Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

สงกรานต์ 2561

อันยองงงทุกคน สวัสดีคะไม่ค่อนได้เจอกันเลยเนอะ ขอรีบทำรีบไปนะคะวันนี้อาจจะไม่ค่อยมีอะไรมากเพราะว่าwifiที่บ้านก็แย่มากตอนแรกคิดว่าจะไม่ได้ทำแล้วด้วยซ้ำ อะโอเค เข้าเรื่อง ในวันนี้เราได้หัวข้อมาคือ "สงกรานต์ 2561"ถ้าใครอยากรู้แล้วว่าสงกรานต์ที่ผ่านมาเราได้ไปเที่ยวที่ไหนบ้าง ไปชมกันเล้ยยย
ทุกคนเราขอบอกก่อนนะว่าเราไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหนมากมายนะส่วนมากก็นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่บ้าน555
สงกรานต์ที่ผ่านมาเราไปเที่ยวที่จ.นครราชสีมา(โคราช)เราเดินทางไปตอนเช้าวันที่13ไปตอนแรกๆก็รถโล่งดีแต่ตอนเริ่มสายๆเราไปถึงช่วงมวกเหล็กอยากจะบอกว่ารถติดมากกกกติดไปจนถึงก่อนที่จะถึงลำตะคองนิดเดียว(ถ้าอยากเห็นรูปไปดูไอจีเรา)เราออกจากบ้านตี5ไปถึงโคราช10โมงเกือบ11โมง  นั่งรถเมื่อยมากเวอร์
พอเราไปถึงที่โคราชเราก็ไปกินข้าว ไปวัด แล้วก็เล่นโทรศัพท์แล้วก็นอนตื่นมาตอนประมาณ3โมงเย็น ตอนแรกเราก็คืดว่าไม่ได้ไปไหนหรอกมั้งก็แค่มาเยี่ยมญาติๆที่ต่างจังหวัด แต่แม่ก็ถามเราขึ้นมาตกลงจะไปน้ำตกมั้ยเพราะเราเคยพูดว่าอยากไป เราก็เลยตอบว่าไป(คนอย่างเฟิร์นต้องไม่พลาด)แล้วแม่ก็ถามอีกว่าอยากเล่นน้ำมั้ย(หมายถึงแบบขึ้นรถกระบะไปสาดน้ำไรงี้)เราก็บอกว่าอยากอีกเช่นเคย55 แล้วพ่อกะแม่ก้พาไปคนที่ไปก็มี เรา พ่อ แม่ ป้า พี่เจ พี่เจน พี่โอ๋ น้องเค้ก น้องฟ้า น้องแมนยู ตอนแรกก็ออกไปแบบเล่นน้ำธรรมดาแต่พอไปสักพัก ตู้ม!!!สาดแรกมากประเด็นคือน้ำแข็งมาเป็นก้อนเลยคับทีนี้แหละต่อๆไปน้ำแข็งเริ่มมาเยอะและแทบจะตลอดทางอยากจะบอกว่าหนาวมาก ขับรถไปถึงน้ำตกก็ลงไปเล่นน้ำตกกันพอไปถึงก็นึกว่าจะเป็นน้ำตกแต่กลับเป็นน้ำที่ไหลมาจากเขื่อนอะไรไม่รู้แล้วก็ลำห้วยแล้วก็ลงไปเล่นน้ำกันจะบอกว่าน้ำไหลเชี่ยวมากคือกะจะลองว่ายทวนน้ำดูแต่กลับไหล555แต่เล่นน้ำนี้ก็สนุกดี เล่นน้ำเสร็จก็ไปตลาดซื้อของมาทำหมูกระทะกิน ซื้อของเสร็จก็กลับบ้านระหว่างทางก็เจอน้ำสาดอีกเหมือนเดิม มีอยู่ที่นึงสายยางโคตรใหญ่แล้วเข้าก็เอาฉีดแล้วไปโดนจมูกน้องเค้ก เค้กบอกว่าเจ็บอะแต่ก็ไม่ได้เป็นอะไรแล้วก็กลับบ้านอย่างปลอดัยตอนกลับคือรถมันขับทวนลมแล้วแบบลมมันตีหนาวมาก
วันที่14เราตื่นเช้ามาก็กินข้าว อาบน้ำ แล้สป้าก็ใช้เป็นตากล้องให้หมู่บ้านคนในหมู่บ้านเค้ารำถวายพระอะไรสักอย่างเนี่ยแหละลืมไปและแล้วก็ไมีมีคนถ่ายให้เรา พ่อ แล้วก็ลุงอะไรก็ไม่รู้ไม่รู้จักเป็นไปถ่ายให้ถ่ายนานมากแล้วคือเมื่อยมือแล้วที่สำคัญเราต้องถ่ายทั้งภาพนิ่งแล้วก็วิดีโอคือมีโทรศัพท์สองเครื่องอยู่ในมือมือนึงเป็นของเราใช้ถ่ายวิดีโอ อีกมือนึงเป็นโทรศัพท์ของป้าใช้ถ่ายภาพนิ่ง แต่ไม่ค่อยได้ถ่ายภาพนิ่งเท่าไหร่หรอกแล้วพอถ่ายรูปเสร็จก็ไปกินข้าวกลางวันจากนั้นก็นอนตื่นมาก็ต้อพาน้องฟ้าไปซื้อไอติมอีกแล้วก็ต้องปั่นจักรยานไปแล้วทางก็ไม่ใช่ว่าจะดีกระเด้งกระดอนมาก พอไปซื้อไอติมเสร็จก็เก็บของกลับบ้าน ตอนกลับก็มีรถติดอยู่ช่วงนึงตรงลำตะคองเพราะเค้ากำลังทำทางด่วนแล้วก็ถึงบ้านอย่างปลอดภัย  เยยยยย้!!!
ทุกคนเป็นยังไงบ้างสงกรานต์ปีนี้ของเรา รูปอาจจะน้อยไปหน่อยจริงๆเรามีรูปอีกนะแต่ว่า....wifiมันไม่ดี สำหรับวันนี้เราไปละน้า
2
People who like your story
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

สริณา สุขเจริญ
You have to keep it in the box
สงกรานต์ 2561
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?