Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

ความทรงจำที่มีค่าที่สุดในชีวิต

สวัสดีครับวันนี้ผมจ่ะมาทำDifferSheet
เรื่อง ความทรงจำที่มีค่าที่สุดในชีวิต
1.ความทรงจำนี้คือการผมได้บวชไห้นายหลว ร9 เป็นวเลา 15 วันมันไม่ไช้ผมคนเดียวหรอกที่ได้บวชไห้นายหลวง ร9 มีเพื่อนๆผมบวชด้วย เป็นความทรงจำที่อาจจ่ะลืมไม่ได้เพราะการบวชครั้งนี้ บวชไห้ นายหลง ร9 การบวชไม่ไช้ว่าจ่ะสนุก มันเป็นการทำจิตใจไห้สงบ หรือการทำไห้เราได้ปล่อยว่าง ทำไห้เรามีสมาธิ สมาธิเกิดจากที่เราได้ นั่งสมาธิ ทีเราตั้งใจจ่ะนั่ง ความทรงนี้ผมว่าผมจ่ะไม่ลืมเพราะมันเป็นความทรงจำที่มีคุณค่าและ นานๆที่จ่ะได้บวชไห้นายหลวง ร9 ครับ
2.ความทรงจำเกี่ยวกับเพื่อนในกลุ่ม เพื่อนๆทุกๆคนทำไห้เรามีความสุข ไม่มากก็น้อย เพราะการที่เรามีเพื่อนมากๆทำไห้เรามีความสุขเพราะเรามีคนรู้จักเยอะและ ทำไห้เรา มีความสุข ไม่ทุกข์ก็สุขร่วมกันเพราะเพื่อนเป็น ความทรงจำเป็นความทรงจำในวัยเด็กที่เรา จ่ะได้เป็นเด็กไม่นานมากเพราะเวลา มันผ่านไปเร็วมากเวลา เวลาเป็นสิ่งที่ คนหรือมนุษย์ คิดว่า เวลา มันคงจ่ะช้าแต่ไม่ไช้ครับ เวลาเป็นสิ่งที่เราต้องไช้ไห้คุมค่าเพราะ เวลาที่เรามีอยู่มันอาจจ่ะผ่านไปเร็วจนเราไม่รู้ตัวว่า เห้ยทำไมเวลาผ่านไปเร็วจัง แต่เราจ่ะบอกว่าความทรงเกี่ยวกับเพื่อน นี้มีน้อยเพราะพอเราโตกัน เราอาจ่ะไม่ได้เจอกันเพราะ ต่างคนต่างไป เพราะเราไม่รู้หรอกว่าเวลาที่เราจ่ะมีความทรงจำมัน จ่ะเร็วหรือช้า เวลาที่ผมห่วงคือการที่เราจากเพื่อน เพราะการเลื่อนชั่น แต่ตอนนี้มันยังไม่ถึงเวลานั้น เวลาเรามีเพื่อนเราควรไห้คำปรึกษาเพื่อนกันและกัน เวลาเราทุข์เราก็ควรไปหาเพื่อนหรือคนที่เราไว้ว่างใจมากที่สุด เพราะ คนๆนั้นเป้นคนไห้กำลังใจเรา ได้ดีมากที่สุด เพื่อนก็เป็นบุคคลหนึ่งที่เป็นคนไห้กำลังใจเรา ไม่มากก็น้อย แต่ผมเคยผ่านมาแล้ว คือการที่ผมมีทุกข์ผมก็ไปหาเพื่อนเพื่อไห้ช่วยว่าเราควรทำยังไงดี เพื่อจ่ะหยุด ทุกข์นี้ส่ะ เพื่อนไม่ไช่ว่า เขาจ่ะช่วยเราได้หมด เพราะ เพื่อนเขาอาจจ่ะไม่ได้ ว่าเราทุกข์มากหรือน้อย และเขาอาจจ่ะไม่รู้หรอกว่าเราทุกข์เพราะสิ่งใด เราควร คิดหาทาง บางส่วนด้วยตัวเพราะ เพื่อนก็ไห้คำปรึษษา เราได้จรีงแต่เพื่อนก็คือคนที่ไห้กำลังใจเวลา เราทุกข์ในเหตุการใดก็ตาม บางครั้งเพื่อนเราอาจจ่ะบอกว่า หยุดเถอะหยุดที่จ่ะทุกข์เพราะถ้าทุกข์ไปก็เท่านั้นและ ถ้านายแก้ความทุกข์อีกไม่นานมันก็ย้อนกลับมาเองและ ยิ่งแก้ยิ่งหนักขึ้นมาก เพราะงั้นควรหยุด ปล่อยมันไปเอง หรอมันก็จางไปเอง ตามธรรมชาติ ครับ
