Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

แม่ในแบบที่ไม่เหมือนใคร

สวีสดีจ้าา differsheet วันนี้เราจะมาเล่าเรื่องแม่ของฉันกันคะ ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีอะไรกันบ้างงั้นเดียวเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า!!!
แม่ของฉันมีลูก 2 คนคือ ฉันและน้อง ตอนแรกฉันคิดเสมอว่าเหมือนแม่จะรักน้องมากกว่าฉันและในที่สุดฉันก็ลองถามแม่ แม่บอกว่า แม่รักลูกเท่ากันแต่ที่แม่ต้องดูแลเอาใจใส่น้องเพราะว่าน้องยังไม่ค่อยจะรู้เรื่องเท่าฉัน แม่บอกว่าคำว่าแม่ไม่มีคำว่า " ไม่เท่าเทียมกัน " คะ หลังจากแม่พูดฉันก็เรื่อมที่จะเข้าใจแล้ว ทำให้ฉันนึกดูถึงอดีตว่าแม่คอยดูแลเอาใจใส่เหมือนน้องไหม ฉันว่า...แม่ดูแลเอาใจใส่ฉันมากกว่าน้องอีกค่ะ เพราะในตอนเด็กๆมันไม่ค่อยมีเทคโนโลยีเหมือนตอนนี้คะ
แม่เป็นเชฟที่คอยทำอาการให้ลูกๆ แม่แต่ละคนก็มีสูตรอาหารไม่เหมือนกันและอร่อยไม่เหมือนกันด้วยคะ แม่ได้สูตรอาหารมาจากยายคะและสูตรยายมักจะไม่เหมือนคนอื่นและที่สำคัญนะคะ อร่อยมากๆเลยคะ ส่วนบางวันแม่ก็จะชวนพ่อไปทานข้าวนอกบ้านคะเพราะบางทีวัตถุดิบหมด
แม่เป็นครูที่คอยสอนสิ่งที่ดีๆให้กับฉันและแม่ก็ปลูกฝังให้ฉันเป็นคนที่ดีมีศีลธรรม จริยธรรม ซึ่งฉันก็เชื่อว่าแม่ทุกๆคนก็สอนเหมือนกันแต่แสดงอาการคนละแบบคะ พ่อกับแม่ชอบพาฉันไปเที่ยววัดบ่อยมากๆจะบอกว่าทุกอาทิตย์เลยก็ได้นะค่ะ เพราะพ่อฉันชอบทำบุญและแม่ฉันก็คอยสนับสนุนด้วยค่ะ
แม่คอยเป็นธนาคารที่คอยให้เงินไปโรงเรียนทุกวัน และคอยดูแลบัญชีรายรับรายจ่ายของบ้าน และคอยกำหนดเงินให้ฉัน และเวลาไปเที่ยวแม่ก็จะกำหนดงบประมาณว่าจ่ายอะไรบ้าง อย่างไรบ้าง ประมาณนี้คะ และแม่ของฉันเป็นคนที่ประหยัดเงินมากๆๆ เพราะหวังจะได้ใช้ในยามยากและสร้างทุนให้กับลูกๆในอนาคตคะ
แม่เป็นหมอ เป็นพยาบาลที่ดีที่สุดสำหรับฉันค่ะ เวลาฉันป่วยหรือไข้ขึ้นสูงแม่ก็จะคอยให้ยา เช็ดตัว ฉันชอบในตอนที่แม่ให้ยาค่ะ เพราะยาลดไข้มันต้องกินทุก 4 ชั่วโมงเพื่อให้ไข้ลดลง แม่ยอมตื่นขึ้นมาตอนดึกๆดื่นๆบางทีก็ตี 1 บางทีก็ตี 5 ตอนที่ฉันเป็นไข้ฉันถามแม่ว่า แม่เหนือยไหมที่คอยดูแลฉันขนาดนี้แม่บอกว่า แม่ไม่เคยเหนื่อยและที่แม่ทำแบบนี้เพราะแม่อยากให้หนูหายเร็วๆและสุขภาพร่างกายแข็งแรงและกลับมามีชีวิตที่สดใสอีกครั้ง
แม่เป็นเหมือนคนที่คอยรับใช้เรา คอยซักเสื้อผ้า ตากเสื้อ ทำความสะอาดห้องนอนทำทุกอย่างเพื่อให้เรามีความสุข และพอใจ ฉันอยากจะบอกแม่ว่า " หนูรักแม่มากนะค่ะ ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่คอยทำให้หนูและไม่เคยบ่นสักคำ หนูภูมิใจในตัวแม่คนนี้มากเลยค่ะ "
แม่เป็นทั้งนางฟ้าและนางยักษ์สำหรับฉันคะ เวลาแม่โมโหแม่ก็จะเป็นนางยักษ์ที่มีเหตุผล แม่จะไม่ตีฉันนะค่ะ แต่แม่จะลงโทษในแบบของแม่คือ งดของทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นของเล่นหรือ โทรศัพท์ก็ตาม ส่วนตอนที่แม่เป็นนางฟ้าแม่ก็จะใจดีมากๆเลยคะ ถ้าขออะไรที่มีประโยชน์แม่ก็จะสนับสนุนฉันเต็มที่เลยคะ
แม่ของทุกคนมีเหตุผลเสมอและรักลูกเสมอ ทุกคนอย่าคิดที่จะปกปิดความรักของแม่เพราแม่ตั้งท้องเรามา 9 เดือนและคอยประคบประหงมเราให้เติบโตและเป็นคนดีในสังคม แม่เป็นทุกอย่างที่เรานับไม่ถ้วนไม่ว่าจะเป็น เชฟ ครู หมอ พยาบาล และอีกต่างๆ ฉันอยากให้ทุกคนเชื่อฟังคำสั่งสอนของแม่และไม่เถียง ไม่ดื้อรั้น กันนะคะ
สำหรับวันนี้เราก็ต้องขอลากันไปก่อนนะค่ะ บายๆจ้า
7
People who likes this
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
Wait awarded by DifferSheet
64.67
score
You have to keep it in the box
แม่ในแบบที่ไม่เหมือนใคร
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?