Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

ความรัก

สวัสดีคะเพื่อนๆ วันนี้อัยย์จะมาเล่าเรื่อง "ความรัก" ในแบบของอัยย์ให้เพื่อนๆอ่าน แต่อัยย์ต้องบอกก่อนว่าวันนี้รูปอาจจะเยอะหน่อยเพราะอัยย์อยากให้ภาพเล่าเรื่อง เริ่มกันเลยน๊าาาา
ความรักในแบบของอัยย์เริ่มจากความรักจากพ่อแม่ที่รักอัยย์ และความรักที่อัยย์มีให้พ่อแม่ คุณพ่อและคุณแม่จะคอยดูแล เอาใจใส่ ห่วงใย ดูแล มอบแต่สิ่งที่ดีๆให้กับอัยย์ อยู่ข้างๆอัยย์ในยามที่ยิ้มหัวเราะ และในยามที่อัยย์ร้องไห้ คุณพ่อและคุณแม่ก็จะคอยอยู่ข้างเสมอ
คุณยายทวดยังสาวและสวยของอัยย์
คุณตาทวดสุดหล่อและตลกที่สุดในโลก
คุณย่าของอัยย์
คุณยายของอัยย์
ครอบครัวอัยย์เป็นครอบครัวที่มีขนาดใหญ่คะเพื่อน ๆ มีคุณทวด คุณปู่คุณย่า คุณตาคุณยาย พ่อแม่ พี่น้อง คุณลุงคุณป้า คุณน้า คุณอา
ความรักของอัยย์ลำดับต่อมาคือครอบครัวทุกคน ในทุกเทศกาลทั้งปีใหม่ สงกรานต์ วันเกิด หรือวันสำคัญต่างๆของคนในครอบครัว เราจะนัดทานข้าวหรือนัดเจอกันเสมอ ทุกครั้งที่เจอกันอัยย์จะสวัสดี จะกอด จะหอมเพื่อแสดงแทนคำบอกว่าคิดถึงทุกครั้ง ครอบครัวอัยย์เป็นครอบครัวใหญ่ ที่มีความผูกพันธ์และมอบความห่วงใยให้กันเสมอ
ความรักที่อัยย์ได้รับจากเพื่อนๆ ผู้ปกครองและคนที่รู้จักน้องอัยย์
ความรักลำดับที่สามของน้องอัยย์คือ คือความรักที่ได้รับจากเพื่อนๆ รวมถึงพ่อแม่ผู้ปกครอง คุณครู และผู้คนที่ได้รู้จักพบเจออัยย์ ทุกครั้งที่ได้เจอได้พบกันน้องอัยย์จะมีความสุขทุกครั้ง รับรู้ถึงความปรารถนาดี ความห่วงใยความเอื้ออาทรให้กันเสมอ รับรู้ไดุ้ึงความอบอุ่นเปรียบเหมือนครอบครัวหนึ่งของอัยย์
ความรักลำดับสุดท้าย(ที่อัยย์คิดได้ตอนนี้) คือความรักต่อเพื่อนร่วมโลกของเรา
ความรักต่อเพื่อนร่วมโลก ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ชนิดไหน ขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ รูปร่างลักษณะอย่างไร ถึงแม้เค้าจะไม่สามารถสื่อสารพูดคุยภาษาเกียวกับอัยย์ได้ แต่เค้าก็ต้องการอาหาร น้ำดื่ม ความรักความปรารถนาดีเหมือนพวกเราทุกคนนะคะเพื่อนๆ
ขอบคุณทุกความรักที่มอบให้น้องอัยย์ น้องอัยย์สัญญาว่าจะตอบแทนความรักของทุกคนด้วยการเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน มีน้ำใจและเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคต
คุณแม่มักบอกน้องอัยย์เสมอว่า ความรักจะอยู่รอบๆตัวเรา จะโอบล้อมตัวเราไว้ ถึงเรามองไม่เห็นด้วยตาแต่เราจะสัมผัสความรักได้ด้วยใจ ความรักสำหรับน้องอัยย์จึงเหมือนอากาศที่มองไม่เห็นแต่เมื่อสูดหายใจเข้าไปแล้วทำให้เรามีชีวิตอยู่ได้ เพื่อนๆอย่าลืมกอดและบอกรักคนที่เพื่อนๆรักด้วยนะคะแล้วก็ที่สำคัญรักอัยย์เยอะๆด้วยนะเพื่อนๆ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน
7
People who likes this
2
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

น่ารักมากๆครับน้องอัยย์ ฝึกเขียนบันทึกต่อไปนะลูก
ศุภกันต์ มูลกลาง
You have to keep it in the box
ความรัก
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?