Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

ความสุขที่สุดในชีวิต

สวัสดีค่ะ หลังจากที่หนูไม่ได้เขียนบันทึกมานาน แล้ววันนี้หนูก็จะมาเขียน เรื่อง ความสุขที่สุดในชีวิตของหนูนะคะ ไปดูดูกันเลยว่าความสุขที่สุดในชีวิตของหนูมีอะไรบ้างนะคะ
ความสุขในชีวิตของหนูมีหลายอย่างนะคะ
1. เวลาสอบหนูก็ต้องอ่านหนังสือ แล้วทีนี้หนูอ่านหนังสือน้อยไป แล้วพอไปเจอข้อสอบหนูก็จะคิดว่ามันยาก แล้วพอผลสอบออกมาหนูก็ไม่ค่อยพอใจซักเท่าไหร่ เพราะ หนูสอบได้ที่ 7 ซึ่งปกติหนูจะสอบได้ที่ 1-5 ค่ะ หนูก็เริ่มผิดหวังในตัวเองแล้วค่ะ แต่หนูก็บอกกับตัวเองว่า ห้ามท้อเพราะ นี่ ป.6 แล้ว แล้วพอสอบครั้งต่อไปหนูก็อ่านหนังสือให้เยอะขึ้น พอหนูไปเจอข้อสอบ หนูก็จะคิดว่ามันง่าย พอผลสอบออกมา ปรากฎว่า หนูสอบได้ที่ 3 หนูก็ดีใจมากเลยค่ะ 
2. หนูเคยไปแข่งขันจินตคณิต ภาคกลางและภาคตะวันออกค่ะ ซึ่งจินตคณิตมีหลายระดับค่ะ แต่หนูแข่งระดับที่ 1 ค่ะ จับเวลา 7 นาที มี 120 ข้อ หนูทำได้ 85 ข้อ ผิด 5 ข้อ ผลออกมาหนูได้ที่ 1 ค่ะ เพราะ หนูทำได้เยอะที่สุดค่ะและผิดน้อยที่สุดด้วยค่ะ หนูลืมบอกไปค่ะว่า มันแบ่งเป็นระดับอายุ ตอนที่หนูขึ้นไปรับรางวัล หนูตื่นเต้นมากเลยค่ะ พอเค้าประกาศว่าหนูได้ที่ 1 หนูลืมรับถ้วยเลยค่ะ แถมได้เหรียญทองด้วยค่ะ ต่อไปเป็นเรื่องของ kumon
หนูเริ่มเรียน kumon ตั้งแต่ ป.1 ค่ะ แล้วหนูก็เรียนมาเรื่อยๆ จนหนูได้โล่และเกียรติบัตรค่ะ ตอนนั้นหนูเรียนเกินชั้นเรียน 2 ปีค่ะ หนูก็เรียนไปเรื่อยๆจนหนูได้โล่อันที่ 2 ค่ะ แต่อันนี้หนูเรียนเกินชั้นเรียน 1 ปีค่ะ หนูก็อีกเรียนไปเรื่อยๆจนหนูได้โล่อันที่ 3 ค่ะ อันนี้หนูดีใจที่สุดเลยค่ะ เพราะ อันนี้หนูเรียนเกินชั้นเรียน 3 ปีเลยค่ะ ทั้งหมดนี้ที่หนูเล่ามาหนูดีใจทุกอันเลยค่ะ
3. พ่อหนูชอบพาหนูไปราชบุรี เพราะ เป็นบ้านเกิดของแม่ค่ะ แต่หนูก็ชอบไปนะคะ เพราะ มีน้องและพี่อยู่ที่บ้านแม่ค่ะ มีครั้งหนึ่งปีที่แล้ว พ่อหนูพาหนูไปสวนผึ้งไปเล่นสวนน้ำค่ะ วันนั้นหนูไปวันเสาร์ค่ะแต่ไปเล่นน้ำวันอาทิตย์ค่ะ เพราะ วันเสาร์คนเยอะค่ะ พอวันอาทิตยืหนูก็รีบตื่น เพราะ หนูอยากไปเล่นน้ำค่ะ สวนน้ำเปิด 10 โมง พอสวนน้ำเปิด หนูก็รีบวิ่งเข้าไปในสวนน้ำเลยค่ะ แล้วหนูรีบวิ่งไปเล่นน้ำเลยค่ะ น้ำเย็นมากและสนุกมากค่ะ มีสไลด์เดอร์ด้วยค่ะ หนูลืมบอกไปค่ะ ว่าที่สวนน้ำเค้ามีห้องพักหนูก็เลยนอนที่นั้นค่ะ เล่นน้ำหนูเล่นจนเย็นเลยค่ะ แล้วพ่อก็อยู่ต่ออีกวันหนึงค่ะ พ่อให้เล่นน้ำต่อวันจันทร์ค่ะ หนูดีใจมากเลยค่ะ แล้วที่หนูบอกไปว่าหนุสอบได้ที่ 3 อ่ะค่ะ พ่อหนูก็เลยบอกหนูว่าพ่อจะพาไปอีกครั้งหนูก็ดีใจมากเลยค่ะ แต่ครั้งนี้หนูดีใจยิ่งไปอีก เพราะ น้องที่ราชบุรี ไปด้วยกันค่ะ หนูเล่นสนุกมากเลยค่ะ แต่ครั้งนี้หนูไปเช้าเย็นกลับค่ะ แต่ก็สนุกมากค่ะ
สำหรับวันนี้ในหัวข้อ ความสุขที่สุดในชีวิตของหนูนะคะ หนูเอาแต่ประสบการณ์มาเล่าทั้งนั้นเลยนะคะ หนูหวังว่าทุกคนที่มาอ่านจะชอบนะคะ ถ้าชอบอย่าลืมกดรูปหัวใจให้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
6
People who likes this
0
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 0 Comments
1
This story was full of creativities and imaginations and worth of Creative symbol.

Comment

เขียนได้เก่งมากๆ เลยค่ะวาณิสา ครูอยากให้หนูลองตกแต่งสมุดบันทึกเพิ่มเติมอีกนิดจะเยี่ยมมากเลยลูก
ปิยะวรรณ หิริกมล
You have to keep it in the box
ความสุขที่สุดในชีวิต
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?