Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

นี้เเหละ.......ครอบครัวของฉัน

  สวัสดีค่ะ  วันนี้ทามจะมาเล่าเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวของฉัน  ทามตื่นเต้นมาก!!! เพราะ เป็นหัวข้อที่ทามต้องการเขียนมานาน
   ขอเชิญเพื่อนๆติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ
      พ่อเเละเเม่ ของฉันรักฉันมากดั่งเเก้วตาดวงใจ  ท่านเลี้ยงดูฉัน​ โดยท่านเลี้ยงด้วยความรัก
เเละมีครั้งหนึ่งฉันรู้สึกว่า "ฉันไม่ชอบเเม่กับพ่อเลยที่เเม่ต้องดุฉัน" เเต่สิ่งนั้นท่านเตือนด้วยความรัก ความหวังดี
      

    ตอนเด็กๆพ่อกับเเม่พาฉันไปเที่ยวเกือบทุกเดือน  แม่กับพ่อชอบเสียงหัวเราะ ชอบรอยยิ้มของฉัน เเละท่านอยากให้ฉันมีความสุขให้มากๆอีกด้วย
    ตอนเด็กๆยายรักฉันมาก ยายของฉันมีจุดเด่นคือ "เรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่"
ยายของฉันเป็นคนเลือกกิน  เวลาฉันรับประทานอาหารยายของฉันจะเลือกสิ่งที่มีประโยชน์ให้ฉัน  ยายเลี้ยงฉันมาตั้งเเต่ฉันเป็นเด็ก ยายตามใจฉันทุก
 อย่าง  ฉันรักยายมากค่ะ  ยายของฉันให้เเม่ทำอาหารให้รับประทานทุกวันไม่ให้ออกไปรับประทานข้างนอก เพราะ อาจจะสกปรก ยายหวงฉันมาก
เหมือนกับ "ไข่ในหิน" เลยทีเดียว  แต่ช่วงเวลาที่มีความสุขก็มีไม่นาน  ยายได้ล้มป่วยลง  และเสียชีวิต แต่ฉันก็ได้ทำหน้าที่หลานรักอย่างเต็มที่  จนนาทีสุดท้าย  ทุกวันนี้ฉันก็คิดถึงยายเสมอ
                       คุณยาย
      เเม่ของฉันรักฉันมาก  เเละห่วงฉันฉันมาก ฉันก็รักเเม่มาก   เเม่ของฉันต้องการให้ฉันทำตามความฝัน  เเม่สอนหนังสือฉันเหมือนคุณครู  บางครั้งเเม่ก็เดินบ่นว่า "ตอนนี้เเม่จะจบ ป. 4 เเล้ว (เเม่ของฉันเปรียบเหมือนคุณครู  ฉันมีครูที่โรงเรียนเเละฉันก็มีคุณครูประจำบ้านก็คือ "เเม่" ) เพื่อให้ฉันมีความรู้ เเละนำไปปรับใช้ในีวิตประจำวัน  
     

   
 "สำเนียงส่อภาษา  กริยาส่อสกุล"
    ส่วนพ่อของฉันเป็นคนที่ขยัน ไม่เคยบ่นว่าเหนื่อย  พ่อของฉันต้องการให้ฉันเรียนสูงๆ อนาคตดี ไม่ต้องไปพึ่งใคร  ให้พึ่งตัวเองให้มากๆ
พ่อของฉันรักเเละหวงฉันมาก พ่อของฉันเปรียบเสมือนพระอยู่ในบ้าน เพราะพ่อของฉันพูดจาไพเราะ  ใจเย็น เห็นอกเห็นใจคนอื่นเสมอเเละเรื่องที่ฉันชอบมากที่สุดคือ ตอนที่เเม่ฉันโกรธฉันจะโทรไปหาพ่อ  พ่อฉันก็บอกว่าถ้าเเม่ไม่โกรธก็ไม่โทรมาหาป๊า  เพราะแม่โกรธนาน บางทีเป็นวัน
ฉันก็ต้องโทรหาป๊าทั้งวัน  พ่อฉันนั้น"สายบุญ"     
             รูปฉันกับเเม่
            ฉันกับพ่อ
ครอบครัวของฉันถ้าให้เปรียบก็เปรียบเหมือนมดงาน ครอบครัวฉันเป็นคนขยันทุกคน ยกเว้นฉันเป็นคนขยันน้อยที่สุด   ยังมีอีกหลายคนเเต่ฉันเมื่อยมือเเล้ว   555555  
         วันนี้ทามขอจบเพียงเเค่นี้นะคะ ^_^
   
