Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

คิดถึงเพื่อนๆที่สุดเลย

  สวัสดีค่ะเพื่อนๆคุณครูที่รักทุกคนวันนี้ทาม
จะมาเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับความรู้สึกในช่วงปิดเทอมเเละอยากจะบอกอะไรกับเพื่อนๆในห้องของทาม ในช่วงเวลาปิดเทอมทามคิดว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนรอคอย เเต่ตอนนี้ทามคิดว่า มันใกล้จะเปิดเทอมเเล้วทามก็เลยอยากจะมาเขียนถึงเพื่อนๆในห้องของทามนะคะ  งั้นเดี๋ยวเพื่อน คุณครูเชิญติดตามอ่านได้เลยนะคะ ว่าเรื่องราวที่ทามจะเขียนเป็นอย่างไร
เพื่อนๆที่รัก
      เพื่อนคนเเรกที่ทามอยากจะเขียนถึงนะคะ คือ พลอยใสนะคะ เพื่อนคนนี้เป็นเพื่อนสนิทของทามตั้งเเต่ ป. 1 เเม่ของทามก็สนิทด้วย ทามเป็นเพื่อนกับพลอยใสมีทั้งทะเลาะ เเละ ดีกัน เเต่เวลาทะเลาะกันก็ทะเลาะกันเเค่เเป๊ปเดียว เเละไม่เคยบอกพ่อเเม่ด้วย  ทามรู้สึกเป็นเพื่อนที่สนิทของทามด้วยนะ เวลามีอะไรกันก็มาปรึกษากัน ไม่ค่อยมีความลับกันด้วย
เราสองคนตั้งเเต่ป.1 -ป.3 เราไม่เคยอยู่ห้องเดียวกันเลย พึ่งจะมาอยู่ห้องเดียวกันกับทามตอน ป.4 นะเนี่ย 555 เเต่ความเป็นเพื่อนก็ยังคงอยู่นะคะ  
ส่วนในรูปนี้นะคะ ตอนวันเกิดทามเป็นเพื่อนสนิทของทาม
พลอยใสเป็นคนร้องเพลงวันเกิดของทามดังที่สุดด้วย
  เพื่อนคนที่สองนะคะก็คือ ปุณนะคะ ปุณเป็นเพื่อนที่ทามสนิทอีกเช่นเดียวกัน ทามกับปุณเป็นเพื่อนทามเหมือนพลอยใสเราเป็นเพื่อนกัน เเต่ไม่เคยอยู่ห้องเดียวกัน จนกระทั้งถึงป.4 555 ทามเรียกมันว่า เพื่อนสนิท เพื่อนรักต่างห้อง ปุณเป็นคนที่
มารยาท มีน้ำใจ ถึงทามจะทะเลาะกับปุณบ่อยๆ เเละสุดท้ายก็หายดีกัน ทามกับปุณเวลาทำงานก็ชอบทำงานคู่กัน เช่น เวลาที่พูดภาษาอังกฤษคู่กันหน้าห้อง คุณครูให้จับคู่กัน ทามกับปุณก็จับคู่กันตลอดเลย
     เพื่อนคนที่สามก็คือ จาจ้า ในกลุ่มของพวกเรามีจาจ้าที่ชื่อเเปลกที่สุดคือ บุญจ้า (ชื่อจริง) เเต่เพื่อนๆๆในกลุ่มของทามก็คิดชื่อขึ้นมาใหม่ก็คือ "บุญเเจ่ม" จาจ้าเป็นคนที่ตลกมากๆ ชอบทำผิดตลอด เช่นทำข้าวหกใส่รถ พวกเราก็ไม่ได้ว่าอะไรนะ ขนาดทามยังผิดประจำเลย โดยเฉพาะตอนที่หยิบของ เเม่ให้หยิบโทรศัพท์เเต่ไปหยิบipad 555 ตอนนี้ก็ยังเป็นนะTOT    บุญจ้ามาจากคนละห้อง พอมาอยู้ห้องเดียวกันก็ตอนป.4 ทุกคนคงสงสัยว่าทามมีเพื่อนเเต่คนละห้องกัน ทามก็ไม่รู้นะว่าไปสนิทกันตั้งเเต่เมื่อไร จาจ้ามีน้ำใจมาก เป็นคนที่ไม่คิดอะไรมากขนาดทามเเกล้งยังไม่ร้องไห้เเละไม่บอกพ่อเเม่เลย (จาจ้าเพื่อนรัก)
จาจ้า
