Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

การเที่ยวครั้งนี้ที่ฉันไม่เคยลืม...

เฮลโลวววว สวัสดีดีค่ะทุกคนมาเจอกันอีกแล้ว ครั้งนี้เราได้หัวข้อมาคือ การเที่ยวครั้งนี้ที่ฉันไม่เคยลืม... คุณครูให้เขียนถึงการไปเที่ยวครั้งที่สนุกที่สุด ประทับใจที่สุด แล้วเล่าเหตุการณ์ในครั้งนั้น งั้นเดี๋ยววันนี้เราจะพาทุกๆคนไปเที่ยงกันนะ ถ้าพร้อมเที่ยวแล้วไปเที่ยวกันเลยยยยย
และสถานที่ ที่เราคิดว่าเราไปแล้วประทับใจที่สุดคือ คือมันหลายที่นะขอเรียกว่าทริปก็แล้วกัน ทริปนี้ชื่อว่าทริปสังขละบุรี ที่มาของชื่อทริป สังขละบุรี คือชื่ออำเภอ อำเภอหนึ่งที่อยู่ในจังหวัดกาญจนบุรี อำเภอสังขละบุรีมีเขตชายแดนติดกับประเทศพม่า และมีคนมอญอาศัยอยู่มาก (เขาเยอะมาก)
ทริปนี้เราไปเที่ยวทั้งหมด5ที่ ซึ่งแต่ละที่ก็อยู่ใกล้กัน
1.วัดวังวิเวกการามหรือที่ทุกคนคุ้นเคยใช้เรียกคือ วัดหลวงพ่ออุตะมะ วัดนี้เป็นวัดที่สวยมากด้านในโบสถ์ส่วนใหญ่ทำด้วยทอง และยังมีหุ่นขี้ผึ้งที่ปั้นขึ้นมาเป็นรูปหลวงพ่ออุตะมะซึ่งมรณะภาพไปแล้ว และประตูทางเข้าโบสถ์แกะสลักเป็นรูปต่างๆสวยงดงามมากๆ
2.วัดจมน้ำ เราไปที่วัดจมน้ำมา เห็นไกด์เค้าบอกว่าวัดจมน้ำนี้คือวัดเดียวกันกับวัดหลวงพ่ออุตะมะ เราก็จำไม่ค่อยได้หรอกเล่าให้ฟังคร่าวๆก็แล้วกัน ก็คือเมื่อก่อนวัดจมน้ำคือวัดหลวงพ่ออุตะมะแต่ประสบกับปัญหาน้ำท่วม(เพราะอยู่ติดกับแม่น้ำ) และน่้ๆำจะท่วมสูงในเดือนตุลาคมและพแอน้ำท่วมสูงวัดก็จะจมไปยู่ใต้น้ำและน้ำก็กัดเซาะวัดจนเหลือซากวัดแค่นิดๆหยน่อยๆและหลวงพ่ออุตะมะก็มรณะภาพแล้วก็มีคนไปสร้างวัดขึ้นมาใหม่คือวัดหลวง่พ่ออุตะมะนั่นแหละ เราจำได้แค่นี้อะ ข้อทมูลอาจจะผิดพลาดไปบางนะ
ทางลงเรือ
นั่งเรือไปนะจ้ะ
พี่ไกด์บอกว่าสถิติน้ำท่วมสูงสุดสูงเท่ายอดแหลมๆนี้เลย
3.เจดีย์พุทธคยา เจดีย์นี้เราไปแคแป๊บเดียวเพราะว่ามันร้อนมากแล้วก็เข้าไปทำอะไรไม่ได้ด้วยเพราะว่าคนมอญเค้าทำอะไรอยู่ก็ไม่รูพ่อเราบอกว่าเค้าทำประเพณีของเค้าอยู่ซึ่งพ่อก็ไม่รู้ว่าคือประเพณีอะไร
