Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

ความรักคืออะไร..?

สวัสดีค่ะทุกคนในที่นี้เน้อ. วันนี้อุ๋มว่างๆก็เลยมาเผยแพร่บันทึกเล่นๆ ขออภัยด้วยน้าที่ช่วงนี้ไม่ค่อยได้มาเผยแพร่อะไรพอดีไม่ค่อยว่างด้วยหลักๆ แต่ก็จะพยายามหาเวลามาโพสต์นะคะ
วันนี้อุ๋มมาสร้างหัวข้อ "ความรักคืออะไร" เพราะว่าช่วงนี้อุ๋มเจอแต่เรื่องนี้มากๆในหลักๆเลยล่ะ
ก็ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยนะคะ
..ความรักคืออะไร..
อืม..อธิบายไม่ค่อยถูกเหมือนกันแฮะ ความรักสำหรับในความคิดของอุ๋มก็คือการที่คนสองคนได้มาพบหรือเจอกันเรียกง่ายๆว่า"พรหมลิขิต" แต่พรหมลิขิตเรามักไม่ค่อยได้เจอกันเลย
เพราะก่อนที่เราจะเจอรักแท้จริงๆเราก็ต้องเจอรักปลอมๆหรืออุปสรรคก่อน ถึงจะได้พบกันอ่ะ
เคยได้ยินคำนี้กันมั้ย"รักแท้ต้องใช้เวลา.." อุ๋มว่าใช่นะมันตรงมากๆ บางทีความรักที่เราเจออาจจะยังไม่ใช่รักแท้ของเราจริงๆ มันคงต้องใช้เวลาอีกยาวนานเลยกว่าจะเจอรักแท้นะคะ
มันก็คงยังไม่ถึงเวลาของพวกเรา ปัจจุบันนี้อุ๋มเห็นแต่โมเม้นท์ที่สำหรับคนแอบชอบหรือคนรักหมดใจกัน สำหรับสถานะเคยแอบชอบ คนๆนั้นก็อาจจะกลัวว่าการกลับไปแอบชอบคนเดิมจะไม่เวิร์คสักเท่าไหร่เพราะการตัดใจมันต้องใช้เวลาเยอะกว่าการชอบใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งคนๆนั้นก็อาจจะใช้วิธีคือเลิกยุ่งกับคนๆนั้นหรือไม่ให้คนนั้นมายุ่งกับเรา อุ๋มว่ามันไม่เหมาะสักเท่าไหร่นะ เพราะลองคิดผลกระทบกับเราและเขาสิ ความสัมพันธ์ที่เคยสนิทกันมันอาจจะลดลงเพราะการต้องมาเลิกยุ่งอะไรเนี่ยแหละ ถ้าทำอะไรก็ต้องคิดก่อนนะคะสถานะนี้อ่ะนะ

ต่อไปสถานะแอบชอบปัจจุบัน ในช่วงนี้อุ๋มจะเจอสถานะนี้เป็นพิเศษเพราะอุ๋มก็เคยเป็นนะ
สถานะนี้เกณฑ์ที่เสียใจจะเยอะมากเท่าที่อุ๋มเจอในช่วงนี้ เพราะเขาอาจจะไม่มีใจให้เราอ่ะ
การแอบชอบก็เป็นสิ่งที่ดีนะเพราะเราจะได้เผชิญหน้ากับคนๆนั้น ถ้าไม่มีสถานะนี้คนที่มีคู่ก็คงไม่ได้รักกันจนถึงทุกวันนี้หรอก แต่ถ้าคนๆนั้นเขาไม่ได้ชอบเราเราก็เศร้าได้นะแต่ไม่ควรเศร้าบ่อยจนเกินไป เพราะชีวิตของเรายังต้องเจอคนอีกมากมาย และเราจะเปลี่ยนคนชอบเมื่อไหร่ก็ยังไม่รู้ตัวเองเลย บางทีคนที่ต้องปฏิเสธอาจจะสับสนลังเลกว่าคนที่แอบชอบนะเพียงแค่เราอาจจะยังไม่เคยได้เป็นฝ่ายนั้นมาก่อน ถ้าเขาตอบตกลงเราทั้งที่เขาไม่ได้ชอบ
เราอาจจะเป็นฝ่ายเสียใจมากกว่าในตอนที่แอบชอบเขาอยู่ก็ได้นะ เพราะถ้าเขารักเราจริงเขาก็ควรจะเปิดใจคบกับเรา แต่ถ้าเขารู้ว่าเราไม่ใช่ เขาก็ไม่อยากเปิดใจหรอกเพราะว่าเขากลัวเราผิดหวังและเสียใจไง. และจะไปด่าเขาทีหลังก็คงไม่ได้หรอกจริงมั้ยคะ?

