Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

ประสบการณ์ที่ดีที่สุดในไทยที่อยากบอกให้โลกรู้♥♥♥

สวัสดีค่ะวันนี้เราได้หัวข้อใหม่อีกแล้วนะคะ มีชื่อว่า "ประสบการณ์ที่นักเรียนเคยได้พบเจอมา ในประเทศไทย แล้วรู้สึกประทับใจที่สุด จนอยากจะบอกให้คนทั้วโลกได้รับรู้ เช่น อาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และวัฒนธรรมไทย ฯลฯ" จะเป็นอย่างไร สนุกขนาดไหนไปชมกันเลย
ประสบการณ์ที่สุดประทับใจเรื่องแรกของนาริ คือได้ไปเที่ยวที่สวนสตัว์เชียงใหม่
และมีแสดงโชว์จากสัตว์แสนรู้มากมาย เช่น หมูน้อย แมวน้ำ และหนูชอบมากที่สุดคือ เจอนกแก้วมาคอว์แสนฉลาด ที่มาต้อนรับหนู หนูบอกว่าบินไปตรงนู้นมันก็ไป พอถึงการแสดงมีนกแก้วแสนฉลาด บินมาคาบแบงค์ร้อยจากมือหนูไป ซึ่งหนูคันแขนมากเลยตอนนั้น นกแก้วฉลาดจังเลย (ดีนะคะนกแก้วไม่กัดนิ้ว) ชอบมากเลยค่ะ อยากให้เพื่อนๆ และทุกๆคนได้ไปชมกันค่ะ

พอหนูกลับถึงโรงแรมที่พักแม่ซื้อของเล่นให้หนู คือ ช้างที่เป็นรถไฟแล้วมีลูกอีก 3 ตัวหนูมีความสุขมาก และเล่นกับพ่ออย่างมีความสุข...ปู๊น....ปู๊น
ประสบการณ์ที่ 2ของนาริ คือได้ไปเที่ยว "สวนสยาม ทะเลกรุงเทพฯ" ไปเข้าค่ายลูกเสือ กัทางรร. และ ได้ไปถ่ายรูปกับยมทูตสะดือโบ๋ และไดโนเสาร์จอมเขมือบ
เพนกวินน้อยกับสหายออกเดินทาง
สู่สวนสัตว์แล้ว
ก่อนนอน พวกหนูก็แสดงละครรอบกองไฟ เรื่อง
สโนไวท์กับเจ้าชายปีชง และเรื่องของพี่ๆเพื่อนๆ จนถึง21:40 น. เกือบ 22:00น.ด้วยซ้ำ พอหนูเข้าห้องนอน
หนูก็นอนกับแตงโม 2คน อีกฝั่งนึงพี่ๆไปนอนกระจุกอยู่ตรงนั้นกันหมดเลย หนูกลัวเลยจะทำให้ตัวเองหลับสนิทให้ได้ ผ่านไป 5 นาทีหนูได้ยินเสียงถุงขนมปรากฎว่า พี่ๆเค้าแอบกินขนม แล้วผ่านไป 1 ชม. ครูก้อมก็มานอนด้วยซึ่งพี่ๆเค้าตื่น แตงโมก็ด้วย มีหนูคนเดียวหลับสนิทไม่รู้อะไรเลย พอถึงตี5 ครูก้อมตื่นขึ้นมาแล้วปลุกทุกคนแต่หนูไม่อยากตื่น หนูหรี่ตานิดนึงแล้วก็คว้าผ้าห่มผืนที่ 2 มาห่ม เพราะตอนเช้าหนาวมาก พอ 6 โมงเช้าเริ่มร้อนกันแล้ว เพราะไปออกกำลังกายมา เหนื่อยจนเหงื่อแตกกันทั้งหมู่เลย
จบแล้วสำหรับวันนี้ สวัสดีค่ะ
ก่อนไป ฟังเพลงเพราะๆ ด้วยกันนะค๊าา
นี่แหละค่ะ ประสบการณ์ที่ดีที่สุดในประเทศไทย ที่อยากบอกให้โลกรู้ ก็มันเป็นประสบการณ์ เที่ยวสวนสัตว์ และการเข้าค่ายครั้งแรกที่หนูประทับใจจนถึงทุกวันนี้ ที่อยากบอกให้ทุกคนรู้ ว่าหนูมีความสุข และรักรร.ของหนูค่ะ
11
People who likes this
2
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เยี่ยมมากเลยชมขวัญ เขียนบรรยายได้เก่งขึ้นมาก อยากให้ลองตกแต่งสมุดบันทึกเพิ่มเติมอีกนิดนะคะจะได้ดูสวยงามน่าอ่านมากขึ้นจ้า
จันทร์จิรา สองวงค์
You have to keep it in the box
ประสบการณ์ที่ดีที่สุดในไทยที่อยากบอกให้โลกรู้♥♥♥
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?