Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

ถ้าวันหนึ่งฉันต้องหลงป่า(วันนึงฉันเดินเข้าป่า)

สวัสดีค่ะทุกๆคนวันนี้ฉันก็ได้หัวใหม่มากันน ในชื่อว่า"ถ้าวันหนึ่งฉันต้องหลงป่า"ถ้าฉันหลงป่าจะเป็นยังไงน้าา ก็วันนี้ก็จะมาพูดถึงเรื่องวันนึงฉันเดินเข้าป่า จะเป็นยังไงไปดูกันเลยค่ะ
หัวข้อนี้แลดูเหมือนว่าจะค่อนข้างยาก
(ก็นิสนึงอ่ะนะ)เพราะว่าคนอย่างบิ้วไม่เคยหลงป่า แต่ก็จะพยายามทุกวิถีทางขุดเอาความรู้ออกมาใช้ทั้งหมด จริงๆก็เคยเรียนมาแหละแต่ลืมแล้ว(อิอิ)แต่มันก็น่าสนุกดีนะถ้าสมมุติว่าเราหลงป่าจะเป็นยังไงกันนะ งั้นก็okเอาเป็นว่าไปดูเลยแล้วกันว่าเราจะทำยังไงกัน(ในฉบับเราเองง)
คือถ้าสมมุติว่าวันนึงฉันหลงป่าอย่างแรกเลยฉันก็จะตั้งสติและพยายามที่จะขุดความรู้ออกมาใช้ทั้งหมดที่เคยเรียนมา และจะพยายามที่จะนำของที่ติดตัวมาด้วยมาใช้ให้เป็นประโยชน์ให้มากที่สุด
ข้อ1
ฉันจะพยายามสังเกตสิ่งต่างๆ เช่น ลำธาร หรือ ต้นไม้ เพราะ ลำธารถ้าเราเจอลำธารถือว่าเป็นอะไรที่โชคดีกับการหลงป่า(แต่อาจไม่ทุกคนนะคะ) แต่ก็ให้สังเกตไว้ก่อน เพราะถ้าเราเจอลำธารก็อาจนำไปสู่ให้เจอบ้านคนได้ เพราะ ส่วนใหญ่คนจะตั้งบ้านไว้แถวลำธาร
ข้อ2
ฉันก็จะพยายามตั้งสติและหา
หนทางที่จะออกจากป่าหรือ
ว่ามีคนมาช่วย
ข้อ3
ฉันจะตรวจดูของที่นำมาหรือติดตัวมาด้วยว่าอันไหนสามารถใช้ได้ และเป็นประโยชน์ได้บ้าง
ข้อ4
ฉันเคยจำได้ว่าเวลาหลงป่าให้พยายามอยู่ในที่โล่ง หรือเนินเขาเพื่อที่ผู้ที่ตามหาเราจะได้มองเห็นเราได้ง่ายมากขึ้น
ข้อ6
ก็จากข้อที่กล่าวมาการก่อกองไฟก็เป็นประโยชน์ให้แก่เราจริงๆเพราะฉันเคยเรียนมาว่าการก่อกองไฟสามารถให้ประโยชน์ได้หลายอย่าง เพราะนอกจากจะเป็นสัญลักษณ์ให้คนรู้ได้ ให้ความอบอุ่น และยังสามารถไล่สัตว์ป่าต่างๆได้อีก
ข้อ5
ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ ก็สิ่งที่ส่งสัญญาณได้เป็นอย่างดีเลยฉันคิดว่าน่าจะเป็นการก่อกองไฟ เพราะนอกจากจะเป็นแสงไฟสว่างให้เราแล้ว ก็ยังเป็นจุดเด่นและควันที่พุ่งออกมาจึงอาจทำให้คนที่กำลังตามหาเราสามารถที่จะมีโอกาสเจอเราได้มากขึ้นได้อีกด้วย
ข้อ7
ฉันเคยดูหนังว่าเวลาคนหลงป่ามักจะมีการทิ้งรอยหรือเครื่องหมายสัญลักษณ์ไว้ ไม่ว่าจะทิ้งรอยโดยการขีดไว้กับต้นไม้
ข้อ8
ข้อนี้น่าจะเป็นข้อสุดท้ายแล้วเพราะความรู้ฉันก็จำได้เเค่นี้แหละ และข้อสุดท้ายนี้ก็จะเป็นการหาที่พัก เเละเสบียงไว้ก่อนที่จะมืด ค่ำจนเกินไป เพราะตอนกลางคืนส่วนมากที่สัตว์ป่าจะออกหากินเราจึงควรตั้งแคมป์ และก่อกองไฟไว้
เป็นยังไงกันบ้างล่ะคะสำหรับวิธีเอาตัวรอดเมื่อหลงป่า(ฉบับเราเองง) ฉันก็หวังว่าเรื่องราวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนที่ได้เข้ามาอ่านกันนะคะ ถ้าผิดพลาดประการใดก็ต้องขออภัยมาณที่นี้ด้วยนะคะ
3
People who likes this
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เข้าใจคิด และเข้าใจเขียนถ่ายทอดออกมาได้ยอดเยี่ยมมากเลยค่ะน้องนุศธิเทพ ครูอยากให้หนูได้มีโอกาสฝึกฝนต่อไปเรื่อยๆ นะคะ
ภีรดา เอกธราวรกุล
You have to keep it in the box
ถ้าวันหนึ่งฉันต้องหลงป่า(วันนึงฉันเดินเข้าป่า)
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?