Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

สิ่งท่ีไม่อยากทำเเต่ต้องทำ

สวัสดีนะคะเพื่อนๆคุณครู เเละทีมงานทางDifferSheet ท่ีรักทุกคนวันนี้นะคะเป็นวันสุดท้ายที่ทามจะได้เขียนDifferSheet ในเดือนนี้เเล้ว เพราะว่า พรุ่งนี้ทามต้องไปสุโข-ทัย เเล้วนะคะ ทามจะไปหาคุณตา คุณลุงเเล้ว
เดี๋ยวเรามาพูดถึงหัวข้อในเรื่องนี้กันดีกว่า เป็นหัวข้อที่ทุกคนได้อ่านของทามเเล้วต้องอึ้ง เเละต้องคิดว่า "นี่!!!นิสัยขอทามหรอ" ถ้าอยากจะอ่านเเล้ว เชิญติดตามอ่านได้เลยนะคะ (อ่านจบเเล้วทามมีคำถามจากบุพเพสันนิวาสมาด้วย)
เรื่องเเรกนะคะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับทามทุกๆวันเลย คือ การอาบน้ำ ทามขอยอมรับว่า "ทามเป็นคนที่ชอบอาบน้ำ เเต่ทามก็ไม่ชอบเเล้ว อ้าว!!!ทำไมละ ก็เพราะว่า วันนั้นทามกำลังจะเเปรงฟัน ทามปวดปัสสาวะ ทามก็ไปปัสสาวะ พอทามนั่งนะ เหมือนยังกับนั่งอยู่ในบ้านของเเม่มด ที่ร้าง เพราะ เเมลงสาบมันไต่ขึ้นมาจ้องหน้าทาม พอทามปัสสาวะเสร็จนะ
เเมลงสาบมันวิ่งตามทาม ทามก็เลยรีบออกจากห้องน้ำเเล้วไปบอกเเม่ เเม่ก็เลยไล่มันไป ต่อจากนั้นเราก็อาบน้ำอย่างมีความสุขหรือปล่าวน้าาา ใช่ที่ไหนล่ะ พอไล่เเมลงสาบ เเมงมุมขนาด big ก็โผล่มาตอนที่ทามกำลังจะปัสสาวะอีกครั้ง ทามเกือบจะปัสสาวะใส่มันเเล้ว เป็นวันท่ีเเย่ที่สุดเลย เพื่อนๆคงคิดว่าเป็นเพราะเหตุกาณ์นี้นี่เอง เเต่จริงๆนี่ก็เค่ส่วนหนึ่ง
ที่สำคัญ อันดับสองคือ นำ้มันเย็นมาก ถึงบ้านทามจะมีเครื่องทำน้ำอุ่น เเต่แม่ให้อาบน้ำเย็น ผิวจะได้ไม่แห้ง ทามอยากจะอาบน้ำเเบบอุ่นๆ
อันนี้เป็นสิ่งที่ทำให้ทามไม่อยากจะอาบน้ำก็คือ ความขี้เกียจของทาม 555
ทุกคนเห็นทามเป็นคนขยัน ไม่รู้ว่าทามชมตัวเองหรือปล่าวนะคะ ทามก็ว่าเพื่อนเห็นทามขยัน เเต่สำหรับที่โรงเรียนนะคะ สำหรับที่บ้านทามขี้เกียจมาก ถ้าทามไม่ทำก็โดนเเม่ดุ เฮ้อ~~~ ขอพักหน่อยนะ
ทามขี้เกียจอาบนำ้เหมือนเเม่การะเกดเลย ต้องคอยให้คนอื่นบังคับถึงจะอาบ
ต่อไปนะคะเกิดขึ้นในตอนปิดเทอม คือ การทำความสะอาดบ้าน ทุกวันทามต้องพับที่นอนทามขี้เกียจพับให้ทายว่า ทามทำอย่างไร ทามก็นอนเเบบคลี่ผ้าห่มเล็กน้อยเเล้วเอาตัวเข้าไปหมกในนั้น ตอนเช้ามาจะได้ไม่ต้องพับเยอะ เหมือนกับพ่อของทามเลย คือเอาผ้าห่มที่พับเเล้วมาห่มโดยไม่คลี่ออกเเม้เเต่น้อย ถ้าทนหนาวไม่ได้ก็ออกไปนอนบนโซฟาข้างนอก555
