Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

สิ่งที่หุ่นยนต์ทดแทนมนุษย์ไม่ได้

สวัสดีค่ะ วันนี้บิ้วก็ได้มีโอกาสเปิดเข้ามาใน Differsheet คืออยากจะบอกว่า.. ช่วงนี้บิ้วยุ่งๆมากกกกๆ เพราะต้องช่วยงานแม่ ตั้งแต่มีงานย่าโมที่โคราช นี่ก็แบบแทบจะไม่ได้เปิดเข้ามาใน Differsheet ของฉันเลย เพราะ แม่ฉันไปออกบูธที่งานย่าโม(ถ้าใครอยากรู้รายละเอียดบิ้วจะให้รายละเอียดไว้ข้างล่างท้ายๆนะคะ) เผื่อจะมีครสนใจไปบูธของแม่ฉันได้คร้าา (ุ^^) แต่ฉันก็จะพยายามทำตัวให้ว่างเพื่อที่จะได้มีเวลามาอ่านเรื่องราวของเพื่อนๆในDiffersheet และก็เขียนเรื่องราว เพราะ Differsheet ก็ทำให้ฉันเป็นคนมีความรับผิดชอบมากขึ้นและก็รู้จักการแบ่งเวลา แถมยังใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อีกด้วย และวันนี้ฉันก็มีหัวข้อใหม่มาจากคุณครู เอาเป็นว่าวันนี้ฉันจะมีเรื่องราวอะไรมาฝาก ไปดูกันนเลยยค่ะ
และหัวข้อในวันนี้มีชื่อว่า
"สิ่งที่หุ่นยนต์ทดแทนมนุษย์ไม่ได้"
เรื่องราวในวันนี้จะเป็นยังไง 
ถ้าอยากทราบแล้ว ไปติดตามชมกันเลยยค่ะ
 และหัวข้อในวันนี้ก็ดูเหมือนว่าเป็นอีกข้อที่ค่อนข้างยากก แต่บิ้วก็จะพยายามนึกๆๆ ให้ออก อือ ติ๊กตอก ติ๊กตอก อืม คิดไม่ออกอ่าา U_U.. อ๋อคิดออกแล้วว>>>
แป๊ปนะ เดี๋ยวให้ดูอะไร นี่ไงง<<ทางซ้ายมือจ้า ดูรูป นี่ไงงง ที่หุ่นยนต์สู้ไม่ได้ ขนาดเป็นมนุษย์เหมือนกันยังจะละลายเลย^///^  แล้วหุ่นยนต์จะสู้ได้จริงหรอ เฮ้ย มาเข้าเรื่องกันเลยยดีกว่า
โลกในทุกๆวันนี้เทคโนโลยก้าวไกลมาก มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ในปัจจุบันจึงจะเห็นได้ว่ามีการใช้เทคโนโลยีต่างๆ กันอย่างแพร่หลายทั้งในการทำงานและในชวิตประจำวัน และหุ่นยนต์ก็เป็นเทคโนโลยี และก็เป็นสิ่งหนึ่งที่มนุษย์ออกแบบขึ้นมาขึ้นมาเพื่อใช้งานในหลากหลายประเภท แต่ประเด็นของเราในวันนี้ คือ สิ่งที่หุ่นยนต์ไม่สามารถทดแทนมนุษย์ได้งั้นเดี๋ยวเราไปดูเรื่องราวที่เราจะมาพูดถึงในวันนี้กันเลยดีกว่า
อาซิโม คือ android หุนยนต์เลียนแบบมนุษย์ของบริษัทฮอนด้า
ฉันคิดว่างานที่หุ่นยนต์ไม่สามารถทดแทนมนุษย์ได้ น่าจะเป็นงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ ต้องปรับตัว และใช้สมองคิดอย่างละเอียด เพราะ หุ่นยนต์ถูกป้อนข้อมูลโดยมนุษย์ แต่อาจะไม่รับมือได้กับทุกสถานการณ์ได้เท่ามนุษย์ 
เช่น อาชีพที่ไม่สำหรับกับหุ่นยนต์ ตัวอย่างเช่น 1. แพยท์ หมอ พยาบาลหรือ เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ และนักกายภาพบำบัด ต้องอาศัยการติดต่อพูดคุย พร้อมให้ความรักษาโดยตรง และต้องมีความเป็นจิตวิทยา ซึ่งในอาชีพนี้บิ้วคิดว่าหุ่นยนต์ไม่สามารถทำแทนมนุษย์ได้แน่นอน 
2. ประเภท ครู อาจารย์  ก็อาจจะจริงอยู่ที่ในปัจจุบัน ในสมัยนี้อาจจะมี การใช้
วีดิโอและสื่อการสอนทางออนไลน์จากคอมพิวเตอร์ แต่พื้นฐานทางความรู้ของเด็กนักเรียนแต่ละคนไม่เท่ากัน จึงต้องมีคุณครูมาช่วยอธิบายให้เข้าใจและดูแลชี้แนะ ถ้าให้หุ่นยนต์นี่คงจะเรียนไม่เข้าใจซักที