3.ความทรงจำเกี่ยวกับ พ่อและแม่ ถึงแม้ว่าเราเกิดมา บางคนอาจจ่ะไม่ได้อยู่กับพ่อหรือแม่ แต่คนที่เลี้ยงดูเราจนปัจจุบัน นับว่าเป็นบุลคลที่มีความจิตเมตตา เราควรคิดว่าเขาสะเหมือนพ่อและแม่ของเราเพราะเขาเป็นคนที่เลี้ยงดูเรามาจนปัจจุบัน นี้ แม้ว่าเขาจ่ะตีจ่ะดุจ่ะด่าแต่เขาก็ทำถูกแล้วเพราะการทำสิ่งแบบนี้คือการดักนิสัยของเราไห้เราดีไม่ไป ทางที่ผิดหรือทางที่แย่กับตัวเราเอง เพราะงั้นเราควรนับถือพวกท่านสะเหมือนพ่อและแม่ ของเรา ความทรงจำต่อพ่อและแม่ คือเราได้มีความสุขมากๆที่ได้เกิดอยู่ในอ้อมกอดของพ่อและแม่หรือ บุคคลที่เขาเลี้ยงดูเรา ความทรงนี้ผมจ่ะไม่มีวันลืม
4.การที่ผมได้เข้าโรงเรียนที่ดีและมีเพื่อนๆที่ดีเพราะการเลือกโรงเรียนก็เป็นเรื่องง่ายอยู่ แต่การเลือกเพื่อนที่ดีมันยากมากๆเพราะก่อนเราจ่ะได้รูกจักใจคอกันมันชั่งยากเพราะงั้นการ ที่เลือกโรงเรียนมันก็ง่ายอยู่ แต่เราไม่รู้หรอกว่าเราจ่ะได้มีความทรงจำที่โรงเรียนนี้รึป่าวแต่พอผมได้เข้ามาไหม่ๆไม่เกิน 3 วันผมได้รู้จักเพื่อนมากมายมันชั่งเป็นความทรงจำที่แสนดีสำหรับผม มากๆครับ ผมจ่ะไม่ลืมเลยอ่ะเพราะก่อนเราจ่ะได้รู้จักเพื่อนมันชั่งยากก่อนเราจ่ะได้มีความทรงจำกันจนมาถึงวันนี้
แถม ความทรงจำคือ เรื่องราวทั้งที่มีความสุขและมีความทกข์ของเราที่ได้ไช้เวลากับไครสักคน ทำอ่ะไรด้วยกันกับไครสักคน หรือทำงานกันเป็นกลุ่ม และเรื่องราวนั้นได้ล่วงเลยผ่านอย่างรั่วเร็วหรือผ่านไประยะหนึ่ง จนทำไห้ความรู้สึกดีๆเหล่านั้นกลายเป้นความทรงจำของแต่ละคน และความทรงจำทุกคนย่อมมีความทรงจำของตัวเอง ผมเชื่อว่าทุกคนเคยมีความทรงจำไครสักคน ความทรงจำกับเพื่อนร่วมชั่นหรือเพื่อนๆ หรือความทรงจำกับครอบครัวของเราเอง หรือกับพ่อแม่ ของเราความทรงจำมีอีกมากมายทุกคนเคยมีหมดครับ
5.ความทรงจำในวัยเด็ก สำหรับผมความทรงจำวัยเด็กที่ชอบประทับใจคือ ตลอดช่วงชีวิจวัยเด็กมันเหมือนมีอ่ะไรทำไห้เรามีความสุขตลอดเวลา ถึงบางครั้งมันมีช่วงเวลาที่เราเศร้าหรือทกข์แต่บางครั้งผมว่ามันก็ดูผ่านไปเร็วมากๆกับความเศร้าหรือทุกข์ แล้วอีกอย่างมันเหมือนกับโลกนี้รอไห้เราค้นพบสิ่งไหม่ๆแทบทุกเวลาไม่มีเบื่อ มั้งน่ะ ตลอดเด็กๆก็ฝันว่าโตไปจ่ะทำอย่างนั้น จะเป็นอย่างงี้แต่พอโตมาก็นั้นและคนละเรื่องเลยครับ
7
People who likes this
4
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

นวลจันทร์ อ้นขวัญเมือง
You have to keep it in the box
ความทรงจำที่มีค่าที่สุดในชีวิต
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?