Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

รีวิววิธีดับร้อนแบบเฉพาะตัว

Hello~~ สวัสดีคร้าา วันนี้มาพบกันกับบ
บิ้วกันอีกแล้วจ้าาา เย้ช่วงนี้เราก็ได้กลับเข้ามาสู้โลกของ Differsheet กันอีกแล้วเย่ แต่ก็เปิดมาเจอเซลฟ์กันนในหัวข้อใหม่อีกกแล้วo_O! ตอนแรกเปิดเข้ามาอย่างสดใส พอเจอเซลฟ์ใหม่โครตพลึกอารมณ์ 55 ล้อเล่น จริงก้อยากนั่งเขียนเรื่องราวนั่นแหละค่ะเราไปดูหัวข้อเซลฟ์ใหม่ในวันนี้กันเลยดีกว่าค่ะ!!~~~
และหัวข้อในวันนี้มีชื่อว่า
"รีวิววิธีดับร้อนแบบเฉพาะตัว"
โอ๊ยยย O_O!! ทำไมมันร้อนอย่างงงี้!! ฮือหมดหนทางงงT_T อย่างนี้ต้องหาวิธีแก้ร้อนซะหน่อยย ร้อนนนี้ต้อง..มีวิธีดับร้อนนในแบบเฉพาะตัว วันนี้บิ้วจะมีวิธีทำตัวให้ coolแบบไหน
ไปดูกันเลยย!! ~~~
1.เมื่องเวลาเราร้อนเราก็จะนึกถึงสิ่งๆนี้ค่ะ เพราะเมื่อเวลาเราร้อน ก็คงที่จะ ไม่พ้นพัดลมอย่างแน่นอนค่ะ ถ้าเป็นบิ้ว บิ้วก้จะไปนั่งจ่อหน้าพัดลมกันเลยค่ะ สำหรับบิ้วตัวเดียวคงไม่พอนะคะ 3ตัวไปเลยยยคร้าา^^(ค่าไฟเดือนนี้ไม่ต่ำกว่า 1,000 แน่นอน)
2.ขโมยแอร์ อ่าๆ งงสิๆ ขโมยแอร์ในความหมายของบิ้วก็คือ ไปเดินชิลๆตากแอร์ในห้างอะไรอย่างงี้ ซึ่งเพราะ นอกจากจะประหยัดค่าไฟแล้วยังได้ความฟินสุดๆ ความเย็นฉ่ำที่ได้รับจากแอร์โดยที่ไม่ต้องเสียค่าไฟนี่มันดีจริงๆเกินคำบรรยาย
3.ซัมเมอร์นี้ไปเที่ยวกันน!! ถ้าสถานที่ที่เหมาะกับการไปเที่ยวในซัมเมอร์นี้เราก็ต้องไปพึ่งทะเลกันค่ะ ต้องไปทะเลเพื่อคลายร้อนกันค่ะ หรืออาจจะไปเที่ยวน้ำตก หรือสถานที่ ที่หนาวๆ
4.สิ่งที่หาซื้อง่ายคลายดับร้อน "น้ำแข็ง"ไงซื้อในเซเว่นก็ได้โรงน้ำแข็งก็ดี แล้วเราจะซื้อน้ำแข็งไปทำไมกัน ไปดูกัน เราก็เปิดถุงแล้วหยิบน้ำแข็งขึ้นมาเลย อ่า แล้ว เสียบปลั๊กเปิดพัดลมเลยย!! เอาน้ำแข็งไปให้ถือนั่งอยู่หน้าพัดลม หรือจะเปิดถุงน้ำแข็งแล้วเอาหน้าจุ่มลงไปเลยก็ได้55 แต่อย่าจุ่มลงไปนานนะ (ระวังเลือดกำเดาไหล)
และน้ำแข็งในช่วงหน้าร้อนนี่มีประโยชน์จริงๆเพราะนอกจากเราจะนำมาใส่น้ำกินแล้วล่ะก็เราก็ยังสามารถ นำมาประคบคลายร้อนได้อีก ที่เราเรียกว่า ประคบน้ำแข็งยังไงล่ะ วิธีการก็คือ นำผ้าเช็ดหน้าหรือผ้าขนหนูสะอาดมาห่อน้ำแข็ง แล้วนำมาประคบตามตัว จะรู้สึกcool & Fresh มากก
5.ใส่เสื้อผ้าเนื้อบางๆ หน้าร้อนจะไปใส่หนาๆทำไมล่ะคะ เสื้อผ้าเนื้อบางเนี่ยเหมาะกับหน้าร้อนนี้จริงๆ เหมาะที่สุ๊ดแล้ว ถึงเวลาหยิบเอามาใส่แล้วล่ะค่ะ
6.Tripใหม่ไปเครื่องบิน ก็คือร้อนนี้ไปเที่ยวต่างประเทศกันเถอะค่ะ เมืองไทยร้อนๆ ไปอย่างขั้วโลกเหนือ ไรงี้55 ล้อเล่น ก็ไปประเทศที่หนาวๆ
7.อาบน้ำบ่อยๆ ร้อนๆอย่างนี้ก้ต้องอาบน้ำให้มันสดชื่นซักหน่อย เพราะไม่มีอะไรที่จะให้ความสดชื่นให้แก่ร่ายกายเท่าน้ำไปอีกแล้วแหละค่ะ
8.เมื่อเราอาบน้ำแล้ว เราก็ต้องทาแป้งสิคะ แป้งเย็นไปเลย กระป๋องเดียวคงไม่พอมั้ง55
9.พกพัดลมมือถือ เมื่อเราไม่ได้อยุ่ในบ้าน หรือ ต้องออกจากบ้าน เราก็พกพัดลมไปได้เพราะสมัยนี้เทคโนโลยีออกมาใหม่ เดี๋ยวนี้พัดลมมือถือก็ยังมีดังนั้นเราจึงควรใช้ให้เป็นประโยชน์ในช่วงซัมเมอร์นี้
10.อยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งง ถ้าเราอยากกลับไปเป็นเด็กก็ลองลงไปแช่น้ำในสระเป่าลมสิ!! ใส่น้ำแข็งลงไปด้วยก็ได้ Coolเลยล่ะสิ
เป็นไงคะเพื่อนได้รู้วิธีดับร้อนนแบบเฉพาะของบิ้วแล้ว เพื่อนๆก็ลองเอาไปทำดูบ้างก็ได้นะคะ อาจช่วยได้จริงๆ(มั้งนะ) และถ้าเพื่อนๆมีวิธีดับร้อนหรือวิธีทำตัวให้ Cool กันยังไงบ้างคะ ลองเอามาแชร์มาบอกกันได้เลยจ้า วันนี้ลาไปเล่นน้ำเย็นๆก่อนนะคะ บายย~~~
เดี๋ยวประเทศไทยมันก็เย็นขอเวลาพัฒนาอีกไม่นาน
2
People who likes this
0
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 0 Comments
1
Wait awarded by teacher...
You have to keep it in the box
รีวิววิธีดับร้อนแบบเฉพาะตัว
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?