Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

ช่วงเวลาแรกๆในDiffer Sheet..

สวัสดีค่ะชาวDiffer Sheetทุกท่าน ก็พบกับบันทึกว่างๆของอุ๋มกันอีกแล้วเน้อ คงไม่เบื่อกันใช่มั้ย..?^^ ก็วันนี้อุ๋มสร้างหัวข้อว่า"ช่วงเวลาแรกๆในDiffer Sheet" อยากรู้เหตุผลที่อุ๋มสร้างหัวข้อนี้ขึ้นมามั้ย ถ้าอยากรู้กันล่ะก็ไปอ่านกันเลยน้าาา...
ปล.บันทึกนี้ไม่เน้นตกแต่งน้าา.
ช่วงเวลาแรกๆใน...Differ Sheet...
เหตุผลที่สร้างหัวข้อนี้ขึ้นมา...?
อธิบายไม่ถูกเหมือนกันแฮะ..555 ก็เหตุผลที่สร้างหัวข้อนี้ขึ้นมา
ก็เพราะว่า..ช่วงเวลาที่ทำDiffer Sheetกันมามันก็เป็นช่วงเวลาที่ยาวนานเหมือนกันนะ
ตั้งแต่25พฤษภาคมเลยแหนะ แต่ไม่รู้ทำไมอุ๋มก็ยังไม่ค่อยชินกับคำว่าช่วงเวลาที่ยาวนานเลย
เพราะว่าอุ๋มก็ยังรู้สึกว่านี้เพิ่งผ่านมาไม่กี่อาทิตย์เอง แต่อันที่จริงมันตั้งหลายเดือนก่อนที่แล้ว
ก็เลยอยากลองย้อนเวลาดูบ้างว่าแต่ก่อนนั้นถ้าเรายังจำความได้ว่าแต่ก่อนเราทำไรกันบ้าง
ตอนครูฟรีกับครูแนทมาเราเป็นยังไงกัน และเราพัฒนากันมาได้ขนาดนี้ได้ยังไงกันนะ?
ก็เลยคิดที่จะสร้างหัวข้อนี้ขึ้นมาล่ะค่ะ^^
ถึงเวลาย้อนกลับไปในช่วงเวลาแรกๆในDiffer Sheetได้...
เอาตรงๆได้ใจความเลยนะ คือวันที่25พฤษภาคมเนี่ยอุ๋มจำได้เลยว่าคุณครูประจำชั้นของอุ๋ม
ได้บอกกับเพื่อนๆทั้งห้องรวมถึงอุ๋มเองว่าจะมีคนมาอบรมอะไรบางอย่าง ซึ่งในสมองอุ๋ม อุ๋มก็นึกว่าคงจะเป็นทหารมาควบคุมและฝึกอะไรบางอย่างให้แก่เด็กๆ ซึ่งอุ๋มนึกได้ไงก็ไม่รู้555
เสร็จแล้วพอเข้าห้องไปปรากฎว่ายังไม่มีใครมาเลยสักคน เสร็จแล้วครูวิชาคอมพิวเตอร์ก็ให้ไปนั่งประจำโต๊ะของแต่ละคนก่อน เสร็จแล้วก็มีคุณครูสองท่านที่เป็นผู้หญิงและผู้ชายเดินเข้ามา ซึ่งตอนนั้นอุ๋มหันไปคุยกับใครก็ไม่รู้จำไม่ได้ว่าคุณครูผู้หญิงสวยมากๆ(ตอนนั้นยังไม่รู้ชื่อ)
จากนั้นคุณครูทั้งสองก็แนะนำตัว แล้วก็ได้รู้จักชื่อ ช่วงแรกครูฟรีและครูแนทได้สอนการเข้าเว็บDiffer Sheetซึ่งพออุ๋มพิมพ์และก็ไปเจออะไรก็ไม่รู้ซื้อรีสอร์ทไรเนี่ยแหละ อุ๋มเลยลองย้อนดูแล้วพบว่าอุ๋มพิมพ์ชื่อผิดจ้าา55 พอพิมพ์ถูกแล้วก็เจอซึ่งมีบันทึกเรียงหน้าเยอะมากๆ
เสร็จแล้วครูก็สอนในการโหลดพวกสติ๊กเกอร์หรือกรอบรูปต่างๆ ตอนนั้นครูให้โหลดสติ๊กเกอร์ประมาณ2อันด้วยกัน ซึ่งตอนนั้นอุ๋มจำได้ดีว่าอุ๋มโหลดแต่สติ๊กเกอร์ที่เป็นตัวอักษร(ถ้าไม่เชื่อลองดูบันทึกแรกได้เลยจ้ามีแค่ตัวอักษรข้างบนแถมไม่มีสติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูนเลย555)มาต่อๆ และตอนนั้นอุ๋มก็ไม่รู้ว่าโหลดสมุดโน้ตตรงไหนด้วยเพราะไม่ได้ฟังครู อุ๋มก็เลยใช้แต่สมุดนั้น(บันทึกแรกกับบันทึกที่สองก็ใช้อันเดิมเพราะตอนนั้นยังไม่รู้) จากนั้นครูก็ให้พิมพ์ข้อความลงไปซึ่งในตอนนั้นอุ๋มติดใช้ภาษาวัยรุ่นที่ใช้กันอยู่เลยพิมพ์จากคำว่า"นะ"เป็น"น้ะ"แทน เพราะคำว่า"น้ะ"อุ๋มติดใช้พิมพ์ในเฟซบุ๊ก ก็เลยติดมาใช้ในDiffer Sheetด้วย(แต่ตอนนี้ไม่)

