Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

การแข่งขัน :)

สวัสดีค่ะชาวdiffer sheet พบกับอุ๋มคนเดิมเพิ่มเติมคือ...ไม่มีอะไร>< 555ช่วงนี้ปิดเทอมจึง
ไม่ค่อยมีใครเข้ามาเขียนบันทึกก็คงจะเพราเล่นเกม หรือต้องการความผ่อนคลายอย่างอื่นฯลฯ
ส่วนบางคนก็อาจจะเรียนซัมเมอร์จึงจะไม่ค่อยมีเวลา ซึ่งอุ๋มอยู่ในประเภทต้องการความผ่อน-คลายค่ะ555 ก็วันนี้มากับเชลฟ์หัวข้อ"การแข่งขัน" ซึ่งหลายคนก็คงจะมีการแข่งขันในใจอยู่
ส่วนมากก็อาจจะเป็นเรื่องการกีฬาอะไรงี้เนอะ ส่วนอุ๋มจะมาแนววิชาการที่ใครๆก็รู้ค่ะว่าเรื่องไร
พร้อมแล้วไปอ่านกันเลยนะ...
ก็เรื่องเดิมแหละค่ะแต่เพิ่มเติมก็คือ...จะเล่าให้มีรายละเอียดมากขึ้นแบบโคตรสุดๆเลยล่ะค่ะ
ก็เรื่องกลุ่ม7แหละนะ แต่ใครจะรู้ล่ะว่าก่อนจะเป็นกลุ่ม7ก็เคยเป็นกลุ่ม8มาก่อนนะคะ คนที่สร้างก็คือผู้อำนวยการโรงเรียนวัดวชิรธรรมสาธิตได้สร้างกิจกรรมนี้ขึ้นมาเพื่อให้คนที่เก่งด้านวิชาต่างๆได้มาลองเปิดโอกาสโชว์ศักยภาพของตัวเองดู(มั้งนะคะตอนหลังมโนเอา55)
ก็อุ๋มได้มีโอกาสแข่งขันตั้งแต่ตอนป.1เลย ตอนป.1ที่จำได้ลางๆก็แข่งที่โรงเรียนรุ่งเรืองค่ะ
คุณครูพิมพ์(ครูสอนภาษาไทย)ได้ส่งอุ๋มมาเป็นตัวแทนของวิชาภาษาไทยครั้งแรกเพราะครูเขาบอกว่าอุ๋มได้คะแนนภาษาไทยเยอะมากๆ หลังจากนั้นคุณครูเขาก็ให้อุ๋มช่วงพักเที่ยงหลังจากรับประทานอาหารกลางวันเสร็จก็ต้องขึ้นมาติวกับคุณครู เป็นอย่างนี้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ในช่วงนี้อุ๋มไม่มีเวลาหรอกค่ะจันทร์-อาทิตย์เพราะต้องทบทวนอ่านจำต่างต่างนานาจนกว่าวันที่แข่งขันนั้นจะผ่านไป พอถึงวันแข่งขันอุ๋มได้คะแนน78คะแนนค่ะผิด2ข้อได้ที่1
.
.
ตอนป.2ก็เช่นเคยค่ะคุณครูคนเดิมเพิ่มเติมคือติวหนักขึ้น เพราะว่าพอขึ้นป.2บทเรียนก็เริ่มเยอะขึ้นมานิดนึง คุณครูเขาก็ใช้วิธีติวเช่นเคย วันแข่งขันก็แข่งขันที่โรงเรียนลาซาล(หรือป่าว) ผลปรากฎคือได้คะแนน...จำไม่ได้อ่ะแฮร่>< แต่ที่รู้ๆก็คือได้รางวัลจากคุณครูประจำชั้นด้วยล่ะคือกล่องสีใหญ่และกระเป๋าเป้ริลัคคุมะ1ใบ
.
.
ตอนป.3ครั้งนี้คุณครูนกค่ะคุณครูสอนภาษาไทยป.3 ก็ได้ส่งอุ๋มไปแข่งเช่นเคยเพราะเห็นอุ๋มได้เหรียญทองมา2ปีติดก็เลยลองเปิดโอกาสให้อุ๋มอีกสักรอบ ครั้งนี้เป็นการติวสบายๆมากๆ
เพราะไม่จำเป็นต้องทุกวันและทุกเที่ยง แต่เวลาไหนคุณครูว่างๆอุ๋มก็จะได้ไปนั่งติวและตอนกลับบ้านก็จะต้องทบทวนทุกครั้งเพราะพ่อให้อุ๋มนั่งอ่านตลอด คราวนี้แข่งขันที่โรงเรียนที่ตัวเองเรียนอยู่ ผลปรากฎว่าได้64คะแนน(ทาบเส้นแดงพอดี) ก็ได้เหรียญทองอีกค่ะ คุณครูก็ให้รางวัลเป็นเงิน500บาท
.
.
ตอนป.4ครั้งนี้คุณครูติ๊กค่ะคุณครูสอนภาษาไทยคนใหม่ในป.4และเป็นคุณครูประจำชั้นอุ๋ม
คราวนี้ก็ติวชิวๆสบายๆเช่นเคยค่ะ แถมตอนป.4นี้พ่อก็ไม่ค่อยเคร่งเครียดอะไรเลยล่ะค่ะ
วันแข่งจริงก็แข่งที่โรงเรียนวัดชิรธรรมสาธิตค่ะ ได้คะแนนเหมือนตอนป.3โลดคือ64คะแนน
รางวัลก็ได้เงินค่ะ300บาท
.
.
ตอนปัจจุบันค่ะคือตอนป.5คุณครูพรทิพย์เห็นว่าอุ๋มได้เหรียญทองมา4ปีติดคุณครูก็เลือกอุ๋มตั้งแต่วันแรกที่ได้เรียนกับคุณครูเขาเลยล่ะค่ะ ช่วงเดือนธันวาคมคุณครูเขาก็ให้บทเรียนกองมหึมาให้อุ๋มอ่าน และก็มีหนังสือเสริมภาษาไทย แต่ช่วงนี้อุ๋มไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองเพราะตอนสอบกลางภาคอุ๋มทำคะแนนออกมาได้ไม่ค่อยดีกว่าคนอื่นๆตอนแรกคุณครูเขาก็เกือบจะเปลี่ยนคนแข่งแล้วล่ะค่ะ แต่สุดท้ายอุ๋มก็ได้แข่งเหมือนเดิม คราวนี้คุณครูเขาจะเริ่มติวช่วงประมาณเดือนมกราคมเพราะตอนเดือนธันวาอุ๋มจะต้องอ่านทบทวนไปก่อนเพื่อเตรียมติวกับคุณครูพรทิพย์ วันที่27มกราคมอุ๋มก็ได้ไปติวที่โรงเรียนอีกค่ะเพราะคุณครูได้นัดไว้
วันที่แข่งขันจริงๆก็แข่งขันที่โรงเรียนตัวเองเช่นเคย ได้72คะแนนอันดับที่3ดีใจมากก
รางวัลก็ได้500บาทและชุดนักเรียน1ชุดค่ะ

