Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

เมื่อฉันลืมทำการบ้านมาส่งครู

                   สวัสดีค่าาาา!!!!!!!
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เเละคุณครูที่รักทุกคนวันนี้ทามจะมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ "เมื่อทามลืมทำการบ้านมาส่งครู" เป็นหัวข้อที่ทามเชื่อว่า "ทุกคนต้องลืมส่งการบ้านครู เหมือนทามนี่เเหละ"  ถ้าต้องการจะอ่านในสิ่งที่ทามเขียนเเล้ว ช่วยติดตามอ่านด้วยนะคะ
                          -ooooooooooo- 
         สำหรับทามการที่ทามลืมส่งการบ้าน มันก็เหมือนบรรยากาศที่อยู่ในขั้วโลกเหนือ ซึ่งวังเวง เย็นยะเยือก ตัวสั่นไปหมด  เเต่ถ้าเราได้ส่งงานคุณครูที่ครูสั่ง มันก็เหมือนบรรยากาศที่อยู่ใต้ต้นไม้ ร่มเย็น รู้สึกโล่งใจ  ปลอดโปร่ง  หายใจสะดวก  ในความคิดของทาม ทามว่า "เวลาเราเกิดมาเราไม่ได้เป็นคนที่สมบูรณ์เเบบไปทุกเรื่อง เราอาจจะมีการผิดพลาดบ้าง เเต่การผิดพลาดนั้นเราควรนำมาคิดไตร่ตรองให้ดีว่าเราผิดอย่างไร เเละเราก็เเก้ไขมันให้ดี"
ความผิดพลาดนั้นก็จะหายไป  แม่เคยบอกว่าผิดเป็นครู   คนเรานั้นก็ต้องมีเรื่องผิดพลาดกันบ้าง
เมื่อผิดพลาดก็ต้องรู้จักแก้ปัญหา
                 