ต่อไปสถานะมีแฟนแล้ว. สถานะนี้ควรต้องระวังเป็นพิเศษเพราะเราจะหมดรักเขาหรือเขาจะหมดรักเราเมื่อไหร่ก็ไม่มีใครกำหนดได้เพราะต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์คนอ่ะเนาะ.
สำหรับคู่รักคู่ไหนที่ไม่ค่อยใส่ใจกันเลย ก็ใส่ใจกันบ้างก็ดีนะคะเพราะว่าเขาจะจากไปเมื่อไรเราก็ยังไม่รู้เลยเพราะฉะนั้นควรรักควรใส่ใจในวันที่เขายังอยู่ เพราะถ้าเขาจากไปคุณจะเรียกร้องอะไรไม่ได้ละนะ และก็สำหรับคนที่ชอบระแวงคู่รักของตัวเองก็ยิ่งต้องระวังไว้นะ เพราะถ้าเรามัวแต่ระแวงอะไรงี้เขาก็อาจจะทำแบบนั้นจริงๆ บางทีเราควรไว้ใจเขาบ้างก็ได้เพราะเขาอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดเน้อ.

สถานะสุดท้าย สถานะคนคุยเก่าหรือแฟนเก่า! สถานะนี้คือการที่คนสองคนเลิกรากันไปแล้ว
และอีกฝ่ายนึงอาจจะอยากให้กลับไปเป็นเหมือนเดิม ซึ่งมันคงอาจเป็นไปไม่ได้แล้วถ้าอีกฝ่ายมีแฟนใหม่แล้ว. ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ในเรื่องนี้ สำหรับคนที่ไม่ค่อยใส่ใจแฟนหรือไรพอเลิกกันแล้วก็อยากกลับไปเป็นเหมือนเดิม สำหรับคนแบบนี้ลองนึกวันเก่าๆดูเนอะวันที่คุณไม่ใส่ใจคนรักของตัวเอง วันที่คุณเฉยชากับทุกสถานการณ์ และวันที่คุณไม่ได้สนใจความรักที่เขาให้คุณเลย แล้วในวันนี้คุณมาร้องเรียกอะไรแบบนี้ไม่ได้อีกแล้วนะคะ คุณมาโหยหาสิ่งเก่าๆไม่ได้อีกแล้วเพราะคุณทำตัวคุณเองเนอะ.
ก็อธิบายครบในทุกสถานะยกเว้นสถานะโสด555. เอาตรงๆเลยนะอุ๋มขอบอกเลยว่าอุ๋มเคยเจอแค่สถานะโสดกับแอบชอบเนี่ยแหละ55 สถานะอื่นอุ๋มไม่เคยเผชิญมาหรอกแต่อุ๋มเจอมาเยอะกับคู่รักแต่ละคู่น่ะ. ก็ใครสถานะไหนอ่านตามสถานะนั้นน้าจ้า ส่วนสถานะโสดไม่ต้องพูดถึงอ่านให้หมดเลยเผื่อการเผชิญหน้าในอนาคต555 ก็ขอบคุณสำหรับการไลค์ในบันทึกที่ผ่านมาและขอบคุณทุกการติดตามมากๆนะคะ ก็ติดตามกันต่อไปเรื่อยๆเน้อ.
สำหรับวันนี้อุ๋มคงต้องขอลาไปก่อนนะคะ ขอบคุณค่ะ. บาย
4
People who likes this
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
You have to keep it in the box
ความรักคืออะไร..?
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?