ส่วนป.6ก็ต้องลุ้นเอาค่ะว่าจะได้แข่งอีกหรือป่าว แต่ผอ.ได้บอกกับอุ๋มว่าถ้าปีหน้าอุ๋มแข่งได้เหรียญทองอีกอุ๋มจะได้รางวัลพิเศษจากผอ.อีกค่ะ ซึ่งก็ยิ่งลุ้นเข้าไปใหญ่ว่าจะได้แข่งอีกมั้ย
เพราะอุ๋มไม่แน่ใจว่าคุณครูนวลจันทร์(คุณครูสอนภาษาไทยป.6)จะเกษียณมั้ยถ้าไม่เกษียณ
อุ๋มก็อาจจะมี%ที่จะได้แข่งอีกครั้งซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายค่ะ(เพราะเนื่องจากการแข่งขันมีแค่ป.1-ป.6ค่ะ) ก็รอลุ้นกันเน้อ555. สำหรับวันนี้กับหัวข้อนี้อุ๋มขอลาไปก่อนนะคะ ขอบคุณค่ะ
6
People who likes this
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เยี่ยมมากเลยค่ะอุ๋ม ครูภูมิใจในตัวเรามากๆ เลย
อังคนา ชาติไทย
You have to keep it in the box
การแข่งขัน :)
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?