Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

มันไม่ใช่ง่ายๆเลยนะ...

สวัสดีค่ะชาวdiffer sheetทุกคนน :)
ขอโทษด้วยน้าเชลฟ์ที่แล้วไม่ได้ทำเพราะขี้เกียจง่ะ55. วันนี้อุ๋มก็มากับเชลฟ์ใหม่อีกเช่นเคย
"มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยนะ" ทุกคนก็ต้องมีเรื่องราวประสบการณ์ที่ผ่านไปได้ยากกันทุกคนอย่างเช่นเรื่องเรียน เป็นต้น ซึ่งวันนี้อุ๋มจะมาเล่าเรื่องของอุ๋มกันหน่อยดีกว่า ไปกันโลดด...
เรื่องนี้เป็นเหตุการณ์ที่เพิ่งผ่านมาเมื่อไม่นานนี้ นั่นก็คือเรื่องของการสอบกลุ่ม7นั่นเองง!
ที่อุ๋มเลือกมาเล่าเรื่องนี้ก็เพราะว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับอุ๋มมา5ปีแล้ว และแต่ละปีนั้นก็มีความสำคัญต่ออุ๋มมากๆแต่อุ๋มขอไม่เลือกเล่าปีที่ผ่านมาน้า ขอเล่าปีล่าสุดนี่แหละนะคะ.
ตลอดระยะเวลาที่ก่อนจะสอบกลุ่ม7 อุ๋มพยายามมากสุดๆ แต่คนที่พยายามมากกว่าอุ๋มก็คุณครูพรทิพย์นี่แหละค่ะ คุณครูท่านทุ่มเทมากในการติวภาษาไทย และเอาข้อสอบมาให้อุ๋มอ่านเพียบแถมมีหนังสือภาษาไทยมาให้อ่านด้วย อุ๋มคิดว่าการที่คุณครูเอามาให้
อุ๋มอ่านขนาดเนี้ยอุ๋มก็ต้องพยายามให้ถึงที่สุด และสิ่งที่เป็นอุปสรรคมากที่สุดๆก็คือวันที่9กุมภาพันธ์ วันที่ใกล้จะสอบแข่ง ซึ่งในวันนั้นคุณครูเขาก็ให้อุ๋มท่องบทอาขยาน2บท มีวิชาเหมือนสินค้า กับ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ครูให้อุ๋มท่องให้ได้ภายในวันเดียวเท่านั้นเพราะว่าอีกวันนึงก็ต้องสอบแข่งละไง ซึ่งแต่ละบทมันยาวมากๆ อุ๋มก็ต้องพยายามสุดท้ายแล้วก็ท่องได้สำเร็จ พอถึงวันสอบแข่งจริงอุ๋มได้72คะแนน(เหรียญทอง) คะแนนเยอะกว่าตอนที่ทดสอบอีก คุณครูและครอบครัวของอุ๋มดีใจมากๆเลยที่อุ๋มทำสำเร็จ
กำลังใจของอุ๋มก็มาจากทุกๆคนนี่แหละเพราะหลายๆคนให้กำลังใจอุ๋มกันเยอะมากๆ
ถ้าไม่มีทุกคนอุ๋มก็ไม่มีวันนี้หรอกนะ :)
เรื่องที่2นี้เป็นเรื่องนานมาแล้วเมื่อเดือนสิงหาคม แข่งเหมือนกันนั่นก็คือ...สอบแข่ง..
Differ Sheetนั่นเอง! เมื่อ20สิงหาคมพ.ศ.2560พวกเราที่โรงเรียนประมาณ13-14คนได้เดินทางไปแข่งขันDiffer sheetที่มหาลัยธุรกิจบัณฑิต(เขียนถูกมั้ย55) พอไปถึงพวกพี่ๆก็แจกของให้กันมากมายและก็ทำกิจกรรม จากนั้นก็เริ่มแข่งขันกันกับหัวข้อ.."นี่แหละความรักในแบบที่เป็นแม่ของฉัน" ณ ตอนนั้นใจอุ๋มหายแวบๆเพราะไม่รู้จะเขียนไรดีก็เลยใส่ความในใจทั้งหมดลงไปเลยแต่ก็ไม่หมดอ่ะนะ555 ส่วนเรื่องการตกแต่งก็น้อยพอสมควรเลยล่ะนะ พอถึงวันประกาศผลปรากฎว่าอุ๋มได้ที่3ของป.5 โคตรดีใจเลยแหละนะ
ุคุณครูก็บอกว่าอุ๋มมีข้อบกพร่องก็ตรงการตกแต่ง เพราะอุ๋มเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบการตกแต่งสักเท่าไหร่จึงพยายามฝึกมาเรื่อยๆ แต่ก็ยังดีนะได้ตั้งที่3แหนะ^^
สงสัยล่ะสิว่าข้างล่างจะมีอะไร? ไม่มีหรอกค่ะ555. ก็ทุกคนก็เหมือนกันนะคะอะไรที่เราใฝ่ฝันหรืออยากทำก็ต้องพยายามเข้าไว้ เคยได้ยินมั้ย'ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่....นั่น' ก็นั่นแหละ555 พยายามเข้านะคะทุกคนขอให้เรื่องที่กำลังพยายามกันอยู่ขอให้สำเร็จไปได้ด้วยที่เทอญญ55. สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บาย
6
People who likes this
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
Wait awarded by teacher...
You have to keep it in the box
มันไม่ใช่ง่ายๆเลยนะ...
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?