยากได้มากเเต่วะผมจะเลี้ยงหมูถึงเเก่ครับบเพราะผมรักหมูเเคระเเละหมูจิ๋วจบกันเลยนะครับผมเขียนยาวไปต้องพักก่อนนะครับบเด่วรอเชลฟ์อันใหม่นะครับบาย
9
People who likes this
5
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

ทศกัณฐ์มีความพยายาม และความตั้งใจเป็นเลิศ จึงทำให้สามารถพัฒนาตัวเองได้ไว และไกลกว่าคนอื่นหลายๆ คน ครูขอชื่นชมจากใจค่ะ

และสิ่งที่หนูฝึกฝนในวันนี้ และทักษะการคิด การเขียนที่หนูมี มันจะเป็นสิ่งมีค่าที่ติดตัวหนูไปจนโต ไม่ว่ายังไงก็ต้องได้นำมันมาใช่แน่นอนทั้งเรื่องเรียนในระดับที่สูงขึ้น ไปจนกระทั่งวัยทำงาน

ครูอยากให้หนูฝึกฝนต่อไปเรื่อยๆ ถ้าทศกัณฐ์ลองเรียบเรียงเรื่องราวให้มีความต่อเนื่องกัน และเว้นวรรคข้อความเพื่อให้สามารถอ่านได้ง่ายกว่าเดิม รวมถึงใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการตกแต่งสมุดให้เต็มที่ ถ้าหนูปรับได้จะเยี่ยมมากเลย
สุนีย์ สมวงษ์
You have to keep it in the box
สัตว์เลี้ยงสุดรัก
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?