หลังจากพออุ๋มกลับบ้านอุ๋มก็เข้ามาในDiffer Sheetแล้วก็มีเพื่อนทักมาเตือนในDiffer Sheetว่าให้ทำเชลฟ์ส่ง(คุณเพื่อนโจวแหละค่ะลองย้อนกลับไปดูได้นะ555) เสร็จแล้วอุ๋มก็งงว่าเชลฟ์คืออะไรเพราะที่ครูสอนอุ๋มยอมรับเลยว่าอุ๋มไม่ได้ฟังหลังจากโหลดสติ๊กเกอร์และก็ส่งงานแรกตอนนั้นครูพากดเลยไม่ได้ดูด้วยแหละ จากนั้นอุ๋มก็หาคำว่าเชลฟ์ในนั้นแหละ และก็เจอแล้วอุ๋มก็นึกขึ้นได้อ๋อ!อันนี้นี่เองๆ จากนั้นอุ๋มก็ทำกับหัวข้อ"ช่วงปิดเทอม"และก็ส่งเสร็จสมบูรณ์ พอครูตรวจอุ๋มก็กดเข้าไปดูแล้วครูประจำชั้นก็บอกในนี้ว่าอธิบายได้ดีแต่ต้องตกแต่ง
จากนั้นอุ๋มก็ลองหาสีสมุดโน้ตและกล่องข้อความที่เพื่อนใส่กัน และก็ลองพิมพ์ลองทำดู และหลังจากนั้นอุ๋มก็เข้าใจและพยายามฝึกฝนพัฒนามาได้จนถึงตอนนี้เลยล่ะ
อุ๋มว่าในตอนนี้สำหรับตัวอุ๋มแล้ว อุ๋มเคยทำเชลฟ์คติประจำใจ(ลองย้อนกลับไปดูน้า)
แล้วอุ๋มก็เขียนคติประจำใจว่า อย่าท้อในสิ่งที่ยังไม่พยายามและอย่าเพิ่งหมดหวังในสิ่งที่ยังไม่ได้เริ่มต้น.. และอุ๋มว่าตอนนี้อุ๋มทำตามคตินี้ได้เกือบสำเร็จแล้วล่ะ เพราะอุ๋มได้ทั้งคำติชมที่ดีแก่ทุกๆคน ได้ทั้งเปิดประสบการณ์ในการแข่งขันทางDiffer Sheetเท่านี้อุ๋มว่าคุ้มแล้วล่ะนะ
แต่อุ๋มก็ยังจะไม่หยุดพัฒนา อุ๋มจะพยายามพัฒนาตัวเองอีกต่อไป เพราะเราไม่ควรหยุดแค่ตรงนั้น เราควรเดินหน้าก้าวต่อไป..
อย่าคิดกันว่าที่อุ๋มทำบันทึกยาวๆแต่ละบันทึกนั้นอาจจะเป็นเพราะอยากได้คะแนนดีๆเท่านั้น
อีกเหตุผลหนึ่งที่อุ๋มอยากเขียนยาวๆได้ก็เพราะว่าอุ๋มอยากให้คนที่ไม่ค่อยชอบอ่านอะไรพยายามอ่านพยายามฝึกฝนในด้านนี้ และอย่าคิดว่าอุ๋มจะทำบันทึกให้ยาวอย่างเดียวนะ อุ๋มเน้นเรื่องใจความสำคัญและเนื้อเรื่องด้วยค่ะ ถ้ามีคนทำบันทึกยาวๆแต่เนื้อหาไม่มีก็ช่วยอะไรไม่ได้ จริงมั้ย...? อย่าคิดว่าการทำบันทึกเขียนยาวๆจะดีเสมอไป ถ้าคุณเขียนบันทึกยาวๆแต่คุณไม่มีเน้นเนื้อหาใจความสำคัญเลยก็ไม่สามารถช่วยอะไรคุณได้เสมอไปหรอก
และอย่าคิดว่าที่อุ๋มทำบันทึกยาวๆอย่างงี้ได้เกือบทุกบันทึกก็เพราะนั่งอยู่เฉยๆ ไม่จริงค่ะ
ถ้าใครคิดอย่างนี้อุ๋มบอกก่อนเลยล่ะว่าคุณคิดผิดนะ! ใครกันบ้างล่ะที่เขียนได้โดยไม่ฝึกฝน
มีในโลกด้วยหรอ? ใครๆเขาก็ฝึกพิมพ์ฝึกเขียนกันทั้งนั้นและเนอะ.
หมดเวลาสำหรับอุ๋มแล้วล่ะนะ สำหรับวันนี้อุ๋มต้องขอตัวลาไปก่อนนะคะทุกคน
ขอบคุณค่ะ^^
4
People who likes this
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
You have to keep it in the box
ช่วงเวลาแรกๆในDiffer Sheet..
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?