Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

บันทึกถึงเพื่อนรัก

สวัสดีค่ะ วันนี้หนูจะมาเขียนเรื่อง ในหัวข้อ บันทึกถึงเพื่อนรัก หัวข้อนี้หนูเคนทำตั้งแต่ เทอมที่แล้ว แล้วค่ะ แต่ครั้งนี้หนูก็จะเขียนไม่เหมือนกับครั้งก่อน เพราะ ตอนนี้มันมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปเยอะมากสำหรับชีวิตของหนูค่ะ
คนที่ 1 คือ แพนเค้กค่ะ
แพนเค้ก เป็นเพื่อนที่หนูสนิทมากตั้งแต่เด็กเลยค่ะ เพราะ บ้านหนูกับบ้านแพนติดกันค่ะ ตอนเด็กๆที่หนูเริ่มเข้าเรียน หนูก็อยู่ห้องเดียวกันกับแพนเค้าค่ะ เพราะ หนูกับแพนเค้กมาสมัครเรียนพร้อมกัน หนูเรียนห้องเดียวกับแพนจนถึง อนุบาล 3 ค่ะ แล้วตอนหนูขึ้น ป.1 หนูก็โดนแยกห้องไม่ได้อยู่ห้องเดียวกับแพนค่ะ หนูไท่ได้อยู่ห้องเดียวกับแพนจนถึง ป.4 ค่ะ แล้วตอน ป.5 หนูก็ได้อยู่ห้องเดียวกับแพนค่ะ พอมาโรงเรียนวันอรก หนูมาดูรายชื่อที่ติดหน้าห้อง พอหนูเห็นชื่อ แพนเค้ก หนูก็ดีใจมากเลยค่ะ เพราะ วันนี้แหละค่ะที่หนูรอมานานแสนนาน แต่ตอนที่หนูถูกแยกห้องไม่ได้อยู่กับแพนเค้ก หนูกับแพนเค้กก็ยังสนิทกันอยู่ค่ะ เพราะ เวลากลับมาจากโรงเรียน หนูก็ออกมาเล่นนอกบ้านกันค่ะ เดี๋ยวเรากลับไปสู่การเล่าเรื่องที่ โรงเรียนกันต่อนะคะ แล้วพอแพนมาถึงโรงเรียน ตอนที่แพนอยู่หน้าประตูห้อง หนูรีบวิ่งไปบอกแพนเลยค่ะ ว่า "เราได้อยู่ห้องเดียวกัน" แล้วแพนก็ถามหนูอีกว่า "จริงหรอ" หนูก็บอกแพนเค้กว่า "จริง" แล้วแพนก็ดีใจมากเลยค่ะ แล้ววันที่เปิดเรียนวันนั้นก็เป็นวันที่หนูมีความสุขที่สุดเลยค่ะ แล้วพอขึ้น ป.6 ตอนเทอม 1 แพนก็ยังสนิทกับหนูอยู่นะคะ แต่พอเทอม 2 แพนก็เริ่มไปสนิทกับคนอื่นโดยที่แพนไม่นึกถึงความรู้สึกหนูเลยว่า หนูรู้สึกยังไงบ้าง แต่เอาจริงๆ หนูก็ไม่ได้เสียใจไปสักทีเดียว หนูก็ยังมีความสุขด้วย เพราะ อย่างน้อยแพนก็ยังคุยหนูและทำให้หนูมีความสุข เวลาที่หนูร้องไห้หรือหนูเศร้าอยู่ ก็มีแพนคนหนึ่งค่ะที่มาปลอบใจหนู แล้วแพนก็มาปลอบ หนูว่า "ไม่เป็นไร" แค่แพนทำให้หนูแค่นี้ หนูก็มีความสุขมากแล้วค่ะ แต่การที่หนูเห็น แพนไปสนิทกับคนอื่น หนูก็ดีใจนะคะ เพราะ หนูเห็นแพนมีความสุขค่ะ จบไปแล้วนะคะสำหรับคนแรก เดี๋ยวเราไปดูคนต่อไปกันเลย
