Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

วิธีคลายเครียดช่วงหน้าร้อนในแบบของฉัน

สวัสดีค่ะ ทุกคนไม่ได้เจอกันนานเลย สบายดีกันไหมคะ ช่วงนี้เราไม่ได้เขียนบันทึกส่งเลย ก็เป็นเพราะว่าเรากำลังหมกมุ่นอยู่กับการสอบเข้าม.1 ซึ่งตอนนี้เราก็สอบติดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ย้อนความเดิมตอนที่แล้ว...
ที่ฉันเคยเขียนไว้ว่า "ฉันมีเป้าหมายจะสอบเข้าม.1 โรงเรียนสตรีนนทบุรี" ตอนแรกฉันคิดว่าฉันคงสอบเข้ารอบห้องเรียนพิเศษไม่ได้แน่ๆ สงสัยคงต้องเรียนห้องธรรมดา แต่ไปๆมาๆ สุดท้ายฉันก็สอบติดห้องโครงการพิเศษ (Gifted) เฉยเลย ฉันดีใจมาก ฉันทำเป้าหมายสำเร็จแล้ว จบ
เดี๋ยวอย่างนี้ก็ได้เหรอ TvT
โอเคค่ะ ตอนนี้เรานอกเรื่องมาพอแล้วหล่ะ ฉะนั้นเราขอเข้าเรื่องนะบัดนี้....(ทำท่าโปรยเวทมนตร์
วิธีคลายเครียนช่วงหน้าร้อนของฉันหน่ะเหรอ ก็มีอยู่หลายวิธีนะ จะมีวิธีอะไรบ้างไปดูกันเลยดีกว่านะคะ
1.กิน
การกินฉันเชื่อว่าเป็นวิธีที่ทำให้ฉันหายเครียดได้จริงๆนะ เพราะว่าเวลาฉันกินเนี่ย มันเหมือนเป็นการผ่อนคลาย โดนเฉพาะเวลากินไอศกรีมตอนอากาศร้อน มันทำให้ฉันรู้สึกหายร้อนขึ้นมาทันทีเลย
2.อาบน้ำ และ สระผม
วิธีนี้เป็นวิธีที่ฉันใช้บ่อยที่สุดเพราะ การอาบน้ำ นอกจากจะทำให้เราสดชื่นแล้วยังทำให้ร่างกายของเราสะอาด และมีกลิ่นหอมด้วย
3.นอน
เมื่อฉันเหนื่อยและก่อนเพลียมากๆเกินกว่าจะลุกไปอาบน้ำ ฉันก็จะล้มตัวลงนอนทันที เพราะว่าการนอนเหมือนเป็นการกักตุนพลังงานเอาไว้ และเมื่อตื่นขึ้นมาฉันก็จะรู้สึกหายเหนื่อยทันที
4.มองดูวิวตรงระเบียง
เพื่อนบ้านของฉันมีต้นไม้เยอะมาก บางวันที่ฉันเครียด ฉันก็จะไปนั่งอยู่ตรงระเบียงและมองไปที่ต้นไม้ของเพื่อนบ้าน สีเขียวจากต้นไม้ช่วยทำให้ฉันหายเครียดได้
5.เล่นโทรศัพท์
เมื่อฉันได้เห็นมุกตลกในอินเตอร์เน็ตแล้ว ทำให้ฉันหายเครียดได้ รวมทั้งการพูดคุยกับเพื่อนในแชท ถามสารทุกข์สุขดิบกับเพื่อนร่วมห้องในกลุ่ม ก็เป็นวิธีที่ทำให้ฉันหายเครียดได้เหมือนกัน แต่วิธีนี้ห้ามใช้เป็นเวลานานเพราะจพทำให้ปวดตาได้
สุดท้ายนี้อยากจะบอกว่า...
แต่ละคนนั้นมีวิธีคลายเครียดที่แตกต่างกันออกไป วิธีการคลายเครียดของพวกเราไม่จะเป็นต้องเหมือนกัน แต่ขอให้วิธีนั้นทำให้คุณหายเครียดและไม่เดือดร้อนใครก็พอ
ก่อนจากกันวันนี้เรามีเพลงน่ารักๆมาฝากทุกคนกัน จะเป็นเพลงอะไรก็ไปฟังหันเลย
จบ
2
People who likes this
0
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 0 Comments
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

ชลธิชา หมั่นการ
You have to keep it in the box
วิธีคลายเครียดช่วงหน้าร้อนในแบบของฉัน
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?