Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

ทุกครั้งที่ฉันรู้สึกไม่สบายใจฉันจะ........

สวัสดีค่ะ หนูได้มาเจอกันอีกแล้วนะคะ วันนึ้หนูจะมารายงานเรื่อง "ทุกครั้งที่ฉันรู้สึกไม่สบายใจฉันจะ........" ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย
1. หนูจะฟังเพลง เพลงที่หนูชอบที่สุด และเพิ่งออกมาใหม่ล่าสุดด้วย คือ Koisuru fortune cookie คุ้กกี้เสี่ยงทาย ถ้าเกิดหนู รู้สึกเศร้าหรือ เครียด ก็มาฟังเพลงเพื่อผ่อนคลายอารมณ์ บางครั้งก็ฟังเพลงลูกทุ่ง เพลงสากล เพลงร็อค
2.วาดรูป ฝึกวาดรูปการ์ตูนที่หนูชอบ ตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบันนี้ ก็คือ การ์ตูน Frozen จะได้ลงมือทำเอง พ่อแม่ไม่ได้สอน แต่เคยไปเรียนมา หัดวาดลายเส้นที่ยากให้กลายเป็นง่ายขึ้น และหนูก็
3. เวลาหนูอยู่บ้าน หนูจะกินทุกอย่างที่ขวางหน้า ยกเว้นของเผ็ด ๆ แต่ส้มตำพอกินได้ แม่หนูบอกว่า หนูเคยเครียด หนูก็เริ่มกินอาหาร หนูก็มีความสุขมากขึ้น แต่ปีที่แล้วทำไมถึงกินได้ไม่เยอะ ก็ไม่รู้ แต่ปีนี้หนูกินเยอะแล้วรู้สึกน้ำหนักเพิ่มขึ้น เพิ่มขึ้นมาประมาณ 5 กิโลกรัม
4. หนูชอบเล่นสัตว์มากค่ะ เวลาเครียดหนูก็เล่นกับสัตว์ ที่บ้านมีเลี้ยงสัตว์ดังต่อไปนี
1. สุนัข 3 ตัว ชื่อว่า เมโลดี้ เอลฟ์ ชาร์ลส
2. ซูการ์ ไรเดอรื ชื่อว่า มีมี่ มูมู่ มันเป็นฝาแฝดกัน
3. กระรอก ชื่อว่า ซาร่าห์ แต่จริงๆ แล้ว กะว่าจะให้ชื่อ เอลซ่า
4. ปลานับร้อยตัว
สุนัขทำให้หนูผอมลงในพริบตา พอฉันรู้สึกเครียด เพราะว่าหนูอ้วนขึ้น หนูจะวิ่งเล่นกับสุนัข ว่าใครจะชนะ
ซูการ์ ไรเดอร์ มันน่ารัก ซุกซน เวลาเครียด หนูจะเอาตัวใดตัวหนึ่งออกมาเล่น ถ้ามาเล่นพร้อมกัน ทุกคนจะชุลมุน เพื่อค้นหาซุการ์ ไรเดอร์ เนื่องจากมันหนึ และมีอยู่ครั้งหนึ่ง ซุการ์ตามหาไม่เจอ แต่ในที่สุดก็ไปเจอที่่ กะละมังคว่ำชามในครัว ครอบครัวหนูขำกันจนไม่หยุด
กระรอกก็น่ารักดี ตอนช่วงแรก ๆที่หนูเล่นด้วย พอมานานๆ มันก็พยายามหนึ แต่มันก็ส่งเสียงร้องเวลามันหนึ มันจะไม่ไปไหนจากในบ้านเราหรอก มันจะวิ่งรอบ ๆ กรง วนไปมา ทำให้พวกหนูเวียนหัว และปัจจุบันนี้มันไม่ยอมให้จับ รู้สึกว่ามันท้อง มันเป้นตัวเมีย เพราะมันมีนมขึ้น 4-5 จุด แต่ไม่รู้ว่ามันไปผสมกับอะไร ครอบครัวหนูก็สงสัยว่ามันอาจจะท้องหรือไม่ท้องก็ได้
ปลา เวลาหนูรู้สึกเศร้า โดนแม่ทำร้ายจิตใจ หนูให้ปลาทำความสะอาดเท้าหรือมือ


5. เล่นเกมส์ ROBLOX ทำให้หนูเพลิดเพลินจิตใจ ผ่อนคลายอารมณ์ และเวลาเจอเพื่อนในเกมส์ หนูก็จะจอยเพื่ิอน แล้วหนูก็จะโทรไปหาเค้า และถ้าเค้าไม่รับสาย ฉันก็จะตามหาเค้าในเกมส์ พอตามหาเค้าเจอ หนูก็จะเล่นกับเค้า ถ้าตามหาเค้าไม่เจอ หนูก็ไม่เล่นกับเค้า หนูก็จะเล่นคนเดียว
6. อ่านการ์ตูน เรื่อง Why? เพราะว่ามันมีสาระการเรียนรู้ที่ดี แล้วทำให้เรียนเก่งขึ้น ก็เป็นไปได้ อ่านเพลิดเพลิน แปปเดียวหมดเล่ม และส่งเสริมให้เด็กเกิดการเรียนรู้เกี่ยวกับ Why มันจะมีเรื่องที่ฉันชอบอ่านที่สุด Why? สัตว์ และ Why? แมลง และ Why?ปลา
7. เล่นของเล่นในบ้าน พอหนูเหงาไม่มีเพื่อน หนูก็จะเล่นกับตุ๊กตา และฉันจะจินตนาการว่า ตุ๊กตามันมีชีวิตและฉันก็จะพูดกับมัน เล่นกับมันแบบว่าเป็นครอบครัว เพราะว่าหนูมีตุ๊กตาเต็มบ้านเลย มีถึง 3ตู้ด้วยกัน และมีแพนด้ามีแม่ 1ตัว ลูก 1 ตัวที่มันเกาะติดกันอยู่ 2 คู่ ถ้าเกิดหนูเบื่อตุ๊กตาหนูจะเล่นโรลเล่อร์เบท หรือว่าสกู๊ตเตอร์ หรือว่ารถไฟฟ้า
8. เล่นดนตรี เข่น ไวโอลีน กีตาร์ อูคูลาเล่ เปียนโน ขลุ่ย ขิม ทำให้ฉันจำโน๊ตได้ดีมากขึ้น
9.มีเพื่อนอยู่คนหนึ่งที่นิสัยดีมากก็คือ ปันปัน ที่ค่อยปลอบโยนช่วยเหลือเวลาหนูไม่สบายใจ หนูสัญญาว่าหนูจะไม่มีวันลืมความดีที่เพื่อนคนนี้ทำให้หนู หนูสัญญา
4
People who likes this
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

ยอดเยี่ยมที่สุดเลยค่ะชนากานต์ เล่าเรื่องได้น่าติดตามมาๆ และรูปภาพประกอบก็น่ารักสุดๆ เลย พัฒนาฝีมือให้เก่งมากขึ้นเรื่อยๆ นะคะ
บุญตา ทักษิณาจารี
You have to keep it in the box
ทุกครั้งที่ฉันรู้สึกไม่สบายใจฉันจะ........
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?