เหตุการณ์ที่สองนะคะ มันก็สัมพันธ์กันกับการอาบน้ำนี่เเหละ คือ การตากผ้าเช็ดตัว
ช่วงนี้หน้าร้อนเเล้วนะคะ ถ้าของชื้นๆนำมาหมกไว้ทำให้มดเเดงมาได้นะคะ เเละตรงกับวันนี้จริงๆ พ่อของทามได้อาบน้ำเสร็จเเล้วโยนผ้าเช็ดตัวลงที่พื้น หมกไว้ที่พื้น จนมดเเดงมันขึ้น เเม่ก็ไม่เก็บให้จะได้เอาเป็นบทเรียน จะได้ไม่ทำอีก พอพ่อทามกลับมานะ ตอนอาบน้ำเสร็จโดนมดเเดงกัดทั้งตัวเลย นี่คือการเตือนถ้าทามไม่ตากก็คงต้องโดนเหมือนป๊าแน่เลย
เเม่ของทามสั่งให้ทามดูดฝุ่นทุกวัน เเละทามก็เกลียดการดูดฝุ่นมากๆ มันทั้งหนัก ทั้งเสียงดัง น่าเบื่อมาก ทามไม่ชอบเลย ถ้าจะให้ทามทำนะ ทามอยากถูบ้านมากกว่า เเต่ถ้าไม่ทำระเบิดลงเเน่ กรี๊ด!!!!!!
สิ่งที่ทามไม่ชอบอีกอย่างหนึ่งก็คือ การอ่านหนังสือสอบ ทามไม่ชอบอ่านหนังสือสอบ เเละทามก็รู้ดีว่า "ทุกๆคนต้องไม่ชอบอ่านหนังสือสอบเหมือนกับทามเเน่นอน" ทามขี้เกียจจำเพราะมันเยอะมากๆ ตัวหนังสือเยอะ ลายตามาก ทามต้องนั่งอ่านทั้งวัน เเละทุกวันด้วย ทามว่านะความขี้เกียจเป็นตัวถ่วงที่สำคัญที่สุดเลยล่ะ ถ้าเป็นไปได้นะทามอยากจะให้มันหายไปจากโลกเลย ให้ทายนะว่า "ถ้าทามไม่อ่านหนังสือจะเป็นอย่างไร"
1 สอบตก
2 โดนระเบิดลง
3 เสียความรู้สึก
สำหรับข้อ2นี่มันก็เคยเกิดขึ้นกับทามด้วย
เพราะทามเล่นอย่างเดียวไม่ยอมอ่านหนังสือสอบ
สรุปนะคะ
การที่เราไม่อยากจะทำในสิ่งที่ต้องทำ จากที่ทามได้ไปคุยกับเพื่อนๆมา ทามได้รู้ว่ามีเเต่เรื่องที่เป็นประโยชน์ รวมถึงเรื่องของทามด้วย ทามคิดว่าถ้าเราทำก็จะมีประโยชน์ เเละ ไม่เสียหายด้วย ทามคิดว่า "ทามถึงไม่อยากทำอย่างไร เเต่ก็ต้องทำอยู่ดีเนอะ ทามอยากจะบอกคำว่า "ขี้เกียจตัวเป็นขน" ทุกๆคนก็ต้องเคยเป็นเเน่นอน ขออย่าให้ตัวขี้เกียจอยู่กับเราเลย ทามก็อยากให้มันออกไปจากทามอย่างเร็วไว งั้นเรามารักดีหามจั่ว รักชั่วหามเสารวมถึงทามด้วย ทามก็ขี้เกียจนะ เเต่ไม่มาก555 ทามว่านะวันนี้ทามเหนื่อยเเละ เดี๋ยวทามขอลาไปก่อนนะคะทุกๆคน สวัสดีค่ะ (ดูข้างล่าง)
คำถามจากบุพเพสันนิวาส
ทราย 1 กอง บวกกับ ทรายอีก 1 กอง รวมกันเป็นกี่กอง
4
People who likes this
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

บุญตา ทักษิณาจารี
You have to keep it in the box
สิ่งท่ีไม่อยากทำเเต่ต้องทำ
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?