Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

เรื่องที่ฉันยังไม่เข้าใจ

บงชูร์ต่าทุกคนนน ขอโทษนะคะทุกคนเราหายไปนานเลยเพราะเราไม่ว่างเลย ต้องไปทำงานกับแม่ อะเข้าเรื่องวันนี้หัวข้อที่เราได้มาก็คือ เรื่องที่ฉันยังไม่เข้าใจ ยังไงทุกคนก็ต้องยังมีเรื่องที่ตัวเองยังไม่เข้าใจใช่มั้ยเราเองก็เหมือนกันแหละ เรื่องที่เราไม่เข้าใจก็คือเรื่องที่เราสงสัยนั่นแหละ เราอยากจะบอกว่าเรื่องที่เราสงสัยมีเยอะมาก แต่วันนี้เราอาจจะเอามาเขียนแค่ไม่กี่เรื่องนะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านกันเย้ยยยย
             1.เรื่องการเรียน เราไม่เข้าใจเลยนะว่าทำไมต่างประเทศเค้าเรียนแค่ประมาณ4-5ชั่วโมงโดยประมาณ แต่ประเทศไทยเรียนทั้งวัน8ชั่วโมงแถมยังมีเรียนพิเศษอื่นๆนอกเหนือจากการเรียนในโรงเรียนแล้วเราคิดว่าเด็กต่างประเทศที่เรียนน้อยกว่าเราเค้าฉลาดกกว่าเราเยอะพอสมควร(ทั้งหมดนี้เป็นความคิดส่วนตัวของเรานะ)
2.เรื่องการเรียน เราไม่เข้าใจเลยว่าทำไมในโลกนี้ต้องมีการบ้านเราก็รู็นะว่าการให้การบ้านเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้เด็กได้ดี สอบได้คะแนนดีๆ แต่บางทีเราก็คิดว่าการบ้านมันเยอะเกินไปคือไม่มีเวลาทำมากขนาดนี้ และบางทีก็ทำไม่ไหวแล้วทำให้เราใช้เวลาในการทำการบ้านนานเพราะต้องคิดอะไรมากมายก่อนที่จะตอบไปได้หนึ่งข้อ และถ้าใช้เวลานานๆก็จะทำให้เราต้องนอนดึก แล้วพอเวลาตื่นเช้ามามันก็จะทำให้เราอ่อนเพลีย บางคนถึงกับเป็นลมได้
3.เรื่องไร้สาระ เราไม่เข้าใจว่าทำไมแฟนคลับของวงบังทันกับเอ็กโซถึงไม่ถูกกัน ทำไมๆๆๆ คือตัวเราเองก็เมนทั้งสองวงแล้วก็ไม่ได้แอนตี้วงไหนเลยแล้วเราก็อยากให้แฟนคลับของทั้งสองวงดีกันจะได้มีมิตรภาพที่ดีต่อกันเยอะและที่สำคัญเพื่อจะมี คู่ชิป!! ของบังทันกะเอ็กโซ
ทุกคนอย่าพึ่งไปมาอ่านอันนี้ก่อนคือเราจะบอกว่า 3 ข้อนี้อะเป็นความคิดส่วนตัวของเรานะถ้าใครไม่ชอบอะไรก็อย่าดราม่านะ แล้วก็อีกเรื่องนึง เราเคยทำเรื่องประชาสัมพันธ์ไปที่เราบอกว่าปิดเทอมจะทำบันทึกเยอะๆ แล้วคือตอนนี้เราไปทำงานกับแม่ทุกวันเลยไปตั้งแต่เช้า กลับก็เย็นแล้วเลยไม่ค่อยได้มีเวลาเขียนเท่าไหร่คือมันกระทันหันจริงๆที่ต้องไปทำงานกับแม่ เราต้องขอโทษด้วยนะแต่เราก็จะพยายามลงบันทึกให้ได้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้นะ
บาย ฝากเพลงหน่อยจ้า
4
People who like your story
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 1 Comment
  • รินลดา แดงทองดี เค้าก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมแฟนคลับของบังทันกับเอ็กโซถึงไม่ถูกกัน
    Apr 11, 2018
    1 Reply
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

สริณา สุขเจริญ
You have to keep it in the box
เรื่องที่ฉันยังไม่เข้าใจ
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?