Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

บันทึกนี้ถึง….

สวัสดีค่าาาาา สวัสดีทุกๆคนอย่างเป็นทางการ วันนี้เราก็ยังไม่สบายอยู่เหมือนเดิม.... วันนี้เราได้หัวข้อใหม่มาคือ บันทึกนี้ถึง.... คือหัวข้อนี้ครูให้เราเขียนอะไรก็ได้ถึงงใครก็ได้ และก็ตั้งแต่พิมพ์มาเราก็ยังนึกไม่ออกเลยว่าจะเขียนอะไรถึงใคร......เวลาผ่านไปเรื่อยๆ ทุกคนเรารู้แล้วว่าจะเขียนอะไรดี ใครอยกรู้ว่าเราจะเขียนอะไรถึงใคร จะเป็นข้อความรัก ข้อความลาตาย หรือ ข้อความขอโทษ ไปอ่านกันเลยยยยยยยยยย
คนแรกที่เราจะเขียนถึงคือ.....ครูฟรีและครูแนท หนูอยากจะบอกกับครูฟรีและครูแนทว่า ขอบคุณ คุณครูทั้งสองคนที่สร้างดิฟเฟอร์ชีทนี้ขึ้นมา ดิฟเฟอร์ชีทนี้เหมือนเป็นเพื่อนแก้เหงาหนูอีกคนนึงเลย เพราะเวลาที่หนูเหงาบางที่หนูก็มาเปิดดิฟเฟอร์ชีทอ่านแล้วทำให้หนูหายเหงาได้ แล้วตอนที่ยังไม่มีดิฟเฟอร์ชีทหรือตอนที่หนูยังไม่ได้รู้จักกับดีฟเฟอร์ชีทนี้ หนูเป็นคนที่ไม่ชอบเขียนบันทึกเลย แต่พอหนูได้รู้จักกับดิฟเฟอร์ชีท ดิฟเฟอร์ชีททำให้หนูอยากเขียนมากขึ้น หนูมีเรื่องอะไรที่ไม่สบายใจหนูก็นชอบเขีนยนระบายลงไปในกระดาษแล้วหนูก็พับเก็บไว้ในกล่องสีแดงที่บ้านนน และสุกดท้ายคือดิฟเฟอร์ชีทให้ทักษะการพิมพ์กับหนูได้เยอะมาก หนูเริ่มพิพม์คล่องขึ้นจากเมื่อก่อนเยอะมากๆ ขอบคุณ ครูaฟรีและครูแนทที่สร้างดิฟเอฟอร์ชีทนี้ขึ้นมานะคะ
คนที่สองที่เราจะเขียนถึงคือ.....คุุณครูทุกๆคนในรร. ที่หนูมาเขียนถึงครูเพราะว่าหนูอยากจะขอบคุณครูทุกๆคนที่คอยอบรมสั่งสอนหนูมาให้หนูได้มีควาามรู้ ทำให้หนูเป็นเด็กที่ดีได้ หนูเติบโตได้มาถึงทุกวันนี้ก็เพราะครู และหนูอยากจะขอโทษที่หนูเคยแหกกฎโรงเรียน แอบนินทาครู แอบบ่นครู หนูขอโทษนะคะ แต่ถึงหนูจะดื้อจะซนแต่หนูก็รักครูนะค้าาาาาาาาา
เรามาเขียนแค่นี้แหละเมื่อยและ สำหรับวันนี้ไปแล้วนะบายยย
Happy Chiness Year
5
People who likes this
2
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 2 Comments
  • วรัมพร เกตุศรี ไม่ใช่ครูaฟรีนะ มือมันไปโดน แค่ครูฟรี เฉยๆ
    Feb 19
  • ภีรดา เอกธราวรกุล ครูดีใจที่หนูชอบในสิ่งที่พวกครูตั้งใจสร้างกันขึ้นมานะคะ อยากให้หนูพัฒนาความสามารถด้านการคิด การเขียน และความคิดสร้างสรรค์ที่หนูมีให้เก่งมากขึ้นทุกวัน เพราะเราจะต้องได้ใช้ทักษะเหล่านี้ไปตลอดชีวต ไม่ว่า... see moreเป็นการเรียนในระดับที่สูงขึ้น และการทำงานด้วยค่ะ ซึ่งถ้าหนูยังคงรักในการคิด การเขียน การอ่านต่อไป ยังไงก็สามารถพัฒนาไปได้ไกลกว่าคนอื่นๆ แน่นอน
    Feb 21
    1 Replie
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เขียนดีเลยค่ะวรัมพร ครูดีใจที่หนูมีแนวคิดที่ดีตั้งแต่เด็กนะคะ เพราะถ้าหนูรักในการเขียนบันทึก สิ่งเหล่านี้จะเป็นทักษะที่ติดตัวหนูไปตลอดชีวิตเลยไม่ว่าจะเรียนต่อ หรือทำงาน เพราะการเขียนบันทึกทำให้เราได้ทบทวนตัวเองอย่างมีสติ ฝึกคิด ฝึกถ่ายทอดเรื่องราวออกมา ซึ่งมันจะทำให้เราเกิดสติปัญญกว่าคนที่ไม่ได้ฝึกคิด หรือฝึกเขียนอะไรเลย
สริณา สุขเจริญ
You have to keep it in the box
บันทึกนี้ถึง….
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?