และมีอีกหลายอาชีพ หรืออีกหลายงานที่หุ่นไม่สามารถมาแทดมนุษย์ได้ แต่วันนี้บิ้วอาจจะไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรเยอะมากก เพราะอันนี้ก็ไม่รู้จริงๆ อาจจะมีแอบไปอ่านความรู้ อินเตอร์เน็ต แต่ฉันก็ยังได้รับความรู้มาจากอินเตอร์เน็ตในทางที่ดีและนำมาเขียนในทางเป็นความคิดสร้างสรรค์ และยังได้นำมาเผยแพร่ให้กับผู้อื่นอีกด้วย
ก็เป็นยังไงกันบ้างล่ะคะเพื่อนๆ วันนี้บิ้วอาจจะมาแนวสาระนิดนึง แต่ก็อยากให้ทุกคนได้รับความรู้ต่อๆกันไป ขนาดบิ้วเป็นผู้เขียนเองบิ้วยังได้ความรู้มาจากอินเตอร์เน็ต และถ้ามีข้อผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยนะงับบ
ขอฝากก รายละเอียด"งานฉลองวันแห่งชัยชนะของท่านท้าวสุระนารี" (งานย่าโม)
โคราช บิ้วก็ขอเชิญชวนให้ทุกท่านมาเที่ยวงานท้าวสุระนี้นะคะ และแม่ของบิ้วเองก็มาออกบูธนวดด้วยค่ะ และมีสินค้าสมุนไพรมาจำหน่ายด้วยนะคะ งานมีตั้งแต่วันที่23 มีนาคม - 3 เมษายน 2561 ที่โคราช จังหวัดนครราชสีมา ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีและสนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา รวมเวลา 12 วัน 12 คืน
หรือถ้าใครไม่สะดวกมาที่งานก็สามารถแวะมาที่ร้านแม่บิ้วได้นะคะ ชื่อ ร้านเมศรินทร์นวดไทยสปาแอนด์เทรนนิ่ง ตั้งอยู่ที่ ถนนช้างเผือกหน้าโรงพยาบาล มหาราช อยู่ใกล้กับ TescoLotus จังหวัด นครราชสีมา ถ้าใครมาเที่ยวโคราชหรืออยู่โคราช ก็สามารถแวะมาอุดหนุนแวะมาที่ร้านบิ้วได้นะคะ และถ้าครสนใจมานวด โทร. 0859285252 และ เพจ Facebook : เมศรินทร์นวดไทยสปา แอนด์เทรนนิ่ง มาอุดหนุนกันเยอะๆนะคะ
บูธนวดร้านแม่เราเองง แวะมาเที่ยวกันได้นะคะ
อันนี้แถม อิอิ >///<
3.ดีไซเนอร์ เพราะอาชีพนี้ป็นอาชีพที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์สูง และต้องใช้จินตนาการสูงมากก ซ่งหุ่นยนต์ของเราก็ช่างงไม่น่าจะมีความคิดสร้างสรรค์ได้เท่ามนุษย์
4.นักกฏหมาย นักการเมือง ที่ต้องใช้การฟัง รับรู้อย่างมาก และใช้ความคิดวิเคราะห์อย่างมีเหตุผล และต้องพูดคุยโต้ตอบ เพื่อให้คำแนะนำ คำปรึกษาที่เหมาะสม อาชีพนี้เป็นอาชีพที่มนุษย์ทำได้ดี และยังไม่มหุ่นยนต์มาแทนได้
4
People who like your story
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 1 Comment
  • ธกรกฤษ ธนธราโภคิน แนวคิดนี้น่าสนใจมากเลยนะครับ ตรงกับแนวคิดผู้ใหญ่ในวงการของด้านเทคโนโลยีหลายๆคนเลย ยอดเยี่ยมมากครับน้องบิ้ว
    Apr 6, 2018
    See likes
    1 Reply
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

ยอดเยี่ยมมากเลยค่ะน้องนุศธิเทพ เนื้อหาดีมาก แต่อยากให้เพิ่มเติมเรื่องการใช้อุปกรณ์ตกแต่งให้มากกว่านี้อีกนิดนึงนะคะ
ภีรดา เอกธราวรกุล
You have to keep it in the box
สิ่งที่หุ่นยนต์ทดแทนมนุษย์ไม่ได้
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?