Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

พ่อก็คือพ่อ

สวัสดีค่ะก็คงไม่ต้องพูดอะไรมากเพราะคงรู้ๆกันอยู่แล้วจากหัวข้ออ่ะเนอะ งั้นขอเข้าเรื่อเลยแล้วกัน
ตั้งแต่ฉันยังเด็กพ่อของฉันไม่เคยตามใจฉันซักอย่าง อยากได้อะไรไม่เคยได้ เพื่อนมีอะไรก็ไม่เคยมีกับเขา พ่อของฉันบอกว่าถ้าอยากได้ เก็บตังค์สิ ฉันในตอนนั้นก็ไม่เข้าใจหรอกค่ะ ว่า ทำไมล่ะ ทำไมเพื่อนเราไม่เห็นต้องเก็บตังค์เลยแต่กลับได้มาง่ายๆ
แล้วทำไมเราต้องเก็บตังค์ ฉันได้แต่ร้องให้อ้อนวอนขอให้คุณพ่อซื้อให้ โดยไม่คิดถึงเลยว่า เงินแต่ละบาทที่พ่อหามาได้ ไม่ใช่ว่าได้มาง่ายๆ เคยมีครั้งหนึ่ง ฉันร้องให้หน้าบูดหน้าเบี้ยว เพราะไม่ได้ของเล่นที่อยากได้ แม่ของฉันก็เริ่มลังเล เพราะฉันร้องให้หนักมาก แต่พ่อก็มาห้ามไว้ บอกว่า ไม่ต้องซื้อ ให้เค้าเกบตังค์เอง พอฉันเริ่มสงบสติอารมณ์ได้ ก็มีเด็กคนหนึ่งลงไปดิ้นกับพื้นห้างเพราะไม่ได้ของเล่น พ่อฉันก็เรียกฉันบอกว่า ป่าน มาดูนี่สิ คิดว่าพอแม่เค้าอายมั้ย ฉันก็ตอบไปตามความคิดว่า พ่อแม่เค้าคงอายเนอะ พ่อฉันก็พูดต่อ ว่า ที่หนูทำเมื่อกี้ก็ไม่ต่างกับเด็กคนนั้นเลยนะ หลังจากนั้น ฉันก็ไม่เคยทำอีกเลย
จนตอนนี้ฉันเข้าใจทุกอย่างที่พ่อเคยห้าม ที่พ่อเคยสอน
ว่า ที่พ่อไม่ซื้อให้ไม่ใช่ไม่รัก แต่เพราะอยากให้รู็จัก เก็บตังค์ ประหยัด
พอโตมาก็เลยติดนิสัยนี้มาด้วย
ที่บ้านฉันมีพี่สาวคนหนึ่ง ซึ่งเป็นพีน้องกันแท้ๆ แต่กลับทะเลาะกันได้ทุกวัน เรื่องนั้นทุกบ้านคงจะมี555 แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ พ่อบอกว่า ไม่ต้องมีใครไปห้ามพวกเค้าหรอก ฉันก็งงๆแล้วก็ กัดกับพี่ต่อ555ตอนนั้นฉันกับพี่ก็ทะเลาะกันหนักมาก แต่ก็ไม่มีใครมาห้ามแล้วก็ยืนดู แล้วทุกๆคนก็ค่อยๆสลายตัว จนเหลือแค่ฉันกับพี่พอ ฉันและพี่เริ่มเหนื่อย พ่อก็มาตีต่อ ทั้งที่แผลที่ฉันกับพี่ตีกันก็เจ็บพอแล้ว พ่อบอกว่าพ่อไม่ห้ามหรอก ถ้าพวกหนูตีกันแล้วได้ประโยชน์ขึ้นมา ตีกันเองเจ็บกันเอง จะตีกันทำไม ฉันก็สำนึกนะคะ แต่สุดท้าย ผ่านไปแค่ไม่กี่วัน ก็กลับมาตีกันเหมือนเดิม กว่าจะเลิกตีกันได้ก็โตๆกันแล้ว แล้วก็มานั่งขำกันเพราะตอนที่ฉันตีกับพี่ ยายถ่ายรูปไว้ พอมาเปิดดูกับพี่อีกที ก็ขำภาพมากเลยค่ะ 55555
นี่ก็เป็นเรื่องราวของฉันและพ่อค่ะ
แอะๆๆๆๆ ลืมพ่ออีกคนนึงหรือปล่าวคะ
พ่อของฉันอีกคนนึงเอ้ยไม่ใ่ชสิ ต้องเรียกว่า พ่อของคนไทยถึงจะถูก สุดท้ายนี้ฉันอยากจะบอกว่า ฉันรักพ่อทั้งสองมากๆเลยล่ะค่ะ
-------------------- ด.ญ คณิดา โอสถานุภาพ -------------------
ป.5/1 เลขที่2
พ่อของฉันสอนฉันมามากเลยล่ะค่ะ ตอนนี้ เลยอยากจะขอยกตัวอย่างมา2คดีความละกันค่ะ555
3
People who likes this
0
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 0 Comments
0
This story will benefit the reader with it's informativeness which deserved a Tree of Knowledge.

Comment

เขียนดีเลยทีเดียวค่ะ พยายามเขียนบันทึกออกมาจากความรู้สึกนึกคิดของตัวเราเองบ่อยๆนะคะ มันจะช่วยให้เรื่องราวของเรามีชีวิต และน่าอ่านมากยิ่งขึ้น
สริณา สุขเจริญ
You have to keep it in the box
พ่อก็คือพ่อ
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?