Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ภาพยนตร์ ละคร หรือตัวการ์ตูนที่เจ๋งที่สุด^^

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ คุณครูที่รักทุกคนเเละทีมงาน Differsheetทุกท่าน กลับมาเจอกันกับมิ้นท์อีกเเล้วนะคะหลังจากที่ไม่ได้เจอกันนานเลย เพื่อนๆคิดถึงมิ้นท์กันไหมเอ่ย?......เอาล่ะค่ะเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า วันนี้คุณครูให้หหัวข้อมิ้นท์มาว่า...ว่า... ว่า...
000ภาพยนตร์ ละคร หรือตัวการ์ตูนที่เจ๋งที่สุด000
เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา งั้นไปชมกันเลย
มิ้นท์ขอเลือกเป็นการ์ตูนอานิเมชั่น ที่มีชื่อเรื่องว่า coco วันอลวน วิญญาณอลเวง พูดถึงเรื่องนี้ปั๊บมิ้นท์รู้สึกหลอนเลยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าหลอนเเค่ไหนงั้นไปดูประวัติกันเลย
ตัวการ์ตูนที่เจ๋งสำหรับมิ้นท์ต้องเป็น...นี่เลยค่ะ coco
"มิเกิล" หนุ่มน้อยวัย 12 ผู้เป็นสมาชิกของครอบครัวริเวียรา เป็นครอบครัวชาวเเม๊กซิกันธรรมดาๆ มีอาชีพเป็นช่างทำรองเท้า เเต่มีกฏเหล็กว่าทุกคนในครอบครัวจะต้องห้ามเล่นดนตรี ห้ามร้องเพลง เพราะว่าอิเมลดา(ย่าทวดของมิเกิล) ถูกปู่ทวดที่อยากเป็นนักร้อง อยากมีชื่อเสียงโด่งดัง เเละเค้าได้ทิ้งอิเมลดา เพื่อไปเดินตามฝัน ทำให้ทุกคนในครอบครัวห้ามเล่นดนตรีตั้งเเต่นั้นมา โดยทุกคนต้องทำตามกฏนี้อย่างเคร่งครัด
เเต่มิเกิลรักเสียงดนตรีเเละการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เเละสักวันมิเกิลจะทำตามฝันของเขาให้ได้โดยมิเกิลมีเเรงบรรดาลใจจาก เออร์เนสโต้ เดอลาครูซ (นักร้องดังผู้ล่วงลับไปเเล้ว) หลังจากมิเกิลได้รู้ว่า เดอลาครูซได้ลาโลกไปเเล้ว มิเกิลจึงเเอบขโมยกีต้าร์สุดโปรดที่หลุมศพของเดอลาครูซ เเต่วันนั้นเป็นวันที่ตรงกับประตูนรกพอดี โอ้ย!หลอน ต่อๆ มิเกิลจึงถูกคำสาปพาไปยังดินเเดนเเห่งความตาย เเละมิเกิลได้พบกับ"เเฮกเตอร์" (ผีโครงกระดูก) ที่จะช่วยเหลือให้เค้ารู้อดีตของครอบครัว โดยเขาต้องเผชิญหน้ากับบรรดาญาติๆที่เกลียดเสียงเพลงเเละเสียงโดนตรีที่ตายไปเเล้ว......พร้อมกับ"ดันเเด้"เจ้าตูบเพื่อนคู่ใจของเขา
เออร์เนสโต้ เดอลาครูซ
ดันเเด้
มิเกิลเเละเเฮกเตอร์
มิเกิล
ว่าด้วยความเชื่อของเทศกาลเเห่งวันตาย ดวงวิญญาณจะไม่สามารถกลับมาสู่โลกมนุษย์เพื่อมาเยี่ยมญาติได้ หากเขาไม่ได้การระลึกถึง เเต่ถ้าครอบครัวของเขาหลงลือไป......จะกลับมาได้รึเปล่าก็ไม่มีใครรู้ การผจญภัยของเพื่อนรักต่างโลก coco ทำไมถึงเจ๋ง? เพราะ การ์ตูนอานิเมชั่นนี้ทำให้ซึ้งจากใจจริง มิ้นท์อยากให้ผู้อ่านทุกท่านลองนึกภาพตามมิ้นท์ดูนะคะ เพื่อนรักต่างโลกซึ่งไม่เคยเจอกันมาก่อนเเต่มิเกิลเเละเเฮกเตอร์เข้ากันได้ดี เเละทำให้เป็นบทเรียนรู้ว่า "ถ้าเราอยากเป็นอะไรเราจะต้องไปสู่จุดที่เราฝันให้ได้ถึงเเม้จะมีอุปสรรคเเต่ก็ต้องพยายาม"
วันนี้มิ้นท์ต้องขอลาไปก่อนพบกันในหัวข้อหน้านะคะ บายๆ
5
People who like your story
0
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 0 Comments
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

บุญตา ทักษิณาจารี
You have to keep it in the box
ภาพยนตร์ ละคร หรือตัวการ์ตูนที่เจ๋งที่สุด^^
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?