Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

บันทึกนี้ถึง….

สวัสดีค่ะมาพบกันอีกแล้วตอนนี้เราอยู่ในหัวข้อเรื่อง " บันทึกนี้ถึง... " เรื่องจะเป็ยังไงไปดูกันค่ะ
บันทึกนี้ถึงเพื่อนที่ลาออก 2 คนมีอาชิ กับ ซีเจสต้าฉันจะเล่าทีละคนนะเริ่มจากซีเจสต้าก่อนเลย
ซีเจสต้าเป็นคนที่ดูภายนอกแล้วเข้มแข็งแต่ภายใอ่อนไหวมากตอน ป.3 หนูกับซีเจสมีเรื่องกันซีเจสต้าร้องไห้แต่ ฉันไม่ร้องตอนนั้นซีเจสต้ามาขอคืนดีอิงก็อยู่เพราะอิงเป็นเพื่อนสนิทซ๊เจสต้า ซีเจสต้าก็มาขอคืนดีแต่ฉันไม่คืนดีแต่พอไม่เรื่อยๆฉันกันซีเจสต้าก็มาเล่นด้วยกันตามปกติ พอถึงสอบที่จะขึ้น ป.4 พอสอบเสร์จก็ปิดเทอมพอถึงวันเปิดเทอมฉันดันมาโรงเรียนสายฉันก็ไม่ได้ดูชื่อว่ามีชื่อฉันรึป่าวฉันก็เข้าห้องที่มีเพื่อนอยู่ชั้นเดียวกันตลอด คือ พั้นช์ ฉันก็เข้าไปแล้วก็มาเข้าแถวแต่ฉันก็เดินไปดูชื่อว่ามีชื่อฉันแต่ไม่มีชื่อซีเจสเพราะตอน ป.3 ซีเจสต้าเคยบอกไว้ว่าตอน ป.4 จะลาออกไปเรียนที่เยอรมัน ซีเจสต้าก็เป็นลูกครึ่งเยอรมันตอนนั้นน้ำอิงก็บอกว่ากำลังตามหาเพื่อนสนิทคนที่ 2 อยู่ฉันก็กำลังหาเพื่อนสนิทอยู่เหมือนกันพอตอนนั้นแหละฉันกับอิงก็เล่นกันไปเรื่อยๆอิง บอกว่าเพื่อนสนิทคนที่ 2 คือฉันแต่ซีเจสต้าก็ยังเป็เพื่อนสนิทคนที่ 1 ตลอดไปตอนนั้นฉันให้อิงส่งไลน์ซีเจสต้ามาให้หน่อยอิงก็ส่งให้ฉันไลน์ไปหาซีเจสต้าซีเจสต้าไม่อ่านไลน์แล้วก็ไปตอบ ฉันไปค้นหาเฟสซีเจสต้าแต่ไปเจอแล้วก็กดเข้าไปดูรูปซีเจสต้าเฟสซีเจสก็ไม่ได้ใช้แล้ว
สถานการณ์แบบนี้เพลงนี้เหมาะสมกับสถานการณ์อิอิ
อาชิ อาชิดูเหมือนเด็กที่เงียบเอ๋อๆหน่อยแต่ความเป็นจริงแล้วอาชิเป็นคนที่ตลกมากบางทีอาชิก็จะนอนในเวลาเรียน และอาชิมีเพื่อนเยอะมากไปที่ไหนอาชิก็รู้จักหมดส่วนมากก็ไม่รู้จักหรอกนะอาชิก็อยู่ห้องเดียวกันกับฉัน ตอนนั้นอาชิโดนครูว่าแล้วอาชิก็ยังมาเล่นตลกคืออาชิพูดว่า "ครูโต๊ะจิ้มตูดผม" ครูที่ว่าอาชิก็ยิ้มทุกคนในห้องหัวเราะกันหมดบางทีอาชิก็ขี้เกียจเขียนหนังคือ ครูสอนภาษาไทยก็บอกว่าครูรู้ว่าอาชิทำได้ดีกว่านี้อีกอาชิก็เขียนหนังสือต่ออย่างขี้เกียจ เฮ้ย! ไม่ใช้อย่างเงียบๆพอสอบปลายภาคเสร์จก็ปิดเทอม พอถึงเทอม 2 ปรากฏว่าอาชิลาออกไปแล้วแต่มีวันหนึ่งอาชิมาที่โรงเรียนมาเอาของอาชิมาเอาตอนเที่ยงอาชิใส่วิ่งขึ้นมาตอนนั้นฉันจะขึ้นห้องกับเพื่อนพอดีฉันก็เห็นคนหนึ่งสะพายกระเป๋ามาฉันก็บอกเพื่อนที่มากับฉันว่า "ใครมาโรงเรียนป่านี้" ฉันก็คุ้นๆฉันกับเพื่อนก็วิ่งตามไปแล้วก็เห็นหน้าคืออาชิฉันก็ตะโกนพูดว่า "อาชิ!" คล้ายเหมือนดารามาโรงเรียนฉันกับเพื่อนก็วิ่งตามอาชิอย่างรวดเร็วพอถึงห้องทุกคนก็ตกใจ แล้วตะโกนว่า "อาชิ!" เหมือดารามาอีกแล้วทุกคนก็มีเรื่องถามอาชิเต็มเลยพออาชิเอาของใส่ในกระเป๋าหมดแล้วอาชิก็เดินออกจากห้องเพื่อนบางส่วนก็วิ่งตามไปส่งอาชิถึงข้างล่างเลยพอกริ๊งหมดเวลาพักเที่ยงแล้วเพื่อนที่ไปส่งก็กลับมาพอมิสเปิ้ลขึ้นมาก็นั่งกันฉันฏ้เดินไปหาเพื่อนแล้วเห็นกล่องดินสอของอาชิที่ลืมเอาไปฉันก็บอกมิสเปิ้ลว่า " มิสเปิ้ลอาชิลืมเอากล่องดินสอกลับด้วย "มิสเปิ้ลก็เก็บไว้ในลิ้นชักของมิสเปิ้ล
เดี๊ยว!ก่อนนะยังไม่จบยังมีอีก 2 เรื่องนะ
อิง อิงเป็นเพื่อสนิทของฉันที่จริงแล้วฉันม่มีเพื่อนสนิทแต่ตอน ป.4 ก็อิงเนี่ยแหละเพื่อนสนิทแต่คนที่สนิทตอนเย็นก็มี พั้นช์ แล้วก็ น้ำปั่นเนี่ยแหะเพื่อนสนิทตอนเย็นอิงบอกว่าถ้าเต็ม 100 ฉันอยู่ที่ 80 หมายความว่าฉันเป็นอิงยังไม่สนิทกันเต็ม 100 อยู่ที่80
(อันนี้เขียนน้อยมาก)
และอันสุดท้ายแม่
แม่ แม่เลี้ยงฉันมาตั้งแต่เด็กจนถึงวันนี้ฉันอยู่ ป.4 แล้วแม่ทุกคนเป็นห่วนลูกเสมออีกไม่นานก็ต้องโตเป็นผู้ใหญ่แล้วจากตัวเล็กที่ได้อยู่กับแม่เรียนหนังสือแล้วแม่ก็เลี้ยวเราเหนื่อยมากต้องไปทำงานอีกจากที่ได้อยู่กับแม่เรียนหนังสือ โตมาก็ถึงตาพวกเราแล้วที่จะต้องเ้ยงแม่เลี้ยงครอบครัวพาแม่ไปเที่ยวเหมือน ที่ตอนเราเด็กๆแม่พาไปเที่ยวทุกที่ๆเราอยากไป
คนที่กระเป๋าสีดำคือเพื่อนสนิทตอนเย็น
มีแค่รูปนี้รูปเดียวที่ถ่ายกับเพื่อน
อันนี้คือรูปตอนไปสนามหลวงนานแล้วนะ
เอาฉบับมายคราฟมาเพราะฉบับคนร้องเขาจะพูดอะไรไม่รู้เยอะแยะไปหมดเพลงนี้เก่ามากแต่มันก็ยังสนุก
อันนี้สำหรับเพื่อนนะชื่อว่าเพลง เพื่อน
3
People who likes this
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

กัญญาณัฐเขียนอธิบายได้ดี และเขียนเก่งขึ้นมากเลยค่ะ ครูดีใจที่หนูพยายามพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ และอยากให้นำความสามารถที่มีเอามาใช้ในชีวิตประจำวันให้มากที่สุดนะคะ
สุนีย์ สมวงษ์
You have to keep it in the box
บันทึกนี้ถึง….
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?