คนที่ 2 คือ ชมพู่ค่ะ
ชมพู่ ก็เป็นเหมือนเพื่อนสนิทของ หนูคนที่ 2ค่ะ เพราะ ชมพู่รับฟังหนูทุกอย่าง ไม่ว่าหนูจะพูดอะไรก็แล้วแต่ ไม่ว่าหนูจะว่าชมหรือพูดอะไรที่อยากระบาย ชมพู่ก็จะยอมรับฟังหนูทุกอย่างค่ะ ชมพู่เป็นเพื่อนของหนูที่นิสัยดีมากค่ะ เพราะ เวลาหนูโกรธชมพู่ก็จะเป็นคนที่มาง้อตลอดเวลา เวลาที่ชมพู่มาง้อหนู หนูก็ยกโทษให้ชมพู่ตลอดเลยค่ะแต่เวลาชมพู่โกรธหนู หนูก็จะเป็นคนที่ง้อแต่หนูก็ไม่ง้อทุกเรื่องนะคะ เพราะ บางเรื่องหนูก็ไม่ผิดแต่บางเรื่อง หนูก็ผิดค่ะ
คนที่ 3 คือ เฟิร์นค่ะ เฟิร์นก็เป็นอีกคนหนึ่งค่ะที่หนูบอกอะไรเฟิร์นไป แล้วหนูบอกเฟิร์นว่า ห้ามบอกใครเฟิร์นก็จะไม่บอกค่ะ เฟิร์นก็เป็นคนที่ชอบแกล้งหนู ชอบจี้หนู มีอยู่ตอนหนึงที่เฟิร์น แพน ชมพู่ มาแกล้วหนู มาจี้หนูจนหนูร้องไห้ แล้วหลังจากนั้น หนูก็ไปจี้ชมค่ะ ตอนแรกหนูยังร้องไห้อยู่เลย แต่เฟิร์นกับแพนเป็นคนที่ทำให้หนูยิ้มได้ในตอนนั้นค่ะ
ภาพ 2 ภาพนี้ คือ ภาพที่หนูเคยไปเที่ยวกับแพนเค้กที่ราชบุรีค่ะ วันนั้นหนูไปนอนกับแพนเค้กค่ะ แล้ววันนั้นหนูก็ร้องไห้ดัวยค่ะ เพราะ ตอนกลางคืนที่หนูไปหาแพนค่ะ พ่อหนูไปด้วยค่ะแล้ว พ่อกับแม่หนูบอกว่า เดี๋ยวกลับแล้วค่ะ แต่หนูเข้าไปในห้องแพนค่ะ แต่ตอนนั้นหนูนอนเล่นๆ พอหนูนอนเล่นไปนานๆหนูก็หลับแล้วคืนนั้น หนูก็็นอนกับแพนเค้กค่ะ แล้วพอตื่นเช้ามา พ่อหนูก็ถ่ายรูปให้หนูกับแพนค่ะ หนูเลยเก็บบรรยากาศมาฝากค่ะ
จบไปแล้วนะคะ สำหรับวันนี้ในหัวข้อ บันทึกถึงเพื่อนรัก บางคนหนูอาจจะเขียนในสิ่งที่ไม่ดี หนุก็ต้องขอโทษด้วยนะคะ ใครชอบก็อย่าลืมกดรูปหัวใจสีชมพูให้หนูด้วยนะ ขอบคุณค่ะ
คนนี้ แพนเค้กค่ะ
คนนี้ เฟิร์นค่ะ
คนนี้ ชมพู่ค่ะ
3
People who likes this
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เขียนเก่งมากๆ เลยวาณิศา รูปภาพก็น่ารักด้วย ถ้าลองตกแต่งให้มีสันสันเพิ่มเติมอีกนิดไดอารี่จะดูมีชีวิตชีวากว่าเดิมมากเลยค่ะ
ปิยะวรรณ หิริกมล
You have to keep it in the box
บันทึกถึงเพื่อนรัก
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?