Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

...บันทึกของอุ๋ม...

สวัสดีค่ะชาวdiffer sheetทุกๆคน หัวข้อนี้คือ"บันทึกของอุ๋ม" ก็แสดงว่าใครอยากอ่านก็อ่าน
ใครไม่อยากอ่านก็ไม่ต้องอ่านนะคะ เพราะนี่เป็นเรื่องเกี่ยวกับที่จะสอบแข่งกลุ่ม7ในแต่ละวิชาวันเสาร์ที่10ก.พ. ซึ่งอุ๋มแข่งภาษาไทยนะคะ^^
ก็แล้วแต่คนที่อ่านกันนะคะ :) พร้อมแล้วไปอ่านกันเลยค่ะ...
วันแรกของการติวภาษาไทยก็คือ...คุณครูพรทิพย์(ครูสอนภาษาไทย)ได้เลือกอุ๋มแข่งอีกเช่นเคย(แข่งมาแล้ว4ปีรวมปีนี้เป็นปีที่5)ครูเขาก็นำบทที่ต้องอ่านกองมหึกบึกบึนมาวางไว้ให้ตรงหน้าอุ๋ม อุ๋มใช้ระยะเวลาได้ประมาณ1อาทิตย์กว่าๆมั้งคะในการอ่านเสร็จ แต่ถึงอ่านเสร็จอุ๋มก็ต้องกลับไปอ่านย้อนหลังเพราะว่าจะได้จำได้อย่างแม่นยำ อุ๋มอ่านวนไปมาเรื่อยๆ
เมื่อวันเสาร์ที่27ม.ค. คุณครูได้นัดอุ๋มมาติวที่โรงเรียนโดยการที่ต้องขอพ่อและน้าก่อน ซึ่งน้ากับพ่อก็บอกอย่างเต็มใจว่าให้มาได้เพราะนี่เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ และใกล้จะแข่งแล้วคุณครูเขาเลยต้องติวอุ๋มอย่างเข้มงวด(ไม่ถึงขั้นเข้มงวดหรอกนะ)เพื่อที่จะเตรียมตัวให้ทันกับการสอบในครั้งนี้ โดยอุ๋มตั้งใจว่าจะไม่ให้มีเหรียญเงินหรือเหรียญทองแดงโผล่มาเพราะปีที่ผ่านมาอุ๋มได้เหรียญทองหมดเลย
เหตุการณ์ที่เหลืออุ๋มจำไม่ได้หรอกนะคะ แต่อุ๋มจำได้ว่าทั้งคุณครูแป๊ว(ครูฝ่ายวิชาการ)และคุณครูพรทิพย์ได้ให้อุ๋มทดสอบ ครูแป๊วให้ทดสอบทุกคนที่แข่งแต่ละวิชาคนละ2ครั้ง ส่วนครูพรทิพย์ให้อุ๋มทดสอบหลายครั้งเลยแหละ ครูพรทิพย์บอกกับอุ๋มว่าปีนี้เป็นปีที่โชคดีที่สุดเพราะว่าใน80ข้อ จะมีข้อที่ครูจดไว้ให้ออกประมาณ16ข้อซึ่ง16ข้อนี้ต้องทำให้ได้ ไม่งั้นจบเฮ
การทดสอบในครั้งแต่ละที่ผ่านมามีทั้งหมด7ครั้งด้วยกัน อุ๋มจะมาบอกคะแนน ก่อนอื่นอุ๋มแจ้งไว้ก่อนว่าถ้าจะได้เหรียญทองต้องได้64ขึ้นไปเพราะเต็ม80คะแนน ถ้าต่ำกว่านั้นคือเหรียญเงิน ซึ่งเหรียญทองแดงก็ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ
สรุปบันทึกผลคะแนนในการทดสอบแต่ละครั้งของอุ๋ม
ครั้งที่1 ได้ 59คะแนน(ช่วงเหรียญเงิน)
ครั้งที่สอง ได้ 59คะแนน(อีกเช่นเคย)
ครั้งที่สาม ได้ 60คะแนน(ช่วงเหรียญเงิน)
ครั้งที่สี่ 56คะแนน(เริ่มต่ำลง)
ครั้งที่ห้า 65คะแนน(เข้าช่วงเหรียญทองแล้ว)
ครั้งที่หก ได้ 67คะแนน(เริ่มสูงขึ้น)
และครั้งที่7 ได้...70คะแนน(เหรียญทอง) (ผิด10ข้อ)
ครูพรทิพย์ดีใจมากค่ะที่การทดสอบครั้งที่7ของอุ๋มได้70คะแนน ครูเขาบอกกับอุ๋มว่าวันสอบแข่งจริงเอาให้ได้อย่างนี้นะ ซึ่งอุ๋มก็จะพยายามให้ถึงที่สุดนะคะ ถ้ามีทดสอบครั้งที่8อีกอุ๋มจะมาเพิ่มลงในนี้บอกอีกน้า และสุดท้ายนี้อุ๋มจะบอกว่า 10ก.พ.นี้ทุกคนที่แข่งกลุ่ม7ก็จะแข่งแล้วก็ขอให้ทุกคนส่งกำลังใจเชียร์ทุกๆคนที่แข่งกลุ่ม7ครั้งนี้ด้วยนะคะ :)
3
People who likes this
0
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 0 Comments
0
You have to keep it in the box
...บันทึกของอุ๋ม...
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?