Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

การแข่งขัน

โคนิจิวะ(ญี่ปุนก็มา) สวัสดีค่าาาทุกๆคนคือตอนนี้เราง่วงมากอาจจะเขียนไม่ค่อยได้ดีเท่าไหร่นะเพราะว่าเมื่อคืนดูบุพเพ อะเข้าเรื่อง คือวันนี้คุณครูให้หัวข้อมาใหม่คือ การแข่งขัน ทุกคนน่าจะรู้นะว่าการแข่งขันคืออะไรงั้นเราขอไม่อธิบายละกัน การแข่งขันก็เหมือนประสบการณ์ชีวิตของเราอย่างนึงแหละใช่มั้ย(ใช่) การแข่งขันของเรามีอะไรบ้าง เราขอยกตัวอย่างมา1เรื่องละกันนะ ไปอ่านกันเลย
เออ....คือเราขอบอกอะไรก่อนนิดนึงนะ คือจะบอกว่า เราอะเป็นคนที่ไม่ค่อยได้แข่งขันอะไรเท่าไหร่หรอก เราก็เลยยกตัวอย่างมาแค่เรื่องเดียวเหมือนที่เราบอกไปด้านบนนั้นอะ อะเริ่ม คือตอนที่เราอยู่ป.3เราได้แข่งขันการประกวดนิทานประเภททีมหรือแบบกลุ่มนั่นแหละ เราจะบอกว่าเราแสดงเป็น พญานคราช(พญานาค) แล้วคือเราต้องแต่งตัวเป็นแบบว่าโทนสีเขียวๆหน่อยแล้วแม่เราก็ซื้อกางเกงเลคกลิ้งสีเขียวมาให้ใส่ แล้วคือแบบสีเขียวนั้นอะไม่ใช่สีเขียวธรรมดานะแต่มันเป็นสีเขียวแบบเขียวเลยอะเขียวมากๆแต่ไม่ได้สะท้อนแสงนะ แต่ว่าตอนนี้กางเกงนั้นมันไม่อยู่แล้วเพราะว่ามันเขียวเกินไปเราไม่กล้าใส่ไปไหนมาไหน ใส่แค่ตอนแสดงอย่างเดียว
การแข่งขันครั้งนั้นเราฝึกซ้อมอยู่กับเพื่อน
แต่ไม่รู้ว่านานเท่าไหนประมารไม่เกิน1เดือนหรอกและก็มีคุณครูประจำชั้นกับ
ผู้ปกครองคอยช่วยติชมแนะนำให้กับการแสดงของเรา และผู้ปกครองก็ช่วยทำฉากในการแสดงครั้งนั้นให้ด้วยทำให้การแสดง
ของเรามีสีสันมากขึ้น
วันแสดงจริง
วันนั้นเราตื่นเต้นมากๆและเพื่อนของเราก็ตื่นเต้นมากๆด้วยเหมือนกันและพอถึงเวลาแสดงทุกคนก็ตั้งใจแสดงกันอย่างเต็มที่และก็มีเพื่อนๆในห้องคอยให้กำลังใจและแรงเชียร์กันอยู่ด้านล่างเวที แล้วพวกเราก็ตั้งใจแสดงให้ได้ดีที่สุด และผลงานของเราก็ออกมาได้ดี
วันประกาศผล
วันประกาศผลโรงเรียนของเราจะประกาศผลในเช้าวันรุ่งขึ้นหน้าไมค์หลังเข้าแถวเสร็จเวลาประกาศเราก็ตื่นเต้นมากๆ ผลคือกลุ่มเราได้รับรางวัลที่3 และเป็นที่ภาคภูมิใจของใครอีกหลายๆคน และขอขอคุณผู้ปกครอง คุรครูรวมถึงเพื่อนๆด้วยที่คอยให้กำลังใจจัดทำฉากและหาชุดต่างๆมาให้เราใส่ ขอบคุณค่ะ
ทุกคนเราะบอกว่าเราเอารูปเกียรติบัตรมาใส่ไม่ได้ไม่รู้ว่าทำไมแต่ก็ขอโทษด้วยนะ สำหรับวันนี้พอแค่นี้แหละไปละนะ บาย
3
People who likes this
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

ตกแต่งสวยมากเลยวรัมพร และเขียนดีมากเลยค่ะ อยากให้ลองปรับสติ๊กเกอร์ไม่ให้ทับตัวอักษรดูนะคะจะดีมากเลย
สริณา สุขเจริญ
You have to keep it in the box
การแข่งขัน
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?