Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

แข่งขันทางวิชาการ[สอบกลุ่ม7]

สวัสดีค่ะทุกคนชาวdiffer sheetนะคะ ก็มาพบกับอุ๋มกันอีกแล้วเพราะอุ๋มมีสัญญากับทุกคนไว้
ในบันทึกก่อนๆอุ๋มเคยบอกว่าถ้าอุ๋มสอบกลุ่ม7วิชาภาษาไทยเสร็จเมื่อไหร่อุ๋มจะมาเล่าให้ฟังใช่มั้ยคะว่าเป็นยังไงและได้ผลลัพธ์ออกมายังไงบ้าง ซึ่งเมื่อวานอุ๋มได้ไปแข่งเป็นที่เรียบร้อยก็จะมาเล่าให้อ่านกัน แต่ผลลัพธ์ยังไม่บอกน้าจ้ารอลุ้นเอาในเรื่อง555.
แบร่บอกเลยละกันเดี๋ยวทนกันไม่ไหว555 ผลลัพธ์ออกมาคือ..อุ๋มได้เหรียญทอง!!โคตรของโคตรของโคตรดีใจเลยล่ะค่ะ คะแนนเต็ม80ได้72คะแนนผิดไป8ข้อเองโคตรเสียดาย แต่อย่างน้อยก็ได้เหรียญทองมาคือแบบดีใจมากก
ได้อยู่ที่3ค่ะ ที่ดีใจที่สุดคือคะแนนเยอะกว่าตอนทดสอบก่อนหน้านั้นอีกอ่ะ
ปล.เดี๋ยวเล่าเรื่องของเมื่อวานให้อ่านกันบ้างดีกว่าๆ
เมื่อวานอุ๋มตื่นมาตอนประมาณตีห้ากว่าๆ ตื่นมาก็อาบน้ำแปรงฟันทำผมเตรียมของอะไรเรียบร้อย ก็ปลุกพ่อบอกว่าให้ทำข้าวผัดให้กินหน่อย พ่อก็ตื่นขึ้นมาอาบน้ำและก็ทำข้าวผัดให้กิน แล้วก็ทอดหมูยอกับเกี๊ยวให้กินด้วย เสร็จแล้วก็ออกเดินทางได้ ในระหว่างที่พ่อขับรถพ่อก็ถามว่า"กินอิ่มมั้ย"ซึ่งอุ๋มตอบอย่างเต็มปากเต็มคำว่า"อิ่มจนจุก"เลยล่ะค่ะเพราะว่าในตอนนั้นจุกจนจะพูดไม่ออกอยู่ละ555 จากนั้นพ่อก็บอกว่า"ข้าวผัดของพ่อทำให้สมองแล่นอาจจะสอบได้เหรียญทองก็ได้555"(ซึ่งก็ได้เหรียญทองจริงๆแหละนะ)
พอถึงโรงเรียนพ่อก็ให้คำอวยพรต่างต่างนานา แล้วอุ๋มก็นั่งรอเพื่อนๆ พอทุกคนมาครบเรียบร้อย(มีไอซ์ซึ่งมาคนแรกเลย เจเจห้อง2 เมล ออมสินห้อง3 และน้องปลื้มป.4/3)
ก็เดินไปไหว้พระหน้าโรงเรียน ไหว้ศาลพระภูมิและก็เดินเล่นกันรอบโรงเรียน(ตอนนี้ปลื้มไม่อยู่นะจ้าเป็นเวลาของรุ่นพี่อย่างพวกอุ๋ม555) จากนั้นก็ต่อแถวเพื่อเตรียมตัวจะทำการเปิดพิธีการแข่งขัน ซึ่งอุ๋มได้รู้จักเพื่อนต่างโรงเรียนคนนึงชื่อหงส์ ซึ่งเราสนิทกันได้เร็วมากแต่ไม่มากนัก จากนั้นก็เข้าหอประชุมเพื่อทำการเปิดพิธีและก็เข้าห้องสอบตามวิชาๆ
...
...
...(ขอข้ามตอนนะจ้า)
หลังจากที่สอบเสร็จก็กินข้าวบนห้องสอบ และพวกรุ่นพี่สตาฟก็พาลงมาข้างล่างเพื่อปล่อยตามอัธยาศัยประมาณ1ชั่วโมง อุ๋มก็ยืนรอเจเจ ไอซ์ เมล ออมสิน และน้องปลื้ม
แต่คนที่ลงมาเร็วก็มีแค่เจเจและน้องปลื้มแค่นั้น ก็เลยพากันไปโรงอาหารเพื่อไปซื้อไอศกรีมเพราะไม่หิวอะไรแล้วนอกจากของหวาน55 ระหว่างนั้นก็รอพวกที่เหลือที่ยังไม่ลงมากัน คนที่ลงมาติดต่อกันก็คือไอซ์กับเมล ส่วนออมสินก็ยังคงไม่โผล่มา
พวกเราเดินกันไปตรงหน้าอาคาร100ปีเพื่อทำการรอผลสอบ จากนั้นคุณครูอังคนาก็เดินยิ้มแป้นแล้นออกมาจากห้องประชุม แล้วคุณครูอังคนาก็กอดไอซ์และบอกไอซ์ว่าไอซ์ได้ที่1ในการแข่งขันวิชาคณิตของป.5 จากนั้นคุณครูอังคนาก็บอกว่าไอซ์ เมล และอุ๋มได้เหรียญทองกันหมดเลย ไอซ์ได้56คะแนนเต็ม60 เมลได้68เต็ม80 และอุ๋มได้72เต็ม80
ซึ่งตอนนั้นทุกคนโคตรของโคตรดีใจเลย แบบทำไรไม่ถูกแล้วอ่ะตอนนั้น
...
...
...(ข้ามตอนไป)
เสร็จแล้วก็หมดเวลาการพักเบรค พวกรุ่นพี่สตาฟก็ติดสติ๊กเกอร์ว่าใครได้เหรียญอะไรบ้าง แล้วก็พาเข้าหอประชุมเพื่อทำการดูการแสดง มอบเหรียญ และบอกพิธีปิด
...
...
พอพิธีปิดเรียบร้อย ทุกโรงเรียนก็ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกัน
พอถ่ายรูปรวมเสร็จ อุ๋มก็ขอไอซ์และน้องปลื้มได้ถ่ายรูป ส่วนคนอื่นไปไหนก็ไม่รู้
จากนั้นก็แยกย้ายกันกลับบ้าน

พอกลับไปบ้านพ่อก็บอกจะเลี้ยงหมูกะทะ และก็ได้กินเฉยเลย555
มีเรื่องแค่นี้แหละค่ะที่จะมาเล่า ไปละนะ บายย
#ไอซ์
#น้องปลื้ม
วันของอุ๋ม^^
3
People who likes this
0
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 0 Comments
0
You have to keep it in the box
แข่งขันทางวิชาการ[สอบกลุ่ม7]
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?