Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ความรักในเเบบที่เป็นเเม่ของฉัน

              สวัสดีคะ ดิฉัน เด็กหญิงนรภัทร์ สุรโชติจำรูญ วันนี้ฉันจะมาพูดถึงความรักในเเบบที่เป็นเเม่ของฉัน ในวันที่ 19 กรกฎาคม 2548  มีผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องเจ็บปวดมากในวันนั่น ทุกวันนี้เขาต้องดูเเลลูก สามี พ่อเเละเเม่ เเละลูกน้องที่ทำงานเป็นร้อย เขาคนนั่นก็คือ เเม่ของฉัน นั่นเองคะ  เเม่ของฉันนั่น ยอมทำงานหนัก ดูเเลคนอื่นอีกมากมาย ฉันนับถือเเม่มาก เพราะว่า แม่เเป็นคนที่มีความสามารถในหลายๆด้าน เเต่ เเม่บอกกับฉันว่าเเม่เป็นเพียงผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง มีอารมณ์ ความรู้สึกเหมือนกับคนอื่น เเต่ทำไมเวลาที่ฉันอยู่กับเเม่เเล้วรู้สึกว่าเเม่ของฉันนั่นไม่ใช่ผู้หญิงธรรมดา    เหมือนที่เเม่ฉันพูดละ  งงจังเลย!  เเต่ฉันก็ยังเชื่อว่าเเม่เป็นคนที่มีความสามารถ
เพราะอะไร ทำไมฉันถึงพูดเเบบนี้ มาฟังเหตุของฉันกัน
  ในบางทีเเม่ของฉันก็เปรียบเสมือนนางฟ้า ที่คอยดูเเลเทพธิดาองค์น้อยของพระองค์ด้วยความรัก ความห่วงใย ก็เหมือนฉันกับเเม่ ตอนเวลาที่ฉันได้อยู่กับเเม่ เเต่ในบางที  เเม่ของฉัน ก็เหมือนตัวละครในวรรณคดี เรื่องหนึ่ง ลองทายกันดูซิว่าคือตัวอะไรเอ่ย................................................................
คำตอบก็คือ นางยักษ์ ในเรื่องพระอภัยมณี นั่นเอง
ทำไมล่ะ ทำไมฉันถ฿งเปรียบเทียบเเม่ว่า                เป็นนางยักษ์ ก็เพราะว่า นางยักษ์นั้นถือไม้กระบองในเวลาโกรธ เเต่เเม่ของฉันนั้นถือไม้เรียว เพราะฉะนั้นอย่าทำให้เเม่ของฉันโกรธเลยที่เดี่ยว ไม่นั้น
กนเเดงเเน่ๆ เพราะว่าเเม่ของฉันตีเจ็บมาก    จะบอกให้ไว้
    เพื่อนๆเชื่อกันไมว่าเเม่ของฉันมีอาชีพเสริม คือ คุณครู เเละ หมอ นองจากอาชีพที่ทำอยู่ตอนนี้ ทำไมฉันถึพูดเเบบนี้ได้ล่ะ         มาฟังเรื่องราวของฉันกัน  ก็เพราะว่า ในเวลาที่ฉันทำผิด ก็จะมีเเม่ ที่คอยอบรมสั่งสอนฉัน บอกในสิ่งที่ถูกที่ควรให้กับฉันได้รับรู้  เเละในเวลาที่ฉันทำการบ้าน เเล้วมีอันไหนที่ไม่เข้าใจ เเม่ก็จะมาช่วยอธิบายให้ฉันเข้าใจ เเละอีกอาชีพหนึ่งก็คือ หมอ 
ในเบางทีที่ฉันไม่สบาย ไม่ว่าจะมีอาการเล็กน้อยหรือมากก็จะมีเเม่ที่คอยช่วยเหลือฉัน
เอายามาให้ฉันกินเพื่อบรรเทาอาการ
เวลาที่ฉันเกิดอุบัติเหตุ เช่น จักรยานล้ม เเล้วเกิดเเผลทลอก เเม่ก็จะ ทำเเผลให้จงมันสะอาด เเต่เวลาที่ฉันป่วยหนักเเม่ก็เป็นคนขับรถ เพื่อนำฉันไปโรงพยาบาล นี่เเหละอาชีพเสริมของเเม่ฉัน
 เเละอีกอย่างที่สำคัญที่ฉันรู้สึกว่าเเม่สามารถเป็นเเสงสว่างในชีวิตให้กับฉันได้ เพราะว่าเวลาที่ฉันมีปัญหาที่ยาก เกินที่ฉันจะสามารถเเก้ไขได้ เเม่ก็สามารถเป็นที่ปรึกษาให้กับฉันได้ เเม่จะคอยเเนะนำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับฉัน ทำให้ฉันสมารถเเก้ไขปัยหานั้นได้อย่างถุกต้อง เหมือนเป็นเเสงสว่างที่อยู่หน้าปากถ้ำเเล้ว
 เวลาที่ฉันอยู่กับเเม่เเล้ว รู้ว่าฉันกำลังอยู่กับเพื่อน เพราะว่า 
เเม่ของฉันนั้น สามารถเป็นไดทั้ง เพื่อนเล่น เพื่อนเที่ยว   เพื่อนกิน                 เพื่อน Shopping ได้เลยล่ะ
    นี่เเหละความรักในเเบบที่เป็นเเเม่ของฉัน วันเเม่ปีนี้ก็ได้ผ่านมาเเล้ว เพื่อนๆกอด จูบ บอกรัก เเม่ของเพื่อนๆหรือยัง ถ้ายังไม่ทำ รีบทำเลยนะ ก่อนที่จะสายไปเสียก่อน เรายังมีโอกาสเเต่คนบางคนเขาไม่โอกาส เเม้หน้าตาของเเม่ เขาอาจไม่เคยเห็นเลยก็ได้  เพราะฉะนั้น จงรีบทำ เพราะเรามีโอกาสมากกว่าบางคน
         ถ้าไม่มีเเม่ในวันนั้น  ก็คงไม่มีฉันในวันนี้ 
                              หนูรักเเม่มากนะ
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านบันทึกของฉันนะคะ  thang you
4
People who like your story
2
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
Wait for scoring from the judge...
65.67
score
You have to keep it in the box
ความรักในเเบบที่เป็นเเม่ของฉัน
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?