                                      เหตุการณ์แรกนะคะ
     ตอนนั้นทามได้เรียนอยู่ในชั่วโมงแนะแนว พอดีตอนนั้นทามลืมนำงานเเนะเเนวมาส่งคุณครู ทามจะทำอย่างไร? ทามก็ทำอะไรไม่ถูก ทามรู้สึกกดดันตัวเอง  ตัวเเข็ง  เเละที่สำคัญทามรู้สึกปวดปัสสาวะเเล้วสิ~~ฮือ~~~ ทามก็เลยไปสารภาพกับคุณครู ทามพูดว่า
ทาม: "คุณครูขา หนูลืมเอางานเเนะเเนวมาค่ะ"
คุณครู: "เเล้วทามจะทำอย่างไร"
ทาม: "เดี๋ยวหนูจะนำมาส่งพรุ่งนี้ค่ะ ถ้าหนูไม่ได้เอามา ให้คุณครูหักคะเเนนหนูได้เลยค่ะ"
        สรุปเหตุการณ์นี้ ทามก็เเก้ปัญหาได้สำเร็จ เเละทามก็ไม่โดนหักคะเเนนอีกด้วย  (ในความรู้สึกทาม ทามว่า การที่เราสารภาพ พูดความจริง รู้จักการแก้ปัญหา มันก็ไม่น่ากลัวอะไรเลยนะเนี่ย") 
             เหตุการณ์ที่สองนะคะ
  ในเหตุการณ์ที่สองอยู่ในชั่วโมงวิทยาศาสตร์
เเละ ตายเเล้วสิ!!!! ทามลืมเอาหนังสือวิทยาศาสตร์มา~~~ คุณครูเดินมาเเล้ว ทามตัวสั่น เเทบจะร้องไห้เลย ในขณะนั้น!!! คุณครูบอกว่า "เดี๋ยวคุณครูให้นักเรียนหยิบหนังสือวิทย์ขึ้นมา ครูจะมาตรวจการบ้านพร้อมกันทั้งห้อง" ทามคิดอยู่ในใจ "จะมีคนลืมเหมือนทามไหมเนี่ย ไม่งั้นทามโดนคัด 100 จบคนเดียวในห้องเเน่"  ผ่านไปประมาณ 2 นาทีทามก็รู้เเล้วว่า "มีคนลืมเอามาเหมือนทาม เย้!!!" (ก็โดนคัด 100 จบเหมือนเดิม) ทามก็เลย ตัดสินใจสารภาพผิดกับคุณครู
 ทาม:    หนูลืมเอาหนังสือมาค่ะ    เเต่หนูทำการบ้านเเล้วนะคะ
 คุณครู:   ก็จดในสมุดพฤติกรรมสิ
คุณครูก็ทดสอบทามกับเพื่อน โดยให้ตอบคำถามในแบบฝึกหัด ถ้าตอบได้เเสดงว่า ลืมเอามาจริงๆ เเต่ถ้าตอบไม่ได้ ครูก็ถือว่าโกหก (ทำมาเเล้วก็ต้องรู้สิ ) ในที่สุดทามก็ตอบได้ คุณครูก็เลยไม่ได้ให้ทามคัด 100 จบ สำหรับเพื่อนของทามหรอ~~~ โกหกกันหมด ในที่สุดก็โดนคุณครูจับได้ ทามรู้สึกว่า "มันก็ไม่ได้น่ากลัวที่ทามเคยเจอเลยนะถ้าไม่โกหกเราก็ไม่โดนคุณครูดุหรอก "  ทามดีใจมากเมื่อรู้ว่า "การที่ทามไม่โกหกเเละรอดมาได้ก็เพราะว่า การไม่โกหก"
    เหตุการณ์ที่ 3
  วันนี้เป็นวันอังคาร ทามได้ตื่นนอนเพื่อจะไปเรียน พอทามจัดตรารางสอน ทามได้เห็นว่า "ชั่วโมงเเรกคณิตศาสตร์ ทามนึกขึ้นได้ว่า"คุณครูสั่งการบ้านเอาไว้ คือ วิธีทำ 2 ข้อ" ทำอย่างไรดีทาม?
ทามก็เลยไม่อยากจะบอกเเม่ เพราะ อาย ไม่สิ กลัวโดนบ่น T_T  ทามคิดออกเเล้วทามจะไปเผ่นทำที่โรงเรียน (คุณครูเกลียดเด็กโกหกที่สุด) พอทามถึงโรงเรียน ทามรีบทำงาน ในที่สุดโดนจนได้คุณครูใช้ให้ทามไปตามเด็ก 2 คน เสียเวลาไปเเล้ว 5 นาที อีก 10 นาทีก็เข้าเเถวเเล้ว จะทันไหมเนี่ย!!!  ทามตื่นเต้นมากๆ ขนลุกที่สุด กลัวว่าจะโดนตีหรือเปล่า  ทามก็ตั้งใจทำ ไม่สนใจคนอื่น  อีก 8 นาทีทามก็ทำเสร็จ เข้าเเถวทันด้วย ไม่ต้องกังวล รู้สึกเย็นใจ พอถึงช่วโมงทามเอาการบ้านที่คุณครูสั่งส่งคุณครู ทามก็รู้สึกดีมาก เพราะ ทามไม่มีงานค้างเเล้ว
   ทามกลับบ้านว่าจะทำการบ้านคณิตศาสตร์ เเต่เหนื่อยไปหน่อยก็อยู่ในสภาพนี้นี่เเหละ ^_^
สรุปนะคะ
  การที่เราลืมอะไรหรือทำผิดอะไร เราควรจะไปสารภาพผิด เเม่เคยบอกทามว่า" ถ้าเราจะโกหก ก็โกหกให้เนียน อย่าคิดว่าผู่ใหญ่จะจับไม่ได้ ถ้าจับได้นะเธอจะโดนเป็นสองเท่าเลยนะ" อย่าคิดจะโกหก!!!! การโกหกเป็นสิ่งที่คนเราคิดจะทำมากที่สุด เเละรู้ด้วยว่า ตัวเองจะโดนอะไร ทามก็คิดว่า "ถ้ารู้เเล้วว่า การโกหกเเล้วต้องโดนลงโทษเเล้วจะทำทำไม"ถ้าไม่โกหกก็ไม่ต้องเจอเเบบนี้หรอก  การมีความรับผิดขอบของตนเอง เป็นสิ่งสำคัญของนักเรียน เช่น การจัดตารางสอนควรจัด เเละ ดูให้ดี เราก็จะไม่เกิดปัญหา
เตรียมงานให้พร้อม
7
People who like your story
2
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

ยอดเยี่ยมมากเลยค่ะธีร์จุฑา เป็นเนื้อเรื่องที่ยาวมาก แต่เขียนได้น่าอ่านตั้งแต่ต้นจนจบ อยากให้หนูได้ฝึกฝนความสามารถที่มีให้เก่งมากขึ้นเรื่อยๆ นะคะ
บุญตา ทักษิณาจารี
You have to keep it in the box
เมื่อฉันลืมทำการบ้านมาส่งครู
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?