  คนต่อไปนะคะคือปุณเล็กนะคะ  ปุณเล็กเป็นเพื่อนคนนึงที่ลั้นลาตลอดเลย เล่นกับทามตลอดเลย  ไม่เคยงอนกันเลย ทามกับปุณพึ่งมาสนิทกันตอนป.4 ทามชอบมากๆเลยปีนี้เราได้ไปเที่ยวด้วย  เดี๋ยวเพื่อนดูตอนจบนะคะ ทามจะมีรูปให้ดูด้วย ทามไปกับเพื่อนกลุ่มเดิม เพิ่มเติมคือปุณเล็ก เราเที่ยวกันสนุกมาก ปุณเล็กเป็นเพื่อนที่ขาดเเล้วจะไม่สนุกเลย  เพราะ ตั้งเเต่นั่งรถมาปุณเล็กทำให้ทามขำตลอดเลย
    คนต่อไปนะคะ คือ ปันเพื่อนรักนะคะ ทามกับปันก็มาสนิทกันตอน ป.4 เหมือนกันค่ะ ทามรู้จักปันตอนป.3 เเต่ปันรู้จักทามตอนป.4
ปันเป็นเพื่อนอันดับ 1 ของห้องที่มีน้ำใจที่สุดเลยให้ถ้วยรางวัลไปเลย ปันเป็นคนที่ดีมากๆ
ปันเหมือนเป็นเครื่องจักรที่เต็มรูปเเบบ เหมือน
ปันที่เป็นคนนิสัยดีที่เต็มรูปเเบบ  (ปันเพื่อนlove)
  สรุปนะคะ
 การที่เราจะมีเพื่อนไม่ได้ขึ้นอยู่กับหน้าตาและฐานะ
เเต่มันขึ้นอยู่กับนิสัย เเละการมีน้ำใจ เพื่อนของทามบางคนก็ไม่ได้เก่ง เเค่เขามีน้ำใจ เป็นเพื่อนเราตลอดไปทามก็ดีใจเเล้ว เพื่อนก็เหมือนกระแสไฟฟ้าคอยให้พลังงาน กำลังใจ ซึ่งจำเป็นต่อชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก  ทุกวันนี้เราก็ขาดไฟฟ้าไม่ได้ซะด้วยสินะ เช่น เหมือนเราเป็นโทรทัศน์ เมื่อโทรทัศน์ใช้งานไม่ได้ เพื่อนที่เป็นกระแสไฟก็เข้ามาให้กำลังใจ เเละช่วยเเก้ปัญหาต่างๆ  สำหรับวันนี้ทามขอลาไปก่อนนะคะ เพื่อนๆอีกไม่กี่วันเราก็จะเปิดเทอมเเล้วขอให้มีความสุขกันก่อนที่จะเปิดเทอมนะคะทุกๆคน  BYE  BYE
     สำหรับเพื่อนคนนี้นะคะเป็นเพื่อนต่างห้องนะคะ เเต่เพื่อนคนนี้อยู่ห้องเดียวกันตั้งเเต่ ป.1-ป.3 เเต่ป.4 ถึงเเม้เราจะไม่ได้อยู่ห้องเดียวกันการเป็นเพื่อนสนิทของเราสองคนก็ยังคงเดิม55555 ทุกวันนี้เราก็ยังเล่นกัน  เเพรวางอนทามทุกวันเลย เเต่ก็หายกันตลอด  มีคนบอกว่าเราสองคนรวมตัวกันเมื่อไหร่จะกลายเป็นหัวโจก
รูปนี้ตอนที่พวกเราไปเล่นน้ำกันมีสวนน้ำด้วย เล่นกันจนไม่มีใครอยากจะขึ้นเลย
  ก่อนที่เราจะกลับกันนะคะพลอยใสอยากกินขนมเค้กพวกเเม่ๆก็เลยจัดให้ ที่จริงพวกเราได้กินข้าวพึ่งเสร็จ ทามอิ่มมากๆเลย
    ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ทามจะเล่าเป็นสิ่งที่ทามอยากจะเล่าให้ทุกๆคนฟังนะคะ คือการที่ทามได้ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ พวกเราคิดถึงกันมากๆจนเเม่รำคาญ พวกเเม่ๆทนความเรียกร้องไม่ไหวเลยต้องจัดทริปไปเที่ยว
พอเปิดเทอมจะได้ไม่ต้องคิดถึงกันมาก

ปาร์ตี้ก่อนนอนหลังจากว่ายน้ำ
ส่วนทามหลับสนิท
11
People who like your story
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
2
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

บุญตา ทักษิณาจารี
You have to keep it in the box
คิดถึงเพื่อนๆที่สุดเลย
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?