Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

วันที่ฉันต้องแข่งกับตัวเอง

สวัสดีค่ะ วันนี้หนูจะมาเล่าเรื่อง ในหัวข้อ วันที่ฉันต้องแข่งกับตัวเอง วันที่ฉันต้องแข่งกับตัวเออาจจะเป็นวันท ี่ยังไม่ถึงหรือถึงแล้วก็ได้ วันนี้หนูจะมาเล่า เรื่องที่ยังไม่เกิดข้น 1 เรื่องค่ะ และ เรื่องที่ถึงแล้ว 1  เรื่อง ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย
เรื่องแรก เป็นเรื่องที่ถึงแล้วค่ะ
วันอังคารของอาทิตย์นี้ เป็นอาทิตย์ที่หนูต้องแข่งว่ายน้ำค่ะ แล้วหนูแข่งว่ายน้ำในหน้าหนาวด้วยค่ะ หนูเลยคิดไว้แล้วว่าน้ำต้องหนาวมากแน่เลยค่ะ แต่หนูแข่งว่ายน้ำตอนบ่ายค่ะ ไม่ใช่ตอนเช้า ไม่งั้นหนาวแย่เลยค่ะ ตอนที่ครูเรียกตัว หนูก็ไปหาครูค่ะ แล้วครูก็เรียกชื่อ เพราะ จะได้รู้ค่ะว่าแข่งรายการ ถ้าหนูแข่งรายการไหน ครูก็จะใช้เหมือนปากกา White Board เขียนที่มือค่ะ แล้วพอถงรายการของหนู หนูก็ต้องไปเตรียมตัวค่ะ ซึ่งคนที่หนูแข่งด้วย เขาเจอหนูเหมือนกันทุกรายการเลยค่ะ แล้วพอถึงเวลาแข่ง เขาก็ให้หนูเอาเท้าไปแตะขอบสระค่ะ(ลืมบอกไปค่ะว่าแข่งจับโฟมเตะขา) แล้วพอกรรมการบอกว่า "Take Your Mark" ค่ะ พอกรรมการพูดเสร็จ กรรมการก็จะเป่านกหวีด พอกรรมการเป่านกหวีดเสร็จ หนูก็กระดดดลงสระเลยค่ะ แล้วหนูก็เตะขาเร็วๆ แต่คนที่แข่งกับหนูเขาถึงก่อน แต่หนูก็ไม่เสียใจนะคะ เพราะ อย่างน้อยหนูก็ได้ที่ 2 ค่ะ พอรายการต่อไปเป็นว่ายผลัดค่ะ ว่ายผลัดในนี้ คือ ว่ายทั้งหมด 4 คนค่ะ คือ จะมีไม้ 1,2,3,4 ค่ะ หนูก็สลับไม้กันมั่งค่ะ หนูอยู่ไม้แรกค่ะ อันนี้ว่ายผลัดจับโฟมค่ะ พอกรรมการเป่านกหวีด กรรมการก็บอกว่าให้เดินเอาไปแตะขอบสระค่ะ พอกรรมพูด(เหมือนเดิมค่ะ) กรรมการก็เป่านกหวีด หนูก็กระโดดลงน้ำ แล้วหนูก็รีบเตะขาค่ะ ตอนแรกสีเหลืองนำ แล้วสีหนูก็ตามหลังค่ะ ครั้งนี้หนูก็ได้ที่ 2 อีกแล้วค่ะ หนูรู้สึกว่าครั้งนี้หนูว่ายช้ามากเลยค่ะ พอรายการต่อไป ก็เป็นว่ายผลัดเหมือนเดิมค่ะ แต่อันนี้เป็นว่ายผลัด ฟรีสไตล์ค่ะ ท่านี้เป็นท่าที่หนูถนัดที่สุดค่ะ แต่ครั้งนี้หนูว่ายไม้ 3 ค่ะ พอไม้แรกออกไป ครั้งนี้สีเหลืองก็นำเหมือนเดิมค่ะ แล้วสีหนูก็ตามค่ะ สรุป หนูได้ที่ 2 อีกแล้วค่ะ เวลาว่ายมันไม่หนาวนะคะ แต่พอขึ้นมาจากสระเท่านั้นแหละค่ะ สั่นไปท้ังตัวเลยค่ะ หนาวมาก สรุป วันนั้น หนูได้แต่ เหรียญ เงิน เงินและเงินค่ะ
เรื่องที่ 2 เป็นเรื่องที่ยังไม่ถึงค่ะ(แต่อีกไม่นานก็ถึงแล้ว)
วันที่ 3 กุมภา ก็จะเป็นวันที่หนูสอบ O-net ซึ่งหนูต้องอ่านหนังสือเยอะมากค่ะ เพราะ ปีนี้ใช้ O-net 30เปอร์เซนต์ค่ะ หนูต้องแข่งกับตัวเองในการอ่านหนังสือค่ะ
ต่อไปเป็นวันที่หนูต้องสอบเข้า ม.1 หนูก็ต้องอ่านหนังสือเยอะเช่นกันค่ะ มีพี่ที่เอาหนังสือมาให้หนูอ่าน 2 คนค่ะ แต่พี่คนแรกเอามาให้เยอะมากจนหนูอ่านไม่ทันเลยค่ะ แต่พี่คนที่ 2 เอามาให้ไม่เยอะค่ะ แต่หนามาก พี่คนที่ 2 ที่เอามาให้ มี O-net ให้หนูเอามาอ่านด้วยค่ะ แล้วมีข้อสอบเก่าๆมาให้หนูทำค่ะ แล้วพ่อก็มาช่วยติวเสริมให้อีกค่ะ
จบไปแล้วนะคะ สำหรับวันนี้ในหัวข้อ วันที่ฉันต้องแข่งกับตัวเอง หนูรู้สึกว่าครั้งนี้ หนูก็เขียนน้อยเหมือนกันนะคะ ถ้าหนูเขียนน้อยหรือเขียนผิดยังไง หนูขอกราบขอโทษด้วยนะคะ ถ้าใครเข้ามาอ่านแล้วชอบอย่าลืม กดรูปหัวใจให้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
3
People who likes this
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was full of creativities and imaginations and worth of Creative symbol.

Comment

เขียนดีเลยค่ะวาณิศา แต่ถ้าตกแต่งเพิ่มเติมอีกนิดนึงจะเยี่ยมมากๆ เลยค่ะ
ปิยะวรรณ หิริกมล
You have to keep it in the box
วันที่ฉันต้องแข่งกับตัวเอง
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?