Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

ซุปเปอร์ฮีโร่/ตัวการ์ตูนหรือตัวละครที่ฉันชอบ

             ตัวการ์ตูนตัวแรกของฉัน
ฉันดูจนแผ่นพังไปหลายชุดเลย  นั่นคือ 
"ก้านกล้วย" ของเรานั่นเอง  ขวัญใจของเด็กๆทุกๆคน  ซึ่งฉันชอบมาก เเต่เเม่ก็ชอบบ่นฉันว่า "อย่าดูมากนะ เดี๋ยวสมาธิสั้น" ทามชอบก้านกล้วยมาก เพราะ ก้านกล้วยเป็นช้างคู่บารมีของพระนเรศวร  ก้านกล้วยเป็ยช้างที่เสียสละ เป็นช้างที่กล้าหาญ  รักชาติบ้านเมือง จนกระทั้งยอมทิ้งครอบครัวไปปกป้องชาติ     จนชบาเเก้วงอนเลย (ขนาดทามดูยังร้องไห้เลย เเต่ตอนเป็นเด็กนะ) เพราะ ชบาเเก้วกำลังจะมีลูก เเต่ก้านกล้วยก็ทำมันสำเร็จนะ น้ำตาของทามหยุดไหลทันทีเลย
     ลักษณะของก้านกล้วยนะคะ เป็นช้างท่ีทั้งตัวเป็นสีฟ้า หูใหญ่ เเก้มสีชมพูอมฟ้า รวมถึงหูด้วย ถึงก้านกล้วยจะไม่มีพลังวิเศษณ์เเต่ว่าการที่ก้านกล้วยพยายามฝ่าฟันอุปสรรคด้วยการตั้งใจมุ่งมั่น เเละพยายามมันก็เหมือนเวทมนตร์เหมือนกันนะ
   ต่อไปนะคะ คือ พี่หมีรูเพิร์ต ทุกคนคงสงสัยใช่ไหมว่ามันเป็นการ์ตูนเกี่ยวกับเรื่องอะไร มันเป็นอย่างไร ทำไมเราถึงไม่รู้จัก
เดี๋ยววันนี้นะคะทามจะมาเขียนให้เพื่อนๆได้รู้กันว่า มันเป็นอย่างไร...
        
         ทามชอบพี่หมีรูเพิร์ตเพราะว่า พี่หมีชอบพาไปเที่ยว ไปผจญภัย  ไม่ก็พาไปเเก้ปัญหาต่างๆท่ีเพื่อนมีปัญหา โดยต้องผ่านอุปสรรคต่างๆ ทามเชื่อว่าถ่าทุกคนดูจะติดใจ  เพราะตอนเด็กๆนี่เป็นติ่งพี่รูเพิร์ตเลยก็ว่าได้   เป็นการ์ตูนในดวงใจ เหล่าหมีและเพื่อนๆจะชอบชวนกันไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ และพบเจออุปสรรคหลายอย่างให้ต้องแก้ไข  รูเพิร์ตก็ไม่เคยทิ้งเพื่อนจะเป็นตัวที่คิดแก้ปัญหา   ภาพการ์ตูนสวยมากจน ฉันอยากเข้าไปอยู่ในนั้นเลย  ฉันชอบสุดๆเลยค่ะ 
   รูปหาไม่มีแล้วค่ะ   ดูหมีตัวอื่นไปก่อนนะค่ะ
      ต่อไปนะค่ะ  คือโซเฟีย  เป็นเจ้าหญิงองค์หนึ่งที่ทุกคนชื่นชอบเพราะว่าเป็นเจ้าหญิงที่นิสัยดี  ไม่รังแกผู้อื่น  แก่นอยู่บ้างนิดหน่อย  กล้าหาญ  มีความรับผิดชอบสูงมาก
และกตัญญูต่อบิดา มารดา  เป็นตัวการ์ตูนที่ฉันแทบจะเข้าไปสิงในร่างโซเฟียเลยละ
    