4.สะพานมอญ สะพานมอญเนี่ยตอนแรกเราคิดว่าจะเดินข้ามไปแล้วก็เดินกลับมาแต่ก็ไม่ได้เดินเพราะฝนตก เดี๋ยวเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง คือเราขึ้นมาจากท่าเรือที่กลับมาจากวัดจมน้ำแล้วตอนนั้นฝนก็ตกแล้วตกปรอยๆแล้วมันก็หยุดพ่อก็เลยบอกว่าขึ้นไปซักหน่อยก็ได้ไหนๆก็มาแล้วหนิฝนตกนิดเดียวแค่ตกๆหยุดๆเองแล้วก็เลยเดินขึ้นไปกัน เดินไปได้แค่ครึ่งของครึ่งทางที่จะไปถึงอีกฝั่งก็หยุดถ่ายรูปถ่ายได้ประมาณไม่ถึง5รูปเสียงฟ้าก็เริ่มมาแต่ยังไม่ตกก็เลยเดินต่อไปอีกนิดนึงแม่บกว่าฟ้าร้องอีกและเดินไปอีกนิดนึงให้ได้ครึ่งทางก็ยังดี พอแม่พูดจบก็ ซู่ๆๆ ฝนตกจ้าาา ทีนี้ทำไงวิ่งสิคะ ก็เลยรีบวิ่งรีบลงบันไดไปขึ้นรถ มันก็จะประมาณนี้แหละ คริคริ
5.ด่านเจดีย์สามองค์ หลังจากฝนตกเราก็มาที่นี่ต่อ เราจะเล่าละนะ ตอนที่พ่อกำลังขับรถไปป้ายที่ถนนก็เขียนว่า อีกกี่กิโลเนี่ยแหละจะถึงด่านแต่ใกล้มาก พ่อ แม่ เราก็เลยมองหา เจดีย์เพราะคิดว่าจะเป็นเจดีย์3องค์ที่ยจะใหญ่ๆแล้วก็สูงมากด้วยแต่กลับมองไม่เห็น พอไปถึงที่ด่านก็เลยรู้ว่าอ๋อนี้เองหรอด่านเจดีย์3องค์ มันเป็นเจดีย์เล็กๆ3องค์เป็นสีขาวมีความสูงประมาณสูงกว่าเรานิดนึงอ่ะแล้วก็ไปถ่ายรูปกันแล้วก็เดินไปตรงที่ที่ชายแดนเขตติดต่อกับพม่าเค้าบอกว่ามีเหมารถเที่ยวไปเที่ยวในพม่าไปวัดแล้วก็ไปอะไรอีกก็ไม่รู้จำไม่ได้ตอนแรกก็ว่าจะไปแหละแต่ตอนนั้นเป้ยเวลาประมาณ3-4โมงเย็นแล้วเราต้องลงมาจากสังขละบุรีซึ่งทางลงเป็้้้้้นแบบว่าลงเขาทั้งนั้นเลยแล้วก็ต้องกลับกทม.ด้วยไม่ได้ค้างคืน แล้วพ่อกับแม่ก็เลยตัดสินใจไม่เข้าไปเที่ยวในพม่าเพราะเราต้องใช้เวลาลงจากสังขละบุรีนานอยู่พอสมควร เราก็ไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะเราก็เคยไปพม่ามาแล้วด้วย
ทุกคนวันนี้เมื่อยมากเลยถ้าเราเขียนอะไรผิดพาดก้ขอโทษด้วยนะ เราเมื่อยมากลยจริงๆนะ สำหรับวันนี้ก็ไปละนะ บายครัช
7
People who likes this
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

ยอดเยี่ยมที่สุดเลยค่ะวรัมพร อยากให้หนูฝึกการคิด การเขียนบันทึกให้เก่งมากขึ้นเรื่อยๆ นะคะ
สริณา สุขเจริญ
You have to keep it in the box
การเที่ยวครั้งนี้ที่ฉันไม่เคยลืม...
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?