Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

คิดว่าความรักในอดีตกับปัจจุบันต่างกันอย่างไร..?

สวัสดีค่ะชาวDiffer Sheetทุกท่านอีกเช่นเคยเนอะ. นี่ไม่ใช่เชลฟ์นะคะเชลฟ์ทำไปแล้วน้า
เพราะว่าถ้าเป็นเชลฟ์จะมีรูปรายงานชื่ออยู่ข้างบน(เคยบอกไปแล้ว^^) แต่ที่อุ๋มเลือกสร้างหัวข้อนี้ขึ้นมาก็เพราะอุ๋มว่าความรักในอดีตคงจะต่างจากตอนนี้มากๆเลยล่ะค่ะ แต่ในความคิดสำหรับอุ๋มอุ๋มคิดว่ามันแตกต่างกันอย่างไรล่ะก็ต้องลองอ่านกันดูนะคะ ไปอ่านกันเลยเนาะะ..
ในความคิดสำหรับอุ๋ม
อุ๋มว่าความรักในอดีตกับปัจจุบันมันแตกต่างกันเพราะ...
เอาตรงๆนะอุ๋มก็ไม่ได้เคยอยู่ในยุคของพ่อแม่หรือปู่ย่าตอนวัยรุ่นหรอก แต่สำหรับอุ๋มนะ
อุ๋มว่ามันแตกต่างกันเอามากๆ เพราะอุ๋มว่าในสมัยอดีตนั้นยังคงไม่มีโซเชียล อย่างเช่น
เฟซบุ๊ก ไลน์ ทวิตเตอร์ หรือไอจีหรอก แต่ดูในสมัยนี้อ่ะดิมีทั้งเน็ตความเร็ว มีทั้งโซเชียล
เลยดูสะดวกสบายสำหรับการหาคู่กัน เพราะอุ๋มพบเจอมาบ่อยมากเหตุการณ์อย่างนี้
หาคู่กันในเฟสทั้งๆที่ยังไม่รู้หน้าตาหรือนิสัยที่แท้จริงของเขาว่าจะเป็นยังไง สำหรับอุ๋มปัจจุบันนี้ในเรื่องความรักถือว่าต้องระวังเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในพวกโลกโซเชียล
เราอาจจะพบเจอคนโรคจิตหรืออะไรที่คอยทักหรือโทรปั่นป่วนในโซเชียลก็ได้ นั่นถือว่าเป็นสิ่งที่น่ากลัวอย่างหนึ่งเลยนะ ไม่เหมือนในสมัยก่อนที่ไม่มีโซเชียลหรือเน็ตความเร็ว
แต่เขาพบเจอกันด้วยความบังเอิญหรือเรียกว่าพรหมลิขิต และสามารถเรียกเป็นความรัก
ความรักในสมัยอดีตสำหรับอุ๋ม อุ๋มคิดว่าคงเป็นความรักที่น่าซึ้งจิตใจมากกว่าและสามารถเรียกเป็นความรักได้อย่างเต็มปากมาก ที่คนที่เป็นคู่รักในสมัยนี้ทะเลาะกันบ่อยมากที่สุดอุ๋มว่าคงเป็นเรื่องมาจากโซเชียลส่วนใหญ่ เพราะอุ๋มเลื่อนเฟสผ่านๆก็เจอละ
คนมีคู่ที่นอกใจกันจากในโซเชียล เขาก็คงจะเจอคนที่หน้าตาดีและถูกใจบนรูปโปรไฟล์
แต่ใครจะรู้ล่ะว่าหน้าตาที่แท้จริงของเขาเป็นยังไง และนิสัยเป็นยังไงเพราะโซเชียลเดี๋ยวนี้มันสามารถหลอกกันได้อยู่แล้วทั้งรูปและนิสัย คงสงสัยกันใช่มั้ยคะว่ามีการหลอกนิสัยกันได้ยังไง? ก็ที่ปัจจุบันนี้เขาโพสต์ลงเฟสหรือต่างต่างนานาว่าหลอกในโอนเงินให้โดยการทักแชทเฟสไปอะไรอย่างงี้ไง หรือทักไปจีบด้วยการที่หลอกจะเอาเงินผ่านในนั้น
อุ๋มว่ามันแตกต่างจากกับสมัยอดีตมากๆเลยนะ ที่อุ๋มรู้ก็เพราะพ่อเคยบอกกับอุ๋มว่าในสมัยก่อนมันไม่มีหรอกพวกโซเชียลอะไรเหมือนในสมัยนี้ ก็คนที่เล่นโซเชียลกันก็ระวังเรื่องพวกนี้กันด้วยน้า(เตือนตัวเองเหมือนกัน5555)
พอแค่นี้ก่อนดีกว่าเวลาดึกมากพอละเนาะๆ ก็อย่างที่บอกไปไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็แล้วแต่นะคนที่เล่นพวกโซเชียลอะไรงี้ก็ระวังกันด้วย โซเชียลไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดีอะไรนะแต่เราควรเล่นอย่างมีขอบเขต ถ้าถามอุ๋มว่าแล้วเล่นทำไม? อุ๋มจะตอบว่าถึงอุ๋มจะเล่นโซเชียลเกือบทุกแอพแต่อุ๋มก็ไม่เคยไปยุ่งเรื่องกับความรักที่พบเจอกับในเฟสหรอกนะอุ๋มเล่นเพื่อความสนุกและความสะดวกในการสนทนากับเพื่อนพี่น้องในโรงเรียนที่สนิทหรือครอบครัวแค่เท่านั้น อุ๋มรู้ขอบเขตในการเล่นโซเชียลดีค่ะ^^ ก็สำหรับวันนี้คงต้องลาไปก่อนน้า ขอบคุณค่ะ..
ฟังตามเพลงนี้เลย
4
People who likes this
0
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 0 Comments
0
You have to keep it in the box
คิดว่าความรักในอดีตกับปัจจุบันต่างกันอย่างไร..?
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?