Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

ความรักในแบบที่เป็นแม่ของฉัน

แม่ของหนูเป็นแม่ เลี้ยงเดี่ยว แม่ของหนูเลยทำงานหนัก เพื่อจะหาเงินส่งให้หนูเรียน
หนูเคยลองค้นหนังสือของแม่แต่มีสิ่งหนึ่งที่หนูแปลกใจมาก.....หนูเจอไดอารี่ของแม่และหนูก็เปิดอ่าน ไดอารี่ของแม่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว หรือ สิ่งที่อากจะทำแต่มีหน้าหนึ่ง ที่เขียนว่า ตอนนั้นกลับมาจากที่ทำงานเหนื่อยมากแล้วเจอลูก ลูกบอกว่า ถ้าแม่ไม่มีความสุขหนูก็จะไม่มีคว่มสุข ตอนนั้นรู้สึกดีใจมากน้ำตาไหลเลยไม่คิดว่าคำพูดนั้นของลูกจะทำให้มีวันนี้ หนูไม่เคยคิดเลยว่าแค่หนูพูดคำนั้นกับ แม่ จะมีแรงที่จะทำงานขนาดนี้
บางทีหนูก็ไม่พอใจแม่และทำตัวไม่ดีใส่แม่
พอหนูมาคิดดูแล้วหนูรู้สึก ไม่ดี อย่างมากเพราะถึงหนูจะทำตัวไม่ดีใส่แม่แต่...แม่ก็ยัง ทำอาหารให้หนูทาน ให้เงินหนูไป โรงเรียน
แม่เคยบอกหนูว่า ที่แม่ส่งลุกไปเรียนแม่อยากให้ลูกเป็นหมอแม่ไม่เคยบังคับให้ลูกเรียน สูงๆ เพื่อจะได้เป็น อาชีพ ที่แม่อยากให้ลูกเป็น แต่ที่แม่ส่งหนูไปเรียน เพื่อที่จะหาเลี้ยงตัวเองได้
สำหรับหนูแม่เป็น นางฟ้า สำหรับหนูเพราะแม่เลี้ยงดูหนูและเลี้ยงดูโดยไม่ต้องการ ให้หนูตอบแทน แต่แม่ เลี้ยงดูหนูเพื่อให้หนู ทำงาน หาเงิน และนำมาเลี้ยงตัวเอง และ ทำหลายๆสิ่งเองได้ เช่น ทำอาหาร ล้างจาน ซักผ้า ทำงานบ้านเองได้
แม่รู้หลายๆสิ่งเกี่ยวกับตัวหนูเช่น ชอบเรียนวิชาอะไร? เพื่อนสนิดคือใคร? แม่ไม่เคยสั่งหนูให้เรียนวิชาหลักๆให้ได้คะแนนดีๆ และวิชาอื่นที่อาจจะสร้าง อาชีพ ไม่ได้ไม่ต้องเรียน
แต่แม่จะสนับสนุนวิชาที่หนูชอบ และให้กำลังใจหนู ก็ไม่มีวันที่จะได้มาแข่งคอมพิวเตอร์ หรือ ชอบวิชา คอมพิวเตอร์ ได้ขนาดนี้
ที่ทำงานของแม่อยู่ไกลแต่ แม่ ก็ยังกลับมานอนกลับหนูทุกคืน แทนที่จะหาห้องเช่า จะได้ไม่ต้องเหนื่อย และวิธีนั้นเป็นวิธีที่ง่ายกว่าด้วย
หนูเคยถามแม่ว่าทำไม แม่ถึงไม่ไป หาห้องเช่า จะได้ไม่เบื่อแม่ตอบหนูว่า แม่อยากกลับมาอยู่กับลูก เพราะ แม่ไม่มีเวลารับลูกกลับจาก โรงเรียน และ ตอนตื่นเช้ามาก็ไม่ค่อยได้ เจอหน้าหัน แม่เลยอยากมีเวลาอยู่กลับหนูได้มากขึ้น
หนูอยากทำให้แม่ ภูมิใจ และหนูอยากทำอะไรบางอย่างที่ทำให้แม่ ดีใจ เพราะแม่ทำงานหนักมา 8 ปีเพื่อที่จะทำให้หนู เรียนสูงๆ และมี อนาคต
สุดท้ายนี้แม่เป็นคนที่ พิเศษ มากสำหรับหนูแทบจะหาที่ เปรียบไม่ได้ แม่เป็นคนที่อุ้มท้องมา 9 เดือน และพยายามเลี้ยงดูหนูมา 2 ปี และทำงานหนัก 8 ปีถึงแม้พ่อกับแม่จะ หย่ากันแล้ว แม่ต้องเลี้ยงดูหนูคนเดียวแต่แม้ก็ไม่เคย ท้อ และแม่ทำให้หนูมีวันนี้
ขอบคุณที่เลี้ยงดูหนูมา........
หนูคิดว่าถ้าสักวันหนึ่งหนูได้เป็น แม่ หนูจะเป็น แม่ ที่ดี เหมือน แม่ ค่ะได้สักครึ่งหนึ่งก็ดี
คำว่า รักแม่ สำหรับหนูยังเทียบไม่ได้เลยเพราะหนู รัก แม่ยิ่งกว่า รัก แม่อีก
ถ้าเป็นไปได้หนูอยากอยู๋กับแม่ให้ นาน มากๆ แม่เป็นคนที่ วิเศษ มากๆสำหรับหนู
2
People who likes this
2
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 2 Comments
  • ภีรดา เอกธราวรกุล ถึงจะมีพิมพ์ผิดบ้างเป็นบางคำ แต่การเล่าเรื่องที่มาจากประสบการณ์ของดาญาดากับคุณแม่ของหนูที่ออกมาจากความรู้สึกจริงๆ คือสิ่งที่น่าประทับใจมากเลยค่ะ
    Aug 21, 2017
0
Wait awarded by DifferSheet
67
score
You have to keep it in the box
ความรักในแบบที่เป็นแม่ของฉัน
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?