Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

นี่เเหละความรักในเเบบที่ืเป็นเเม่ของฉัน

สวัสดีคร้าา หนูชื่อ เด็กหญิง
ณัฐชรินพร นามสกุล มั่นพรม อายุ 11 ปี ชั้น ป.6 โรงเรียน โชคชัย
(ครูเกียว)
วันนี้จะมาเขียนเรียงความเรื่อง......
นี่เเหละความรักในเเบบที่เป็นเเม่ของฉัน
มาเริ่มกันเล้ยย
คำว่าเเม่คืออะไร?
เเม่ คือ ผู้ที่ยอมอุ้มท้องมาเป็นเวลา 9 เดือน เพื่อให้กำเนิดเรา เป็นผู้ที่คอยดูเเลเรา ตักเตือนเรา สั่งสอนเรา ดูเเล ซื้อยาให้ยามเราป่วย กวาดบ้าน ถูบ้าน หาข้าว หานํ้าให้เรา ท่านทำไปทำไมกัน? ก็เพราะว่า ท่านรักเรายิ่งกว่าชีวิตของท่านเอง
พระคุณที่เเม่ให้เราไม่สามารถหาสิ่งใดมาตอบเเทนได้ นอกจากความรักที่มีให้เเม่
ความรักในเเบบที่เป็นเเม่ของฉันถึงจะไม่ได้เลิศเลอเหมือนคนอื่น เเต่รักของเเม่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับหนู เเม่ไม่จำเป็นต้องสวย เเม่ไม่จำเป็นต้องรวย แม่ไม่จำเป็นต้องเก่ง เเต่หนูก็รักเเม่
มาดูเรื่องราวของฉันเเละเเม่กันค่ะ
เเม่ของฉันชื่อ จารุจิตร นามสกุล มั่นพรม
อายุ 43 ปี
เม่ของฉันเป็นคนนิสัย ใจดี(บางครั้ง ฮ่าๆ) ขี้โมโหนิดๆ ไม่ตลก เเต่ถ้าเวลาตลกนี่ฮาทั้งบ้าน
วันที่ 23 ตุลาคม พ.ศ.2548 ค.ศ.2005
วันที่เเม่คลอดฉัน เเม่บอกว่าคำถามเเรกที่เเม่ถามพ่อก่อนฉันเกิด คือ ''ผิวลูกดำไหม" เเม่ใจร้ายยยย ฉันผิวดำเพราะว่า พ่อของฉันผิวดำ เเต่ตอนเด็กผิวฉันไม่ดำ พอโตมาก็เริ่มดำ เเง
ตอนที่เเม่คลอดฉัน
เเม่ฉันพาฉันไปเที่ยวหลายๆที่ ทั้งในประเทศ เเละ ต่างประเทศ ฉันรู้สึกว่าฉันนั้นโชคดีจริงๆที่ได้ไปเที่ยวในที่ ที่บางคนอาจไม่มีโอกาสได้ไป ฉันรู้สึกมีความสุขมากค่ะ
เนื่องจากฉันมีความสามารถด้านศิลปะ ฉันจึงได้ไปประกวดในหลายๆที่ นั่นทำให้เเม่ฉันต้องเหนื่อยมาก ทั้ง งานกีฬาสี วันเเม่ วันพ่อ ลอยกระทง เเละ งานของเเม่ เเต่เเม่ก็ไม่เคยบ่น เเละเเม่ก็ยังทุ่มเททุกอย่างเพื่อฉัน ถึงเเม่จะไม่เคยบ่น เเต่ฉันรู้ว่าเเม่ก็คงจะเหนื่อยเหมือนกัน
เเม่ฉันเรียกเก่ง สอบได้ที่1-3มาตลอด เเม่ของฉันจึงไม่เคยละเว้นเรื่องการเรียนของฉัน เวลาใกล้สอบ เเม่ของฉันจะเป็นคนติวเเละปริ้นเเบบฝึกหัดมาให้ฉันทำ ฉันจึงมีผลการเรียนที่ดี เเม้จะไม่ได้ที่ 1 เเต่ได้รับเกียรติ์บัตรเรียนดีมาโดยตลอด
ปัญหาของฉันตอนนี้ คือ เรื่องผิวของฉัน เเม่ฉันไม่ให้ฉันซื้อขนมที่มีผงชูรสเเละห้ามฉันเล่นกับเเมว เพราะฉันเเพ้สิ่งเหล่านั้น เเต่ก่อนฉันเห็นเเม่ของเพื่อนซื้อขนมให้ ฉันเลยคิดว่าทำไมเเม่ถึงใจร้ายกับฉัน แต่จริงๆเเล้วท่านหวังดีต่อเราอย่างมาก ฉันจะพยายามลดสิ่งพวกนี้ลงเเละกินผักเยอะขึ้นเพื่อเเม่ค่ะ
เรามาตกท้ายที่ภาพระหว่างฉันกับเเม่กันค่ะ
ขอบคุณความรักที่เเม่มีให้ฉันเเละทำให้ฉันเติบโตเป็นคนที่ดี เเม้ความรักของเเม่จะไม่เสียตังค์ เเละ สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านเรื่อง นี่เเหละความรักใน
เเบบที่เป็นเเม่ของฉันค่ะ
ขอบคุณค่ะ
เเม่ เหมือน ธนาคารที่จะกู้หรือจะถอนได้โดยที่ไม่มีดอกเบี้ย เพราะรักของเเม่มีให้เราตลอดเวลา เเม่เหมือนโรงเรียนเเห่งเเรก ที่สอนทั้งในบทเรียนเเละนอกบทเรียน
4
People who likes this
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
Wait awarded by DifferSheet
67
score
You have to keep it in the box
นี่เเหละความรักในเเบบที่ืเป็นเเม่ของฉัน
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?