Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ความทรงจำในวัยเด็ก...

อาจาปาเฮ้! สวัสดีง้าบเพื่อนๆพี่ๆน้องๆครูๆที่น่ารักทุกคน ก็มาเจอกับอุ๋มอีกแล้วนะคะ
พรุ่งนี้ก็วันเด็กแล้วก็ขอให้มีความสุขกันทุกๆคนนะคะ แต่ต้องเป็นเด็กดีต่อผู้ใหญ่ด้วยน้า เข้าเรื่องกันเถอะวันนี้อุ๋มมากับหัวข้อ "ความทรงจำในวัยเด็ก" ความทรงจำในวัยเด็กๆทุกๆคนก็คงจะเคยมีกันใช่มั้ยล่ะไม่มีใครที่ไม่เคยหรอกนะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือร้ายแต่มันก็เป็นความทรงจำอยู่ดี ซึ่งวันนี้อุ๋มจะมาเล่าความทรงจำวัยเด็กของอุ๋มที่ไม่มีวันลืมเลือนจากสมองได้ 
                                                            พร้อมแล้วก็..ไปอ่านกันเลย...
..ความทรงจำในวัยเด็กของอุ๋ม..
เรื่องแรกสำหรับอุ๋มนี้ไม่มีวันเลือนหายไปเพราะภาพมันยังติดตาอยู่..
เรื่องนี้เกิดขึ้นในช่วงประมาณตอนอุ๋มอายุ6-7ปีอยู่มั้ง ตอนนั้นอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน
เป็นวันที่บริษัทที่ทำงานพ่อจะไปเที่ยวกัน ซึ่งพ่อก็ได้ชวนอุ๋มและพี่เอี๊ยมไปด้วย ไปที่จังหวัดระยองมั้งที่จำได้ไปประมาณ2วัน1คืน แล้วในขณะนั้นอุ๋มก็ได้รู้จักรุ่นพี่ที่เป็นลูกของเพื่อนพ่อ
ชื่อว่าพี่ผักกาด เรื่องนี้ไม่ค่อยสำคัญสักเท่าไหร่ แต่เรื่องที่จะเน้นนั้นมันมีต่อจากนี้นี่แหละค่ะ..
พอถึงระยองต่างคนก็ต่างไปเล่นที่ทะเล พี่เอี๊ยมกับพี่ผักกาดก็ชวนอุ๋มไปเล่นด้วย พี่เอี๊ยมกับพี่ผักกาดก็ลงไปเล่นน้ำส่วนอุ๋มก็นั่งอยู่ตรงขอบชายหาด อุ๋มเห็นพวกพี่เขาเล่นกันอย่างสนุกจากนั้นอุ๋มก็ค่อยๆกระดึ๊บลงน้ำทะเลไปเรื่อยๆ แล้วมันก็มีคลื่นแบบแรงมากๆจู่โจมมาที่อุ๋มแล้วมันก็ซัดอุ๋มกลิ้งกลับไปที่ขอบชายหาดยังกะลูกขนุนเลย แบบอย่างกับลูกขนุนกลิ้งอ่ะ555
เรื่องที่สอง(เรื่องนี้เป็นประสบการณ์ครั้งแรกในชีวิตอุ๋มเลยล่ะ)
ทุกคนคงรู้เรื่องกันอยู่แล้วนั่นคือเรื่องการสอบแข่งขันทางด้านวิชาการกลุ่ม7วิชาภาษาไทย
ตอนนั้นอุ๋มอยู่ในช่วงป.1 คุณครูสอนภาษาไทย(ครูพิ้มพ์) ก็ได้ชวนอุ๋มลองไปแข่งขันวิชาการกลุ่ม8(ตอนนั้นยังเป็นการสอบกลุ่ม8อยู่น้า) เสร็จแล้วอุ๋มก็ตอบตกลงไปหลังจากนั้นก็ได้อยู่ในช่วงติวภาษาไทยอย่างเข้มงวดมากก ตอนเที่ยงพอกินข้าวเสร็จก็ต้องเข้าไปในห้อง3เพื่อไปติวภาษาไทยให้เก่งขึ้น ครูพิ้มพ์ก็ติวโคตรเข้มงวดเลยล่ะ แต่อุ๋มก็พยายามต่อไป ตอนครูให้ลองทดสอบดูก่อนตอนนั้นอุ๋มจำลางๆได้ว่าอยู่ในคะแนนช่วงเหรียญเงินอยู่ครูเลยติวไปเรื่อยๆ พอถึงวันแข่งขันจริงๆ(แข่งที่ลาซาลมั้งลืมละ) อุ๋มก็ทำภาษาไทยได้คะแนน77คะแนน(เต็ม80นะ) ได้ที่1ของในป.1ที่แข่งภาษาไทยเลยล่ะ ตอนนั้นอุ๋มดีใจมากๆเลยที่ทำด้วยตัวเองได้แถมยังทำให้ครูและครอบครัวภูมิใจ
ก็ขอเล่าเรื่องเพียงเท่านี้นะคะพอดีมีงานที่ต้องทำต่อให้เสร็จสมบูรณ์ ก็ถ้าเขียนสั้นหรือเนื้อเรื่องไม่ค่อยชัดเจนยังไงก็ขออภัยด้วยน้าพอดีรีบจริงๆ สำหรับวันนี้มีเพียงเท่านี้แหละค่ะ
ขอบคุณค่ะ^^
6
People who like your story
0
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 0 Comments
0
This story was full of creativities and imaginations and worth of Creative symbol.

Comment

เนื้อหาดีค่ะ และครูเห็นได้ถึงความตั้งใจ ซึ่งครูอยากให้นักเรียนพยายามฝึกฝนการคิด การเขียน และการตกแต่งสมุดบันทึกให้น่าสนใจมากขึ้นด้วยนะคะ
อังคนา ชาติไทย
You have to keep it in the box
ความทรงจำในวัยเด็ก...
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?