Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ทุกครั้งที่ฉันรู้สึกไม่สบายใจฉันจะ.......

    สวัสดีค่ะเพื่อนๆเเละคุณครู วันนี้ได้หัวข้อมาใหม่อีกเเล้วนะจ๊ะ คือ หัวข้อทุกครั้งที่ฉันไม่สบายใจฉันจะ.....  เรื่องนี้ เป็นเรื่องที่เราจะมีวิธีการจัดการปัญหาของทามอย่างไร เมื่อเรามีปัญหาด้านอารมณ์  ดังนั้นถ้าเพื่อนๆอยากที่จะรู้เเล้วเชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เรื่องเเรกสำหรับวันนี้นะคะ
มีอยู่ครั้งหนึ่ง  พ่อของฉันมารับฉัน เเต่ฉันก็ไม่ยอมกลับบ้าน ฉันนั่งงอนพ่อ  จนพ่อของฉันอายเพื่อนของฉันเเละคุณครูมาก คุณครูของฉันเลยให้พ่อขึ้นไปรออยู่บนรถ เเล้วเดี๋ยวคุณครูจะกล่อมฉันเอง คุณครูกล่อมฉันนานมากกว่าฉันจะได้กลับบ้าน เพราะเเม่ของฉันไม่ยอมมารับฉัน  พ่อฉันโทรบอกแม่ แม่บอกว่าไม่กลับก็นอนโรงเรียน นี่ก็คือวิธีที่จะระบายอารมณ์ในวัยเด็กของฉัน  แต่ฉันก็ไม่ชนะแม่
       เฮ้อ!!!เรื่องที่ฉันรู้สึกไม่สบายใจนะ
เหรอ
   เหตุการณ์ที่ 2  เกิดขึ้นตอนอยู่อนุบาล เวลาไม่สบายใจ  ฉันจะชวนเพื่อนเล่นกันอย่างสนุกสนาน
ตามภาพเลยค่ะ  สนุกมากจนงานเข้า  คุณครูถ่ายคลิปให้ผู้ปกครองดูเป็นหลักฐาน ฉันร้องไห้ไม่ไปโรงเรียนอยู่หลายวัน
เหตุการณ์ที่ 3  เกิดตอนที่ฉันอยู่อนุบาลเช่นกัน เเต่จะเป็นเกี่ยวกันระหว่างฉันกับเพื่อนบ้าน โดยฉันเล่นกับเพื่อนจนบาดเจ็บ อันที่จริงเเล้วแม่ของฉันก็ได้สั่งว่า "อย่าเล่นผาดโผน กระโดดบนที่สูง" ฉันจึงไม่ยอมกลับบ้าน เเต่หัวฉันก็โนมากเกือบเเตกจนเเม่ของเพื่อนฉันได้บอกฉันว่า "ทามกลับไปก่อนเถอะ ไปรีบบอกเเม่" เเต่ฉันก็ยังไม่กลับเเม่ของเพื่อนฉันเลยโทรศัพท์ไปบอกเเม่ของฉัน  พอเเม่ของฉันรู้เข้า เเม่ของฉันก็โกรธมาก เพราะ ฉันไม่มาเล่าความจริง เเละไม่ยอมกลับบ้านโดยดี เพราะมันอันตรายหัวเกือบเเตก หัวของฉันเท่าลูกมะนาว
เหตุการณ์ที่ 4
พอเริ่มโตปัญหาต่างๆก็โตตามไปด้วยฉันเสียใจกับเรื่องที่ยายของฉันรักป่วยแต่ฉันก็ทำดีที่สุดก็คือได้ดูแลท่านอย่างเต็มที่  เพราะเราทำอะไรได้ไม่มากแล้ว  ฉันเป็นกำลังใจ  และต้องเข้มแข็ง  ทำตัวให้ผู้ใหญ่มีปัญหาน้อยที่สุดจะได้ไม่เป็นภาระ  และพยายามเข้าใจว่าแม่มีเวลาว่างแล้วทำไมเราไม่ได้เที่ยวเหมือนคนอื่น  เพราะเราก็ต้องทำหน้าที่กตัญญู ต่อผู้มีพระคุณ  เวลาเรายังเหลือเยอะ  เอาไว้เที่ยวทีหลังก็ได้  แต่ฉันก็มีความสุข
     
    เพื่อนรักแพรวา  จะเสียใจเมื่อมีปัญหาทะเลาะกัน  แต่เราก็ทะเลาะกันเกือบทุกวันจนชิน  เราจะสะบัดใส่กัน  แต่ไม่เกินวันใครผิดเราก็จะง้อกัน  ถึงแม้ตอนนี้เราไม่ได้อยู่ห้องเดียวกันแต่ทุกวันที่เราเจอกันเราจะวิ่งกระโดดหากันเหมือนโดนไฟดูด55555  การได้คืนดีกันกอดกันก็ดีที่สุดแล้ว
  ท้ายสุดนี้  ขอสรุปเลย เราทุกคนต้องเจอกับปัญหาทุกวันการแสดงออกตามวัยอาจแตกต่างกันตอนเด็กมากก็ใช้วิธีร้องไห้เป็นประจำอยู่แล้วซึ่งมันจะกวนใจเราทำให้เราหงุดหงิดบ้าง  
อารมย์เสียบ้าง คนที่ดีที่สุดในการให้ข้อคิดดีๆ  แนะนำเราก็คือแม่เรานี่เอง
แม่จะบอกให้ฉันหยุดนิ่งๆ หายใจเข้าลึกๆสักแป๊ปนึง  มีสติ ให้อารมณ์เรานิ่งให้ได้ก่อนแล้วค่อยจัดการกับปัญหา  เพราะถ้าเราเอาแต่ร้องไห้  น้ำตาก็ไม่ช่วยให้เราดีขึ้นแม่เคยบอกร้องได้แต่อย่าครำ่ครวญ ฟูมฟายแม่ไม่ได้ตายซะหน่อยเอาไว้ร้องตอนแม่ตายนะ ลำดับความสำคัญ  อะไรก่อนหลังแล้วลงมือทำ  เวลาเหลือฉันก็ต้องปลดปล่อย  โดยการร้องเพลงดังๆ  ซึ่งฉันชอบมากกกก    มีอีกวิธีคือการอ่านหนังสือฉันอ่านหนังสือทุกอย่าง  การ์ตูน  นิยาย  อ่านหนังสือของพ่อ  ถ้ามีเวลาตอนปิดเทอมฉันก็ชอบไปห้องสมุด    อีกวิธีที่ทำให้มีความสุขคือว่ายน้ำค่ะการอยู่กับน้ำเย็นๆ  ทำให้เราดีขึ้น  
    สุดท้ายนี้คงต้องลากันจริงๆแล้วฉันอาจจะตกแต่งได้ไม่เต็มที่ต้องขออภัย  เพราะมีเวลาน้อยเหลือเกินฉันต้องไปเขียนกระทู้อีกสองแผ่นเต็มๆทุกวัน  และอ่านหนังสือสอบอีก  ขอให้เพื่อนๆโชคดีนะค่ะ   จุ๊บๆๆๆๆๆ
8
People who like your story
2
Press enter to post, Shift+Enter for new line
2
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เขียนเล่าเรื่องได้ดีมากๆ เลยค่ะน้องทาม เนื้อเรื่องที่หนูเล่าออกมามีครบทุกอารมณ์จริงๆ อยากให้หนูฝึกฝนต่อไปเรื่อยๆ นะคะ
บุญตา ทักษิณาจารี
You have to keep it in the box
ทุกครั้งที่ฉันรู้สึกไม่สบายใจฉันจะ.......
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?