Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

งานที่ฉันช่วยพ่อแม่

สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาเจอกันอีกแล้วนะคะ วันนี้หนูจะมาเล่าเรื่อง งานที่ฉันช่วยพ่อแม่ ที่จริงหนูไม่ได้ช่วยมากมายอะไรหรอกค่ะ แต่หนูก็ทำเต็มที่นะคะ บางเรื่องยังทำไม่ค่อยเก่งเลยค่ะ แต่ก็จะพยายามฝึกฝนไปเรื่อยๆค่ะ บางครั้งเห็นพ่อกับแม่เหนื่อย หนูเลยอยากช่วยพ่อกับแม่ให้หายเหนื่อยค่ะ
งานที่หนูช่วยพ่อแม่ได้ค่ะ เช่น
1. ถวายดอกไม้และน้ำบูชาพระค่ะ เวลาถึงวันพระ หนูจะเอาดอกไม้มาเปลี่ยนแล้วก็เอาแก้วน้ำไปล้างทำความสะอาดและเติมน้ำใหม่ แล้วยกมาถวายพระค่ะ
2. ช่วยเปิดประตูรับพ่อตอนพ่อกลับมาถึงบ้านค่ะ เวลาที่แม่ไปกวาดบ้านข้างบน ถ้าพ่อกลับมาถึงบ้าน หนูจะเป็นคนออกไปรับพ่อแทนแม่เองค่ะ
3. ออกไปรับยาคูลท์ที่มาส่งหน้าบ้านค่ะ ช่วงปิดเทอม หนูจะคอยออกไปรับยาคูลท์ที่หน้าบ้านแทนแม่เองค่ะ
4. รดน้ำต้นไม้ค่ะ หนูชอบช่วยพ่อกับแม่รดน้ำต้นไม้มากเลยค่ะ เพราะเป็นการดูแลรักษาต้นไม้ แล้วมันก็สนุกดีด้วย เวลารดน้ำต้นไม้หนูมีความสุขมากเลยค่ะ
5. ถูโต๊ะกินข้าวค่ะ หลังกินข้าวเสร็จ หนูจะช่วยถูโต๊ะกินข้าว หนูใช้ผ้าชุบน้ำแล้วฉีดน้ำยา มาเช็ดโต๊ะค่ะ เพื่อกันมดขึ้น หนูชอบช่วยแม่ถูโต๊ะกินข้าวมากเลยค่ะ เพราะเวลาหนูถูโต๊ะกินข้าวหนูรู้สึกว่าโต๊ะสะอาดเรียบร้อยดี
6. ล้างรถค่ะ วันเสาร์อาทิตย์หนูชอบช่วยพ่อล้างรถมากเลยค่ะ เพราะว่าเวลาวันจันทร์ที่หนูนั่งไปโรงเรียน รถจะสะอาด ไม่มีขี้ฝุ่นเลยค่ะ หนูช่วยโดยใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาแล้วถูไปรอบๆคัน
7. พับผ้าและตากผ้าค่ะ หนูชอบพับผ้ามากเลยค่ะ เพราะว่าเวลาหนูหยิบผ้าจากลิ้นชัก มันจะเป็นระเบียบเรียบร้อยและหยิบหาได้ง่าย มันสะดวกสบายง่ายมากค่ะ และหนูก็ชอบช่วยแม่ตากผ้าเหมือนกันค่ะ หนูเอาไม้แขวนเสื้อใส่ที่คอเสื้อแล้วเอาไปแขวนที่ราวตากผ้า
8. รีดผ้าค่ะ อันนี้เป็นสิ่งที่หนูเพิ่งเริ่มหัดทำ อาจจะยังไม่คล่องมาก แต่ก็พอทำได้บ้างค่ะ หนูชอบเวลาที่ได้รีดผ้า หนูอยากให้ผ้าเรียบ แต่ต้องระวังตอนรีด ระวังโดนมือ มันร้อนมาก เวลารีดเสร็จหนูก็จะเอาเสื้อผ้าไปเก็บเองค่ะ
9. ช่วยจดรายการของที่จะซื้อเข้าบ้าน เวลาแม่จะซื้อของเข้าบ้าน แม่จะเช็คของที่ขาด แล้วให้หนูจดใส่กระดาษ ทำให้หนูได้ฝึกการเขียน
10. กวาดบ้านถูบ้านค่ะ หนูช่วยแม่ถูบ้านเป็นบางครั้งค่ะ ส่วนกวาดบ้านหนูกวาดขี้ยางลบค่ะ หนูรู้สึกดีที่ได้ช่วยทำให้บ้านสะอาด
สิ่งเหล่านี้แหละค่ะที่หนูช่วยได้ แล้วหนูก็จะช่วยตลอดไปค่ะ เพราะมันเกิดประโยชน์กับตัวหนูเอง และได้ช่วยแบ่งเบางานของพ่อกับแม่ด้วยค่ะ พ่อกับแม่จะได้ไม่ต้องเหนื่อยมาก
5
People who likes this
0
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 0 Comments
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

ยอดเยี่ยมที่สุดเลยน้องฟ้าใส ฝึกคิด ฝึกเขียนบันทึก ฝึกตกแต่งให้เก่งมากขึ้นเรื่อยๆ นะคะ
สมลักษณ์ บทมูล
You have to keep it in the box
งานที่ฉันช่วยพ่อแม่
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?