    
  โซเฟีย  มีพลังวิเศษจากสร้อยที่พ่อให้  คือจะสามารถพูดและฟังคุยกับบรรดาสัตว์ต่างๆได้   เมื่อโซเฟียมีปัญหาเหล่าบรรดาเจ้าหญิง เช่นเจ้าหญิงซินเดอร์เรลล่า ก็จะออกมาปรากฏเพื่อช่วยให้คำแนะนำ  แก้ปัญหา  
  เรื่องการเเต่งกายนะคะ โซเฟียจะเเต่งชุดสีม่วง รองเท้าสีม่วง สร้อยสีม่วง ผมสีน้ำตาลเเดง มงกุฎสีม่วง ทามอยากจะเปลี่ยนชื่อ จากเจ้าหญิงโซเฟียเป็น "ราชินีเเห่งทุ่งลาเวนเดอร์เลย" ทั้งตัวมีเเต่สีม่วง ยกเว้นผม
 สำหรับตัวละครที่ฉันชอบคือ  รุ้งแก้ว  จากเรื่องเงินปากผี   ฉันชื่นชอบเพราะว่ารุ้งแก้วเป็นคนจิตใจดีงาม  คอยเตือนสติไม่ให้คนทำบาป  จะไม่อาฆาตพยาบาท และให้อภัยกับคนที่กลับตัวกลับใจเสมอ  และยังปฏิบัติตนเองให้เป็นคนดี  ไม่หลงไปกับเงินทอง
    ตัวละครนี้  สวย  น่ามอง  น่ารัก  น่าติดตาม  ทั้งในตัวจริงเเละในละคร   รุ้งเเก้วเป็นคนที่เเต่งตัวสีเรียบง่าย    เหมาะกับสถานท่ี   ไม่ใส่เสื้อผ้าสีจู๊ดจ๊าด  ทำทรงผมเเบบเรียบง่าย เหมือนเทพเเห่งความสงบเลย ชอบใส่เสื้อผ้าสีขาว
  สวัสดีค่ะเพื่อนๆคุณครูเเละทีมงานท่ีรักทุกคน วันนี้ไม่เหมือนเป็นวันของทามเลย เพราะวันนี้ทามนั่งพิมพ์ตั้งเเต่ 7.00-22.00 ทามเเทบจะตายทามเขียนได้ไกลไปถึงเชียงรายเลย เเต่อยู่ดีๆมันก็เหมือนมีเวทมนตร์ คืองานของทามที่เขียนจะเสร็จเเล้วหายไปกับตาทามเขียนตั้งสองสามรอบเเล้วนะเนี่ย เเต่ก็หายทุกรอบเลย อย่าเสียเวลาดีกว่าเชิญติดตามอ่านได้เลยค่ะ
     สรุปนะคะ
การที่เราอยากเป็นเจ้าหญิงบ้างมันอาจจะไม่ดีเสมอไป เเต่สำหรับทามทามว่า "การที่เราเป็นตัวของตัวเองดีที่สุดเเล้ว" ไม่ต้องอยากเป็นคนอื่น เราควรพอใจในสิ่งที่มี ข้อความนี้ทุกคนคงพูดบ่อย เเละรู้จัก เเต่ถ้าเราทำได้มันก็ดีมากๆเลย มันจะดีกับตัวเองด้วยนะ  การที่เราชอบตัวละครล้วนเเต่คนดีๆทั้งนั้น เพราะคนเขียนอยากให้นำความดีไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน
สำหรับวันนี้นะคะทามขอลาไปก่อนราตรีสวัสดิ์ค่ะ
4
People who likes this
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 1 Comment
  • ธกรกฤษ ธนธราโภคิน ตอนนี้ครูแจ้งให้ทีมแก้ไขให้แล้วนะครับน้องทาม ต้องขอโทษด้วยนะครับที่ทำให้ผลงานของน้องทามหายไป แต่ครูก็ขอขอบคุณที่น้องทามมาแจ้งปัญหาตรงนี้ด้วยตัวเอง เพราะมันจะช่วยให้เพื่อนๆ ไม่เจอปัญหาแบบนี้อีกด้วยครับ
    Mar 27, 2018
    See likes
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เยี่ยมมากเลยค่ะธีร์จุฑา อยากให้หาเวลามาเขียนบันทึกบ่อยๆ นะคะ
บุญตา ทักษิณาจารี
You have to keep it in the box
ซุปเปอร์ฮีโร่/ตัวการ์ตูนหรือตัวละครที่ฉันชอบ
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?