Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

นี่เเหละความรักในเเบบที่เป็นเเม่ของฉัน

" เเม่เป็นคำพยางค์เดียว เเต่ความหมายนั้นสำคัญที่สุด
สวัสดีค่ะ เดี๋ยววันนี้เราจะมาพาทุกๆคนไปดูเรื่อง นี่เเหละความรักในเเบบที่เป็นเเม่ของฉันกันค่ะ ก็เราเป็นตัวเเทนมาจากรร.เขมะสิริอนุสสรณ์ ชั้น ป.5 ถ้าทุกๆคนพร้อมเเล้วไปดูกันเลย!!!!!!!
วันหนึ่งเเม่พาฉันขับรถไปรร. มีรถเมย์สาย.....มาเบียดรถเเม่ของฉันทำให้ฉันเเละเเม่ต้องล้ม จากนั้นคนขับรถเขาก็มาว่าเเม่ของฉัน พอเขาขับรถกลับไป เเม่ก็ตะโกนให้คนมาช่วยฉัน จากนั้นเเม่ก็พาฉันไปรร.ต่อ พอถึงที่จอดรถเเม่ก็ถามซ้ำๆว่า "ลูกเจ็บหรือเปล่า" ฉันตอบเเม่ไปพร้อมน้ำตาว่า " ไม่เจ็บค่ะเเล้วเเม่หล่ะเจ็บมั้ย"
เเม่ก็ตอบฉันว่า " เเม่ไม่เจ็บหรอกลูก ถึงเเม้ว่า เเม่จะเจ็บเเม่ก็ทนเพื่อลูกได้"
ฉันก็พูดกับเเม่ไปพร้อมน้ำตาว่า"หนูรักเเม่นะ" เเม่ก็ตอบฉันเหมือนกันว่า"เเม่ก็รักลูก" พอฉันได้ยินคำที่เเม่พูดคำนั้นฉันรู้สึกสะท้อนว่า เเม่ห่วงเรา เเละ รักเรามาตลอด หนูรักเเม่ค่ะ จาก พราวด์
เเม่ฉันเหมือนยมบาล บางทีก็ดุ บางทีก็ใจดี คอยสอนเรื่องการใช้ชีวิต ต่างๆ เเต่ว่าที่เเม่ทำกับฉันเเสดงถึงว่า เเม่รักฉัน อยากให้ฉันรู้จักเเก้ปัญหา เฉพาะหน้า ฉันว่าที่เเม่ทำอย่างนี้ก็ดีเเล้ว เพราะปกติฉันเป็นคนเอาเเต่ใจ ไม่เชื่อฟังคำสั่งสอนของพ่อเเม่ เเละเเม่ยังไม่หยุดทำงานตลอดเวลา
เเม่ฉันชอบกินทุกอย่างที่อร่อย ฉันก็กินทุกอย่างนะ เเต่เเค่ไม่ชอบผักทุกชนิด!!!! เหมือนเเม่กิน ยังไงสอนหนูกินด้วยนะเเม่ เพราะหนูไม่ชอบผัก พราวด์ชอบกินชอบกินเค้ก
ก็พราวด์จะพาไปดูพราวด์ตั้งเเต่เล็กๆ จนถึงปัจจุบัน ว่าเเม่ของพราวด์รับส่ง พราวด์เเละพี่ของพราวด์หนักเเค่ไหน ไปดูกันเลย!!!!!
ก็คลิปที่พราวด์ทำอาจจะยาก เเละนาน เเต่พราวด์ทำด้วยหัวใจเเละเเรงของพราวด์ที่จะทำให้เเม่ของพราวด์ ถ้าชอบกด หัวใจให้ด้วยนะคะ
ต่อไปก็จะเป็นเรื่องที่ซึ้งนะ เตรียมกระดาษทิชชู่ด้วย 55555
ก็ต่อไปนี้ พราวด์ขอสัญญาว่า พราวด์จะตั้งใจเรียน ไม่ดื้อ ไม่ซน เชื่อฟัง คำสั่งสอนของพ่อ เเละ เเม่ จะไม่ทำให้เเม่เหนื่อยหรือ ลำบาก เเละพราวจะตั้งใจเรียนเพื่อ จะเป็นหมอ เเละทำให้พ่อ เเม่ ภูมิใจค่ะ พราวด์สัญญา
คำอวยพร
ขอให้เเม่มีความสุข สุขภาพ เเข็งเเรง อยู่กับครอบครัวของเราไปนานๆ อย่าเจ็บอย่าป่วย เเละพราวด์จะดูเเลเเม่เเละพ่อเอง ขอให้ร่ำรวยนะค่ะ
ก็พราวด์อยากจะขอสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ขออย่างเดียวคือ พราวด์ขอให้ชาตินี้ หรือ ชาติหน้า ชาติไหนๆ ก็ขอให้เราอยู่เป็นครอบครัวเดียวกันเหมือนเดิมด้วยเทิญ สาธุ สาธุ สาธุ
ก็สุดท้ายนี้พราวด์อยากจะบอกเเม่ว่า พราวด์รักเเม่เเละพราวด์จะทำทุกทางทุกอย่างให้เเม่ภูมิใจ ก็ถ้าชอบกด หัวใจให้ด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ลาไปก่อนนะค่ะ สวัสดีค่ะ
24
People who likes this
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
Wait awarded by DifferSheet
62
score
You have to keep it in the box
นี่เเหละความรักในเเบบที่เป็นเเม่ของฉัน
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?