    เเม่ของฉันชื่อว่า "เเม่น้อง" ได้ฉายาว่า "สายโหด" เเม่เป็นคนเด็ดขาด พูดคำไหนคำนั้น  เเม่เปรียบเสมือนครูในบ้านเเละเป็นนักเรียนไปในตัว เเม่ของฉันอ่านหนังสือทุกเล่มของฉันเพื่อที่จะมาสอนฉัน  เเม่ของฉันเก่งที่สุด ทำงาน 7 วัน  เเต่ยังสามารถดูเเลฉันได้เป็นอย่างดี ทั้งเรื่องอาหาร การบ้าน 
งานต่างๆ  สุดยอด!!!!!!! ซุปเปอร์มัมของฉัน  ฉันรักเเม่ที่สุด  เเละเเม่ของฉันอารมณ์ร้อนเหมือนไดร์เป่าผม เปิดปุ๊ป ร้อนเร็ว ร้อนนาน 555555 
  ต่อมาลุงหนึ่งของฉันคู่ปรับตลอดกาล  ลุงของฉันขึ้นชื่อเรื่อง ความเยอะ เยอะทุกเรื่อง
เราเลยทะเลาะกันบ่อย ลุงอยู่สุโขทัยแต่จะมาหาฉันบ่อยๆ ตอนปิดเทอมลุงจะมารับไปอยู่สุโขทัยกับตา  เราเลยต้องมีกฏของการอยู่ร่วมกัน  แต่ลุงก็รักฉันที่สุด
                     ฉันรักยาย
    ต่อมาก็จะเป็นอาม่ากับอากง  ฉันว่า2คนนี้เหมือนกับนำ้กับนำ้มัน 55555 เพราะ อาม่ากับอากงไม่ค่อยถูกกัน  เเต่ส่วนใหญ่ฉันจะอยู่กับอาม่ามากกว่าอากง เเละนานๆทีก็จะไปหาอากงค่ะ
  
   อาม่าของฉันเป็นคนที่เลือกกินเเละชอบบอกให้คนอื่นดูเเลสุขภาพให้ดี อาม่าของฉันคยบอกเเม่ว่าพยายามอย่าออกไปกินข้าวข้างนอกให้ทำกินเองจะดีกว่า  เเละให้กินข้าวให้ตรงเวลา  วันไหนถ้ากินข้าวผิดเวลาอาม่าก็จะโวยวายอย่างหนัก  เมื่อตอนที่ฉันปิดเทอมอาม่าก็จะให้หลานๆมารวมตัวกันอาม่าของฉันก็จะเลี้ยงถึงตอนเย็น อาม่าบอกฉันว่า "เลี้ยงเด็กสนุกจะตาย"
    ฉันรักอาม่าที่สุดในวันตรุษจีนอาม่าจะใส่เงินให้ฉันเยอะเลย
   คติประจำใจฉันคือ "คนเก่งเเพ้คนขยัน"
7
People who like your story
2
Press enter to post, Shift+Enter for new line
2
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

ยอดเยี่ยมที่สุดเลยค่ะธีร์จุฑา ครูอยากให้หนูหาเวลามาเขียนบันทึกใน DifferSheet บ่อยๆนะคะ ลองเขียนบันทึกเรื่องอะไรก็ได้ที่หนูอยากจะเขียน หรืออยากจะเล่าทุกวันรับรองว่าจะช่วยทำให้หนูสามารถพัฒนาตัวเองได้ไวกว่าเดิมหลายเท่ามากลูก
บุญตา ทักษิณาจารี
You have to keep it in the box
นี้เเหละ.......ครอบครัวของฉัน
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?